Andriy Shevchenko và 10 pha ghi bàn vĩ đại nhất sự nghiệp

Hãy nhanh tay truy cập xoilac7 để theo dõi và không bỏ lỡ bất kỳ các thông tin tin tức, sự kiện thể thao và xem bong da truc tiep hấp dẫn nhé.

Ngay chính thế giới bóng đá đương đại hiện nay cũng cực kỳ hiếm tiền đạo có thể sánh với Andriy Shevchenko.

 

Toàn diện đến khó tin, có thể ghi bàn kể cả với những pha dứt điểm xa hay các tình huống chọc thủng hàng phòng ngự đối phương, ở thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp của mình, Shevchenko còn là tiền đạo vĩ đại nhất châu Âu, là chủ sở hữu của Ballon d ’ Or cao quý hồi năm 2004 được xếp sau những tấm huy chương vô địch Serie A và Champions League.

Nhân dịp ra mắt quyển sách mới có nhan đề "My Life, My Football", Shevchenko đã chia sẻ với The Athletic về 10 pha ghi bàn vĩ đại nhất trong sự nghiệp của ông. Chúng được thực hiện dù bằng chân phải, đùi trái và đầu. Có những pha sút xa hiểm hóc, có những tình huống "ăn cắp trứng gà" trong vùng cấm địa với bản năng cá nhân tuyệt vời, có cả những pha đi bóng lắt léo, đẳng cấp hơn nữa. Có thể nói rằng, không ai ghi bàn nhiều hơn siêu sao người Ukraina.

Đó là khi mọi người bắt đầu phát hiện thấy rằng đoàn quân Dynamo Kyiv thực sự rất đáng gờm vì anh là một cầu thủ cực kỳ xuất chúng trên đấu trường châu Âu cao quý. ..

Chính xác. Đây là màn biểu diễn tuyệt vời nhất của chúng tôi. Sau trận đấu hôm nay, mọi người đã bắt đầu bàn tán về cả nhóm nói chung và bản thân tôi nói riêng. Một trận đấu tuyệt vời, một bàn thắng rất đẹp mắt.

Và khi nói đến trận bóng hôm nay, mọi người đều nói anh cùng Serhiy Rebrov là một cặp đôi hoàn hảo. Tại sao hai anh có thể kết hợp với nhau tốt đến thế?

Bởi vì chúng tôi có quan điểm về bóng đá giống như vậy. Chúng tôi cũng là bằng hữu thân mật ở ngoài đời thực và khi mối liên hệ ấy được vun đắp, chúng tôi bắt đầu thăng hoa.

Hãy nói cho tôi biết những pha xử lý trước bàn thắng này. ..

Tôi tạo thêm vào khoảng trống cho đồng đội bằng sự thuần thục trong cách canh giờ. Khi cầu thủ sút phạt trực tiếp đang chạy thì cũng là khi tôi đưa ra dự đoán về quỹ đạo bay của bóng. Tôi đã cúi đầu đôi chút tại hiện trường (ngay trước khi pha sút phạt trực tiếp được tiến hành). .. ... nhưng sau đó các cầu thủ bắt đầu chạy, tôi cũng bắt đầu thâm nhập vùng cấm địa và có thể nhận thấy quỹ đạo bay của bóng. Tôi đã biết rằng trái bóng sẽ lăn đến từ đâu. Các hậu vệ không bao giờ nghĩ rằng bóng sẽ ‘ rơi ’ phía dưới họ. Tôi có thể theo dõi trận đấu hay đến thế đâu.

Anh cũng theo dõi các cầu thủ tấn công phải không?

Nói đúng là vị trí (của các cầu thủ tấn công) và cú tạt. Khi cú sút bắt đầu, tôi đã tạo ra cho bản thân thời cơ lớn nhất để có thể chiếm giữ địa điểm ghi bàn. Nếu tôi tiến về đấy (cột xa), có thể trái bóng cũng sẽ đến đấy, nhưng chắc chắn cơ hội ghi bàn của tôi sẽ là mấy phần trăm? Đó là điều lần đầu tiên tôi suy nghĩ.

 

Tôi tìm ra vào khoảng trống này (ở cột gần). Tôi đã xác định quỹ đạo bay của bóng, và chắc chắn rằng nếu tôi có mặt tại đấy chắc chắn tôi sẽ ghi bàn. Nhưng nếu tôi ở kia (cột xa), tôi sẽ không có cơ hội ghi bàn nữa, trừ khi trái bóng có đến đó. Trong tình huống trên, bóng đã được đưa vào khoảng trống rất chính xác, sau khi tôi đã biết chắc chắn bóng sẽ ở đấy.

Trong nhiều pha ghi bàn, các hậu vệ đã cố gắng quật ngã anh nhưng anh đã có thể đứng dậy với một thể lực tuyệt vời. Trong quyển tự truyện mới phát hành của mình, anh có nói đến việc luyện tập thể lực cường độ cao ở Dynamo. Phải chăng nó là một bước ngoặt lớn khi anh đến Italy?

Không, điều mấu chốt là tôi có vị trí thấp, tầm thấp và tương đối vững chắc. ..

Có phải anh đã nghĩ rằng mình sẽ rẽ vào khoảng trống ấy ngay sau khi tôi đưa bóng tới vị trí này?

Không, ý nghĩ của tôi rất đơn thuần là lấy bóng chọc trực tiếp vào thằng hậu vệ ấy. Tôi luôn chú tâm vào chuyện chắc chắn bản thân mình sẽ ôm rất chắc trái bóng. Với kỹ năng khống chế bóng tuyệt vời, bạn sẽ không còn phải đau đầu suy nghĩ xem mình rẽ trái hay là rẽ phải, vì chính hậu vệ mới là người phải đưa ra phán quyết anh ta phải làm gì.

Một màn biểu diễn tuyệt vời – chắc là trận đấu này đã khắc sâu vào trí nhớ anh bao nhiêu năm rồi chứ?

Đúng vậy. Tôi đã quyết định rằng đấy sẽ là cơ hội sau cùng được khoác áo ĐTQG. Khi đấy tôi đã 35 rồi, tôi sắp sửa 36 tuổi. Đây cũng là trận đấu cấp độ thế giới cuối cùng trong sự nghiệp của tôi. .. tôi đã nỗ lực cống hiến hết sức. .. và kết quả là ghi được 2 bàn thắng trong trận đấu tuyệt vời này.

Xem thêm:

Xem thêm