Cách bật Night Light trên Windows 11, bật chế độ ánh sáng ban đêm trên Win 11

Hầu hết các loại màn hình đều phát ra ánh sáng xanh khi sử dụng. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến người sử dụng, nhất là khi người dùng làm việc vào ban đêm. Ánh sáng xanh từ màn hình máy tính sẽ khiến người sử dụng khó đi sâu vào giấc ngủ. Ngày này thì hầu như các loại máy tính đều có trang bị công nghệ giảm ánh sáng xanh phát ra từ màn hình của thiết bị. Tính năng này là chế độ Night Light. Hãy cùng mình đi tìm hiểu cách bật Night Light trên Windows 11 nhé.

Cách bật night light trên windows 11

Cách bật chế độ ánh sáng ban đêm trên Windows 11

Nhấp vào nút cửa sổ và chọn tùy chọn "Cài đặt", biểu tượng bánh răng

 

Cách bật night light trên windows 11

Cài đặt "Hệ thống" sẽ là trang đầu tiên xuất hiện. Trên màn hình này, hãy bấm vào tùy chọn đầu tiên, "Hiển thị".

Cách bật night light trên windows 11

Sau đó màn hình cài đặt Hiển thị Hệ thống sẽ mở ra bạn hãy tìm đến Night Light sau đó chọn nút bật sang On.

Cách bật night light trên windows 11

Night Light hiện đang hoạt động trên thiết bị Windows 11 của bạn. Khác với chế độ Dark mode, chế độ Night light sẽ chuyển từ ánh sáng xanh sang ánh sáng có hơi ngã vàng giúp dịu mắt hơn

Cách thay đổi độ ấm của ánh sáng ban đêm trong Windows 11

Khi tính năng Night Light được bật, nếu lượng ấm trên màn hình không phù hợp với yêu cầu của bạn. Bạn có thể thay đổi độ ấm của chế độ Night Light như sau.

Tại trang cài đặt Hiển thị Hệ thống, hãy nhấp vào Night Light

Cách bật night light trên windows 11

Điều hướng đến phần "Độ mạnh" có nút chuyển đổi trên một dòng có phạm vi từ 1 đến 100, tương ứng từ trái sang phải. Bạn di chuyển thanh này sao cho phù hợp với bạn.

Cách bật night light trên windows 11

Cách lên lịch ánh sáng ban đêm trên Windows 11

Nếu bạn là người thường xuyên phải làm việc vào ban đêm, việc kích hoạt tính năng này mỗi lần có thể sẽ tốn thời gian và khiến bạn khó chịu. Để tiết kiệm thời gian và điều tiết công việc tốt hơn, bạn có thể hẹn giờ để bật chế độ Night Light này! Sau khi lên lịch, tính năng này sẽ tự kích hoạt vào thời gian đã định.

Để lên lịch bật chế độ Night Light, hãy nhấp vào thanh chuyển đổi trong tùy chọn "Lập lịch ánh sáng ban đêm" trong cùng một trang cài đặt "Ánh sáng ban đêm". Đẩy nút chuyển sang "BẬT".

Có hai tùy chọn để lên lịch cho ánh sáng ban đêm. Một là cài đặt thời gian mặc định theo vị trí của bạn và một là tùy chọn có thể tùy chỉnh. Đầu tiên sẽ được tự động thiết lập giữa mặt trời mọc và mặt trời lặn, về cơ bản là ban đêm.

Nếu bạn không thích lập lịch tự động, bạn có thể tùy chỉnh giờ chiếu sáng ban đêm bằng cách chọn tùy chọn Đặt Giờ.

Cách bật night light trên windows 11

Tùy chọn Đặt giờ để mở và tắt chế độ Night Light. Bấm vào ô thời gian để thay đổi thời gian lập lịch trình.

Cách bật night light trên windows 11

Nhấp vào hộp thời gian sẽ mở một cửa sổ bật lên thời gian. Tại đây bạn có thể chọn lịch theo giờ và phút! Bạn cũng có thể chuyển đổi cấu trúc AM và PM mặc định theo sở thích của mình. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào dấu tích ở cuối cửa sổ bật lên.

Cách bật night light trên windows 11

Bây giờ bạn sẽ tận hưởng ánh sáng ban đêm tùy chỉnh, được lên lịch theo ý muốn của bạn.

Cách bật night light trên windows 11

Sự êm dịu của chế độ Night Light giúp hạn chế tình trạng mỏi mắt. Nó phát ra ít ánh sáng xanh hơn và làm ấm màn hình để ánh sáng hoặc độ sáng màn hình gay gắt biến mất. Night Light cũng giúp người dùng ngủ ngon hơn. 

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách bật chế độ Night Light cũng như điều chỉnh và hẹnh giờ mở tắt chế độ Night Light trên Windows 11. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với Windows 11.

Xem thêm:


Xem thêm