4 cách kiếm tiền thụ động bằng internet - Ai cũng làm được

Chắc hẳn cụm từ kiếm tiền thụ động đã không còn xa lạ gì với các bạn nữa. Nôm na là tiền có thể chảy vào tài khoản chúng ta khi chúng ta đang ngủ hay đang đi du lịch ở đâu đó mà không phải làm việc. Nghe có vẻ rất khó tin phải không nào. 

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0. Vì vậy việc sử dụng các thiết bị công nghệ để kiếm tiền thụ động với internet mà ai cũng có thể làm được. Hãy cùng tham khảo cách kiếm tiền thụ động mà ai cũng làm được dưới đây nhé!

1. Trở thành một YouTuber

Kiếm tiền bằng nghề làm Youtuber

Hiện nay phong trào kiếm tiền với Youtube đang nở rộ một cách mạnh mẽ, người người làm Youtube, nhà nhà làm Youtube. Bởi thời đại công nghệ phát triển mạnh cùng với sự thương mại hóa mạnh các thiết bị điện tử nên việc đầu tư cho mình các dụng cụ hỗ trợ làm Youtube cũng không quá tốn kém. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tận dụng chiêc SmartPhone của bạn và hãy bắt đầu làm video. Hãy tìm kiếm cho mình một chủ đề có thể liên quan đến công việc của bạn hoặc sở thích, chuyên môn của bạn. Ví dụ như : nấu ăn, chơi game, đi du lịch, review sản phẩm... Chỉ cần một video lan truyền cực nhanh để bắt đầu kiếm tiền từ nền tảng AdSense. 

Ngoài ra bạn còn có thể kiếm tiền từ video của mình bằng affiliate. Tức là bạn bán một sản phẩm hoặc một dịch vụ nào đó cho một công ty hoặc đơn vị tổ chức nào đó và bạn được hưởng hoa hồng khi có người  mua qua link giới thiệu của bạn. Hơn nữa những Youtuber nổi tiếng còn nhận được các hợp đồng quảng cáo từ các nhà tài trợ nữa.

Hiện nay ở Việt Nam có nhiều Youtuber đã đạt được nhiều thành công nhất định. Họ còn được săn đón từ các game show truyên hình bởi họ có lượng fan lớn.

2. Xây dựng blog cá nhân

Kiêm tiền bằng cách viết blog cá nhân

Xây dựng blog cá nhân là cách phổ biến nhất mà đa số mọi người bắt đầu với việc kiếm tiền thụ động. Hiện nay có rất nhiều mã nguồn giúp bạn xây dựng một blog cá nhân với một khoản chi phí rất rẻ đẻ mua tên miền và trả phí dịch vụ lưu trữ.

Việc quan trọng nhất của bạn chính là bắt đầu sáng tạo nội dung thú vị để thu hút mọi người quan tâm. Ví dụ bạn là một lập trình viên bạn có thể xây dựng về chủ đề chia sẻ các vấn đề về lập trình, chia sẻ code hay hướng dẫn lập trình. Nếu bạn yêu thích nấu ăn bạn có thể tạo nội dung về kinh nghiệm nấu ăn, công thức nấu ăn...

Việc chọn chủ đề là việc rất quan trọng, hãy đảm bảo rằng chủ đề bạn viết là những chủ đề được nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Nếu bạn xây dựng một chủ đề mà không ai quan tâm thì không chắc blog của bạn có đủ lượng truy cập để kiếm tiền từ đó hay không. Tuy nhiên điều này không thể biết trước được vì tương lai có thể chủ đề đó lại phổ biến thì sao.

Một khi blog của bạn đã có được lượng người theo dõi nhất định, bạn có thể kiếm tiền từ blog của bạn bằng cách:

Kiếm hoa hồng như là một đại lý. Bạn sẽ đặt những sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác lên trang blog của mình để được chi trả tiền. Và chắc chắn rằng những sản phẩm hay dịch vụ đó phải liên quan đến nội dung blog mà bạn muốn truyền tải đến độc giả. Ví dụ như: Trang blog lập trình có thể trở thành một đại lý cho phần mềm bán hàng hay phần mềm quản lý. Khi bạn tìm được cho mình một đối tác làm đại lý, bạn sẽ nhận được một mã riêng biệt để bất cứ khi nào khách truy cập nhấn vào liên kết đó trên blog của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Bán quảng cáo. Nếu trang blog của bạn có đủ lưu lượng người truy cập để trở thành đại lý, khi đó có thể sẽ là cơ hội tốt để những người quảng cáo mua quảng cáo trên trang của bạn. Giai đoạn đầu sẽ khá khó khăn bởi thu nhập sẽ không cao. Nhưng dần dần bạn có thể tính phí bằng các con số có ba chữ số. Hãy luôn nhớ rằng trang blog phải có chất lượng.

Tìm nhà tài trợ. Đây là việc làm khác so với việc chỉ bán quảng cáo trên trang blog của bạn. Quảng cáo của nhà tài trợ có thể là một mẩu nội dung được tài trợ một lần hoặc logo vĩnh viễn đặt trên trang của bạn.

Kiêm tiền từ quảng cáo AdSense: bạn có thể kiếm tiền bằng blog khi đăng ký hiển thị quảng cáo AdSense và các mạng quảng cáo khác trên trang của mình. 

3.Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết là mô hình kiếm tiền online mà bạn sẽ đi quảng bá sản phẩm cho các doanh nghiệp hoặc cá nhân để có được tiền hoa hồng.

Tiếp thị liên kết - affiliate marketing

Khi bạn đăng ký làm tiếp thị liên kết để quảng bá sản phẩm thì họ sẽ cung cấp cho bạn một đường link riêng biệt và đường link này có tác dụng ghi nhận khách hàng là của bạn. Bất cứ khách hàng nào bấm vào đường link của bạn họ sẽ được chuyển trực tiếp đến trang bán sản phẩm. khi khách hàng mua sản phẩm thì hoa hồng được tính cho bạn.

Hoa hồng bạn nhận được tùy thuộc vào chương trình affiliate của họ như thế nào. Ví dụ:

Amazon có chương trình affiliate với mức hoa hồng từ 4% đến 8%. Hoa hồng khá thấp bởi họ bán sản phẩm hữu hình, nguyên vật liệu và quy trính sản xuất đắt nên hoa hồng không cao, nhưng bù lại lượng khách hàng mua hàng cực lớn.

Clickbank có chương trình affiliate với mức hoa hồng từ 50% đến 100% bởi họ bán sản phẩm số, các sản phẩm được tạo ra bằng trí tuệ nên không tốn nhiều chi phí, nhưng lượng mua thấp.

Lazada ở Việt Nam hình thức cũng giống như Amazon nhưng về độ uy tín và trung thực thì vẫn chưa thể đánh giá. Nếu muốn làm affiliate marketing với Lazada bạn sẽ cần 1 bên thứ ba gọi là affiliate network. Affiliate network sẽ là cầu nối giữa bạn và nhà quảng cáo(các doanh nghiệp hay cá nhân có mô hình affiliate), đảm bảo sự trung thực cho bạn, thanh toán đúng hẹn...

4.Viết Ebook trực tuyến

Viết Ebook trực tuyến - Kiếm tiền online bằng cách viết Ebook

Nếu bạn có một lượng kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó cộng với một chút khả năng viết lách là bạn có thể dễ dàng kiếm tiền online bằng cách viết ebook trực tuyến.

Ebook – sách điện tử/ tài liệu điện tử trên thế giới hiện nay được bán nhiều ở các chợ sách online nổi tiếng như Amazon, Google scholar, Googla play và chủ yếu và các Ebook tiếng Anh, khá ít ebook tiếng Việt mặc dù nhu cầu người Việt tương đối lớn.

Bạn sẽ dễ dàng kiếm tiền online từ ebook nếu như nội dung ebook của bạn có giá trị cho người đọc, đáp ứng được những gì họ cần và với mức giá dễ mua dễ đọc. 

Vậy viết ebook về lĩnh vực gì? Tất nhiên là viết về lĩnh vực mà bạn thực sự giỏi và phổ biến như:  khoa học, đời sống, bí quyết chăm sóc sắc đẹp, nấu ăn, tin học, truyện, tiểu thuyết, luận văn, tâm lý học, các mẹo có ích… Khi ebook của bạn có nội dung đáp ứng được nhu cầu của người tìm hiểu thì họ có thể sẵn sàng bỏ tiền ra để mua về đọc.

Nếu bạn là người có chuyên môn sâu. Nội dung ebook của bạn có số liệu chính xác và có ích cho việc giảng dạy thì có thể các trường Đại học mua bản quyền để dạy cho sinh viên của họ. Đây sẽ là nguồn thu lớn bạn nên quan tâm nếu bạn có dự định viết Ebook.

Tóm lại để tạo ra được nguồn thu nhập thụ động bằng internet bạn có thể tham khảo 4 cách kiếm tiền thụ động bằng internet mà Adchiase đã trình bày ở trên. Bạn hãy chọn cho mình một hướng đi phù hợp với bản thân và tất nhiên là phải cố gắng thật nhiều với con đường mình đã chọn. Cứ làm đi thành công sẽ theo đuổi bạn.

 

Xem thêm:

Xem thêm