Alistar Tốc chiến: Cách lên đồ, bảng ngọc và combo chuẩn mạnh nhất

Nếu bạn đang muốn tìm một vị tướng hỗ trợ thật trâu bò để đi sp cho đồng đội thì Alistar Tốc Chiến là một vị tướng điển hình. Alistar chính là một super tank và là điểm tựa vững chắc cho xạ thủ của team.

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ Alistar Tốc Chiếnbảng Ngọc bổ trợ cho Alistar , trang bị hỗ trợ chuẩn của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo Alistar khắc chế mới nhất trong game LMHT Tốc Chiến.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Alistar tốc chiến

1.Bộ kỹ năng của Alistar

Tiếng Gầm Chiến Thắng

Tiếng Gầm Chiến Thắng

Nội tại: Khi Alistar chịu sát thương, anh ta tự hồi 20 HP và các tướng đồng minh xung quanh được 40 HP. Hạ gục hoặc làm choáng các tướng bằng kỹ năng của Alistar giảm thời gian hồi chiêu đi 8 giây.

Thời gian hồi chiêu: 40 giây

Nội tại: Khi Alistar chịu sát thương, anh ta tự hồi 20 HP và các tướng đồng minh xung quanh được 40 HP. Hạ gục hoặc làm choáng các tướng bằng kỹ năng của Alistar giảm thời gian hồi chiêu đi 8 giây.

Thời gian hồi chiêu: 40 giây

Chiêu 1 - Nghiền Nát

Chiêu 1 - Nghiền Nát

Alistar hất tung những kẻ địch xung quanh mình trong 1 giây và gây 60 sát thương phép (60 + 50% sát thương phép) lên những kẻ địch xung quanh.

Năng lượng: 65

Thời gian hồi chiêu: 15 giây

Chiêu 2 - Bò Húc

Chiêu 2 - Bò Húc 

Alistar lao về phía kẻ địch, gây 55 sát thương phép (55 + 60% sát thương phép) và hất lùi chúng. Có thể nhắm mục tiêu vào các trụ để gấy thêm 150% sát thương phép. 

Năng lượng: 65

Thời gian hồi chiêu: 13 giây

Chiêu 3 - Giày Xéo

Chiêu 3 - Giày Xéo

Gây 100 sát thương phép (100 + 40% sát thương phép) cho những kẻ địch xung quanh trong 5 giây. Nếu đi qua và gây sát thương lên tướng địch 5 lần, đòn đánh tiếp theo của Alistar trong vòng 5 giây sẽ được cường hóa để gây thêm 40 sát thương phép và làm choáng trong 1 giây.

Năng lượng: 50

Thời gian hồi chiêu: 11,5 giây

Chiêu 4 - Bất Khuất

Chiêu 4 - Bất Khuất 

Loại bỏ hiệu ứng khống chế trên người và giảm 55% sát thương trong 7 giây.

Năng lượng: 100

Thời gian hồi chiêu: 90 giây

 

2.Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Alistar

Nâng Chiêu 1 ở cấp 1, Chiêu 2 ở cấp 2, Chiêu 3 ở cấp 3. Sau đó nâng tối đa kỹ năng theo thứ tự dưới đây:

Thứ tự tăng điểm kỹ năng alistar tốc chiến

3.Phép bổ trợ cho Alistar

Tốc biến Thiêu đốt

Phép bổ trợ cần thiết và phù hợp cho Alistar là Thiêu đốt và Tốc Biến  Với Thiêu Đốt, Alistar sẽ tự tin hơn trong quá trình trao đổi chiêu thức cũng như dồn sát thương. Tốc Biến là phép bổ trợ hiện đang được rất nhiều vị tướng yêu thích và Alistar cũng không phải là ngoại lệ, nó sẽ cung cấp năng di chuyển tức thời ở một khoảng cách nhỏ. Qua đó giúp Alistar có thể truy bắt kẻ thù, kết hợp combo chiêu thức hay rút lui khi cần thiết.

4.Bảng ngọc bổ trợ cho Alistar Tốc Chiến

Dư chấn Dư Chấn

Sau khi làm bất động tướng địch, nhận giáp và gây sát thương phép xung quanh bạn.

 • Chống chịu: +50 giáp và 50% giáp cộng thêm, +50 kháng phép và 50 kháng phép cộng thêm trong 2,5 giây.
 • Sát thương gây thêm: 12 - 110 (+4% máu tối đa, sát thương phép).
Yếu Điểm Yếu Điểm Làm giảm tốc độ di chuyển của tướng địch khiến chúng phải chịu nhiều sát thương hơn. Kết hợp với đồng đội cực kỳ tốt vốn đã là điểm mạnh của Alistar.
Lữ khách Tinh Linh Lữ khách Tinh Linh Nhận 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm.
Thợ Săn Bầy Đàn Thợ Săn Bầy Đàn

Khi gần tướng đồng minh, nhận 2% tốc độ di chuyển. Đối với mỗi đồng minh duy nhất mà bạn tham gia vào một cuộc triệt hạ, bạn nhận được 50 vàng và đồng minh nhận được 50 vàng

5.Cách lên đồ cho Alistar Tốc Chiến

Lời Hứa Hộ Vệ Giày thuỷ ngân Tụ Bão Zeke Mặt nạ vực thẳm
Giáp gai Giáp máu warmog Thú Tượng Thạch Giáp
 • Lời Hứa Hộ Vệ: Giúp tăng thêm 350 máu, 40 giáp và giảm 10 điểm hồi kỹ năng cho tướng của bạn.
 • Giày Thủy Ngân: Tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây. Gây sát thương hoặc nhận sát thương từ tướng bỏ chạy.
 • Tụ Bão Zeke: Giúp tăng thêm 40 giáp, 40 kháng phép, 150 năng lượng và 10% thời gian hồi chiêu cho tướng của bạn.
 • Mặt Nạ Vực Thẳm: Giúp tăng thêm 300 máu, 40 sát thương phép, 300 năng lượng và giảm 10% hạ nhiệt.
 • Giáp Gai: Giúp tăng thêm 200 máu và 75 giáp cho tướng của bạn. Khi trúng đòn đánh thường, phản lại 25 sát thương phép (+ 10% Giáp cộng thêm), gây hiệu ứng Vết Thương Sâu lên kẻ tấn công trong 3 giây. Làm bất động tướng địch sẽ đồng thời gây hiệu ứng Vết Thương Sâu lên chúng trong 3 giây.
 • Giáp Máu Warmog: Giúp tăng thêm 700 máu, 200% hồi máu và 10 điểm hồi kỹ năng cho tướng của bạn. Nếu bạn có ít nhất 2500 Máu , hồi 5% máu mỗi giây nếu bạn không nhận sát thương trong vòng 6 giây qua.
 • Thú Tượng Thạch Giáp: Tăng 40% máu của bạn, đồng thời giảm 60% sát thương gây ra trong 4 giây. Nếu có 3 tướng địch trở lên ở gần, thay vào đó, tăng 100% Máu.

Các sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Alistar

Khiên băng randuin Giáp tâm linh
 • Khiên Băng Randuin: Giúp tăng thêm 400 máu và 55 giáp cho tướng của bạn. Giảm 15% sát thương từ Đòn đánh chí mạng và 15% Tốc độ Đánh của kẻ địch trong 1.5 giây khi bị tấn công.
 • Giáp Tâm Linh: Giúp tăng thêm 350 máu, 100% hồi máu, 45 kháng phép và giảm 10 điểm hồi kỹ năng cho tướng của bạn.

6.Cách chơi Alistar Tốc Chiến

Cách combo Alistar hiệu quả:

Ngay khi đạt được cấp độ 2 Alistar đã có thể chơi chủ động sử dụng combo trứ danh của mình: Bò Húc (Chiêu 2) > Nghiền Nát (Chiêu 1) . Sử dụng chiêu 1 Nghiền Nát trên đường bay của Bò Húc (Chiêu 2) để tạo thành mỗi chuỗi tiếp cận. Bạn có thể chơi chiến thuật tâm lí cho đối thủ bằng cách giả vờ tiến lên, hổ báo để đối thủ tưởng rằng bạn sắp thực hiện combo này. Khiến chúng lùi lại, không dám lên cao và mất các chỉ số lính.

Combo dồn sát thương và hiệu ứng khống chế của Alistar lần lượt là: Bò Húc (Chiêu 2) > Nghiền Nát (Chiêu 1) + Giày Xéo (Chiêu 3) > Bò Húc (Chiêu 2)

Cách chơi combo alistar tốc chiến

Giai đoạn đầu trận

 • Chơi cẩn thận ở level 1 bởi lúc này bạn chưa có khả năng để gây khó dễ đối thủ khi chưa đủ bộ combo.
 • Bò Húc (Chiêu 2) cũng có thể được sử dụng như là một kỹ năng để phá rối Xạ Thủ đối phương khi chúng farm lính bằng cách húc ra khỏi phạm vi tấn công khi last hit, tất nhiên đó cũng là công cụ để ngăn chặn việc Xạ Thủ của bạn bị tiếp cận bởi đối phương.
 • Bạn cũng có thể lừa đối phương bằng cách giả vờ như thua thế và bị chúng ép về gần trụ. Ngay khi trụ đánh những con lính gần xong thì đừng ngại ngần Tốc Biến tiếp cận rồi dùng Nghiền Nát (Chiêu 1) hất tung đối phương lên, ngay sau đó khi đối thủ vẫn còn đang bị hiệu ứng làm choáng hãy đi về phía sau chúng để sử dụng Bò Húc (Chiêu 2) húc hắn ta về phía trụ. Ít nhất kẻ địch cũng sẽ phải mất Tốc Biến và một lượng máu khá lớn, thậm chí bỏ mạng.

Cách chơi alistar tốc chiến

 • Lưu ý cắm mắt ở những vị trí trọng yếu để giảm thiểu tỉ lệ bị gank bởi đối phương.
 • Bạn có thể chơi tâm lí đối thủ bằng cách giả vờ tiến lên, hổ báo để đối thủ tưởng rằng bạn sắp thực hiện combo Bò Húc (Chiêu 2) + Nghiền Nát (Chiêu 1) khiến chúng lùi lại, không dám lên cao và mất các chỉ số lính.
 • Combo dồn sát thương và hiệu ứng khống chế của Alistar lần lượt là: Bò Húc (Chiêu 2) + Nghiền Nát (Chiêu 1) + Giày Xéo (Chiêu 3).

Giai đoạn giữa trận

 • Hoàn thành các trang bị hỗ trợ và giày để có thể nhanh chóng tiếp cận combo hay đảo lane gây áp lực.
 • Sau khi bị cấu rỉa từ đối thủ khiến bạn mất khá nhiều máu thì nhờ nội tại Tiếng Gầm Chiến Thắng kết hợp với ngọc Tiếp Sức làm cho bạn không cần phải lo về lượng máu tổn thất.
 • Bộ combo Chiêu 2 + Chiêu 1 của Alistar rất đa dụng khi có thể dùng để tấn công hoặc bảo vệ đồng đội rất tốt bởi khả năng khống chế mà chúng đem lại, tùy từng trường hợp mà bạn sử dụng cả hai.

Cách chơi alistar tốc chiến

 • Với Chiêu cuối Bất Khuất (R) bạn đừng ngại ngần là người mở đầu giao tranh bởi hiệu ứng giảm sát thương nhận vào lớn khi kích hoạt. Đồng thời thời điểm sử dụng tốt nhất là khi bạn dính phải một kỹ năng khống chế cứng nào đó bởi khi kích hoạt, Bất Khuất (R) sẽ loại bỏ các trạng thái bất lợi khỏi Alistar ngay lập tức.
 • Cắm mắt – phá mắt vẫn là công việc cần thiết của Alistar lúc này để liên tục kiểm soát tầm nhìn cũng như các mục tiêu lớn của cả đội.
 • Không nên sử dụng chiêu cuối quá sớm. Hãy để tới khi bạn còn 1/2 ống máu hãy sử dụng để câu kéo được nhiều sát thương hơn từ kẻ địch.

 Giai đoạn cuối trận

 • Trong giai đoạn giao tranh liên tục nổ ra ở thời điểm sau trận đấu bạn cần lưu ý 2 điểm:
 • Nếu đội bạn đang là đội chủ động tấn công: Xác định những vị tướng chủ lực, nguy hiểm của đối thủ để sử dụng combo W + Q, cố gắng trúng càng nhiều thành viên càng tốt.
 • Nếu đội bạn đang bị tấn công: Tuần tự sử dụng Bò Húc (Chiêu 2) hoặc Nghiền Nát (Chiêu 1) lên bất kỳ những ai lao vào chủ lực của bạn.
 • Cố gắng tận dụng những đòn đánh thường trong thời gian hiệu lực của chiêu cuối bởi Alistar sẽ được gia tăng một lượng đáng kể sát thương vật lý từ kỹ năng này.

Mẹo chơi Alistar

Ngay khi đạt được level 2 Alistar đã có thể chơi chủ động bằng combo trứ danh của mình: Bò Húc (Chiêu 2) + Nghiền Nát (Chiêu 1) trên đường bay của Bò Húc (Chiêu 2) để tạo thành một chuỗi tiếp cận, hất tung mạnh mẽ vào đối thủ và kích hoạt bộ ngọc Dư Chấn và Suối Nguồn Sinh Mệnh. Tuy nhiên không dễ để thực hiện điều này nhất là khi bạn mới làm quen Alistar, hãy tập luyện nhiều để có thể sử dụng thành thạo hơn.

Điểm mạnh:

 • Có thể khống chế được sức mạnh trong thời gian dài.
 • Có sức mạnh vô biên và rất khó bị hạ gục.
 • Tướng là một trong những tướng huyền thoại thường được các game thủ sử dụng khi chơi Liên minh huyền thoại.
 • Có tác dụng trong các giai đoạn giao tranh và đi đường, nhất là trong trường hợp chiêu cuối bất khuất thì càng phát huy được công dụng.
 • Có khả năng phục hồi tốt.
 • Có thể dùng để gank đảo lane để hỗ trợ đồng đội.
 • Dễ gây ức chế và khó chịu cho đối thủ với kỹ năng Bò Húc. Có thể húc văng mọi đối thủ khi có ý định áp sát chủ lực của team.

 

Điểm yếu:

 • Thời gian hồi chiêu khá lâu.
 • Khả năng dọn lính được đánh giá là chậm.
 • Có tầm đánh ngắn.
 • Đòi hỏi thời gian tập luyện nhiều thì mới có thể nâng tầm lên Combo Alistar.
 • Có thể làm tan rã team bất cứ lúc nào nếu combo không chính xác. 

8.Cách khắc chế Alistar

Khăc chế alistar tốc chiến

 • Hãy cẩn thận khi đang đứng quá gần trụ địch trong lúc đẩy đường nếu bạn không muốn Alistar sử dụng combo Tốc Biến + Bò Húc để hất bạn ngược lại vào trụ.
 • Khi Alistar sử dụng hụt combo Bò Húc + Nghiền Nát, hãy tận dụng điều đó gây sát thương lên hắn và đồng đội của hắn.
 • Hãy cân nhắc kỹ trước khi băng trụ với Alistar, còn không thì đừng cố gắng băng trụ để giết Alistar bởi chiêu cuối và lượng khống chế khủng khiếp của hắn sẽ khiến bạn thua ngược.
 • Chú ý khi đứng gần đồng đội ở giai đoạn đi đường, bởi Alistar có thể sử dụng Bò Húc vào Hỗ trợ và Nghiền Nát lên Xạ thủ để mở giao tranh.
 • Alistar là một tướng cực kỳ khó chịu và dai sức – thế nên hãy cân nhắc chuyển sang tiêu diệt những mục tiêu mỏng manh khác.
 • Hãy cẩn thận sự kết hợp chiêu Nghiền Nát Bò Húc khi ở gần trụ của hắn.
 • Khi Alistar sử dụng chiêu cuối, tốt hơn là nên lùi lại và chờ hiệu ứng kết thúc rồi hãy tấn công hắn tiếp.

9. Các tướng khắc chế Alistar

Một số tướng khắc chế Alistar như JannaSona và Braum

Tướng khắc chế alistar tốc chiến

10. Các tướng bị Alistar khắc chế

Những vị tướng bị Alistar khắc chế là LuxEzreal và Jhin.

11. Kết hợp tốt với Alistar

Một số vị tướng kết hợp tốt với Alistar khi đi đường như YasuoVayne và Ezreal.

kết hợp tốt alistar tốc chiến

Trên đây lả bài viết chia sẻ về bảng Ngọc bổ trợ cho Alistar và cách lên đồ của Alistar cũng như cách chơi Alistar Tốc Chiến để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank tốt với vị tướng Alistar trên đấu trường công lý nhé. 

Xem thêm: