Cách chơi Maloch mùa 18: lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Maloch

 Maloch là một trong những tướng Đấu sĩ trâu bò hàng đầu trong đấu trường Liên Quân MobileMaloch  bộ chiêu thức gây sát thương chuẩn và khả năng hút máu và tạo giáp ảo tăng cường khả năng chống chịu vô cùng bá đạo, trong giao tranh nếu team địch càng đông thì bộ chiêu thức của Maloch càng hiệu quả. Chính vì vậy Maloch càng được nhiều anh em lựa chọn khi đấu hạng với lối đánh càng quét mở giao tranh.

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn một vài viết hướng dân chi tiết về cách chơi Maloch mùa 18, cách lên đồ cũng như xây dựng bảng ngọc và phù hiệu Maloch mùa 18 sao cho hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1.Bộ kỹ năng của Maloch

maloch ma vươngMa vương

Maloch sở hữu tầm đánh xa hơn các đơn vị cận chiến thông thường. Ngoài ra sau khi tung chiêu Quỷ Kiếm trúng tướng địch, Maloch sẽ tiến vào trạng thái Ma Vương khiến sát thương kĩ năng và đòn đánh gây ra thành sát thương chuẩn tương đương 100% Công vật lý, đồng thời hồi 2%(+15% công vật lý cộng thêm) máu tổn thất.

maloch quỷ kiếmQuỷ kiếm

Maloch vận sức trong thoáng chốc rồi vung kiếm gây 350/460/570/680/790/900(+200% công vật lý) sát thương vật lý, đặc biệt nếu nạn nhân là tướng địch sẽ phải chịu sát thương chuẩn. Hắn được hồi 6% (tối đa 30%) máu tổn thất dựa trên mỗi tướng địch trúng chiêu

Maloch đoạt hồnĐoạt hồn

Maloch tước đoạt linh hồn của tướng địch lân cận và gây một lượng sát thương vật lý nhỏ cùng hiệu ứng làm chậm 30% trong 3 giây. Ngoài ra lớp lá chắn còn được cường hóa theo số linh hồn hắn tước đoạt (tối đa 3 nạn nhân), giúp chặn 600/810/1020/1230/1440/1650 (+270% công vật lý) sát thương.

Maloch luyện ngụcLuyện ngục

Maloch chỉ định một khu vực rồi phóng vút lên không và lao xuống hủy diệt toàn bộ kẻ địch trong vùng ảnh hưởng, gây 450/675/900(+130% công vật lý) sát thương vật lý, đồng thời hất văng các mục tiêu bên trong. Đánh trúng tướng địch khiến bản thân được cường hóa, nếu đang trong trạng thái cường hóa sẽ gây sát thương chuẩn. Những nạn nhân cố tiến vào hoặc thoát ra khu vực này đều sẽ bị làm chậm.

2.Cách tăng điểm kỹ năng cho Maloch

Cách tăng điểm kỹ năng cho Maloch

 

3.Phép bổ trợ cho Maloch

Phép bổ trợ cho MalochPhép bổ trợ cho MalochPhép bổ trợ cho Maloch

Dùng phép bổ trợ Tốc hành cho Maloch để thực hiện những pha càng lướt mở combat hoặc sử dụng phép bổ trợ hồi máu để hỗ trợ đồng đội. Ngoài ra bạn có thể sử dụng phép bổ trợ Bộc phá để kết liễu mục tiêu ở những pha solo cận chiến.

4.Bảng ngọc cho Maloch

  • Ngọc Đỏ: 10 viên Tốc đánh/Máu/Giáp
  • Ngọc Tím: 10 viên Máu/Hồi máu/Tốc chạy
  • Ngọc Xanh: 10 viên Máu tối đa/Giảm hồi chiêu

Bảng ngọc cho Maloch

5.Cách lên đồ Maloch

Các bạn có thể tham khảo một số cách lên đồ cho Maloch như sau:

Cách lên đồ Maloch hỗ trợ: 

Cách lên đồ Maloch

Huân chương hải thần, món trang bị phụ trợ cung cấp cho Maloch một lương máu và giáp nhất định, bên cạnh đó còn tăng thêm vàng cho bản thân và đồng đội. Khi thấy team địch có nhiều hiệu ứng khống chế bạn có thể thay thế Huân chương hải thần bằng Giáp tay hải thần.

Các món trang bị phòng thủ: Áo choàng băng giá, Giáp Gaia và Khiên huyền thoại có khả năng tăng giáp và máu cộng thêm khả năng giảm hồi chiêu giúp Maloch trụ được trong giao tranh tốt hơn.

Ngoài ra khi sử dụng Maloch đi vị trí trợ thủ bạn sẽ có nhiệm vụ hứng chịu dame cho team thì khả năng làm chậm đối thủ đến từ áo choàng băng giá khi dính chiêu của Maloch sẽ hiệu quả hơn.

Nanh Fenrir là để tối đa hóa sát thương đến từ Quỷ kiếm, kết hợp với áo choàng băng giá tăng sát thương sau khi dùng chiêu khiến đòn đánh tay của Maloch khá thốn dù không trang bị nhiều món đồ tấn công.

Và nếu thấy team địch có nhiều sát thương vật lý thì bạn có thể tham khảo build đồ sau dành cho Maloch hỗ trợ

Cách lên đồ Maloch hỗ trợ

Cách lên đồ Maloch đi Top:

Cách lên đồ cho Maloch đi top

Giày kiên cường giúp giảm thời gian dính các hiệu ứng giúp Maloch càng lướt vào đội hình địch tốt hơn.

Tiếp đó là các món đồ phòng thủ để Maloch cứng cáp hơn làm tiền đề để các vị trí phía sau xả sát thương. Bên cạnh đó là bổ sung thêm khả năng giảm hồi chiêu giúp Maloch có thể quẩy liên tục trong giao tranh.

Với khả năng gây sát thương chuẩn của Maloch thì trang bị Nanh Fenrir là một lựa chọn tuyệt vời. Trang bị này tăng công vật lý giúp những cú chém Quỷ kiếm của Maloch thấm hơn.

Ở món đồ cuối cùng, bạn có thể thay Giáp Hộ Mệnh bằng Giáp Thống Khổ, Liềm Đoạt Mệnh

6.Phù hiệu cho Maloch

Phù hiệu Maloch

Nhánh chính: Vực hỗn mang – Ma Tính

Cấp 1 : Hồi phục

Cấp 2 : Cố thủ

Cấp 3 : Ma tính

Nhánh phụ 1:

Thành Khởi Nguyên  – Tử thần

Nhánh phụ 2:

Thành Khởi Nguyên – Thợ Săn

Tận dụng khả năng hồi chiêu và tăng miễn thương sau khi tung chiêu cuối của Ma tính. Khi Maloch sử dụng Luyện Ngục vào đội hình địch, dùng chiêu 2 và chiêu 1 khi đã được hồi chiêu để hứng chịu Dame bằng cách sử dụng chiêu 2 lên tướng địch và lính, gây sát thương diện rộng bằng Chiêu 1. Nếu hạ hoặc phụ giết tướng địch Maloch sẽ được hồi máu đến từ nội tại cấp 1 Hồi phục và tăng 10% Kháng hiệu ứng từ nôi tại cấp 2 Cố thủ giúp Maloch có thể càn lướt băng cắt đội hình địch tốt hơn. Tuy nhiên khi Maloch luyện ngục vào đội hình và bị dồn dame nếu lỡ bạn không nhanh tay để kịp buff giáp bằng chiêu 2, bạn vẫn còn Nội Tại Tử thần giúp miễn thương và bất tử 0.5s.

7.Cách chơi Maloch

Cách combo chiêu thức Maloch:

Chiêu 1( bắt buộc phải trúng lên tướng địch) -> Đánh thường -> Chiêu 2 ( trúng nhiều mục tiêu càng tốt) -> Đánh thường -> Chiêu 3 ( lựa chọn thời điểm)

Cách chơi lên đồ bảng ngọc phù hiệu cho Maloch - Liên quân mobile

Cách chơi Maloch giai đoạn đầu game:

Đầu game, với một Maloch đi top các bạn mang cho mình phép bổ trợ Bộc phá hoặc Tốc hành và hãy tăng cho Maloch kỹ năng Quỷ Kiếm đầu tiên. Đây là kỹ năng và cũng là nguồn sát thương chính của Maloch và cần nâng tối đa đầu tiên.

Nếu team địch có những tướng dọn rừng nhanh và có khả năng sang cướp rừng hoặc phá rừng của team mình thì sau khi dọn xong đợt lính các bạn có thể di chuyển vào rừng để hỗ trợ kịp thời.

Trường hợp nếu không phải canh rừng của mình thì hãy cố gắng dọn lính thật nhanh chóng.Sử dụng Quỷ Kiếm thật chính xác và trúng được nhiều lính nhất có thể. Các bạn có thể dùng kỹ năng này kết hợp với Đoạt Hồn để cấu rỉa máu đối phương. Nhưng cũng nên đề cao cảnh giác tránh bị gank bất ngờ bởi chưa có chiêu cuối thì khả năng đào tẩu của Maloch khá thấp chỉ có thể khô máu khi bị gank.

Đối với những bạn đi Maloch hỗ trợ thì tận dụng sức mạnh của Maloch ở giai đoạn đầu game để đi quấy rối rừng team địch, có thể kéo team mở giao tranh đầu trận để tạo lợi thế. 

Chủ động di chuyển farm, kêu gọi đồng đội và tận dụng Maloch khỏe đầu game để ép giao tranh liên tục nhằm cấu máu đối thủ. Khi có cơ hội tranh thủ ăn chim ánh sáng để kiểm soát tầm nhìn rừng team địch giúp bạn đọc bản đồ tốt hơn.

Ngoài ra, Maloch có thể check bụi bằng chiêu 2 ( nếu có kẻ địch Maloch sẽ đc buff giáp)

Hãy cố gắng ép mạnh vào đường rồng, kêu gọi rừng hoặc mid ép vào để có được mạng hạ gục, nếu không thể ép được thì quay sang tiến hành ăn rồng.

Chủ động dùng combo chiêu 1 và chiêu 2 để cấu máu đối thủ và hứng chịu những sát thương thay cho đồng đội.

Cách chơi Maloch giai đoạn giữa và cuối game:

Giữa và cuối game thì lối chơi Maloch đi TOP hay Maloch đi Hỗ trợ khá tương đồng. Lúc này Maloch chủ động mở giao tranh và bảo kê đồng đội. Tận dụng luyện ngục hợp lý để ép trụ team địch và lấy trụ gia tăng cách biệt về tiền cũng như thế trận.

Việc ép trụ là nhiệm vụ cần thiết, Maloch là một vị tướng băng trụ cực kì hiệu quả, nhưng cũng đừng quá chủ quan khi lao vào cần phải có team hỗ trợ tốt. Cố gắng di chuyển vòng ra sau team địch và lựa góc sử dụng kỹ năng “Luyện Ngục” ngược về để chặn đường về team bạn gây bất ngờ và phá vỡ đội hình địch. Lựa chọn thời điểm để Maloch bay vào chia cắt đội hình địch và hất tung được nhiều người càng tốt.

Dần về cuối game Maloch là một bở vai vững chắc mà đồng đội có thể dựa vào bởi sự trâu bò đến từ trang bị, khả năng hút máu đến từ chiêu 1 và buff giáp đến từ chiêu 2. Cố gắng ép giao tranh ở những địa hình hẹp lúc đó bộ kỹ năng của Maloch sẽ phát huy được hết tác dụng của nó. Có thể dụ team địch vào một địa hình chật hẹp và một pha luyện ngục thần thánh kết hợp combo chiêu 1 và 2 quẩy hết mình, team địch chỉ có nát và nát.

8.Một số lưu ý và mẹo khi chơi Maloch

Maloch nên được sử dụng để đi Top hoặc đi Trợ thủ, đây là vị trí giúp Maloch có phát huy được hết sức mạnh của mình.

Maloch không sử dụng năng lượng nên các bạn cứ spam kỹ năng thoải mái để quấy rối và cấu máu team địch.

Sử dụng luyện ngục trúng được càng nhiều tướng địch càng tốt, luyện ngục ở những địa hình chật hẹp sẽ mang lại phần trăm chiến thắng cao hơn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cho các bạn về cách chơi Maloch mùa 18. Hy vọng qua bài viết này mình đã giúp các bạn hiểu thêm về cách lên đồ cho Maloch, cũng như cách xây dựng bảng ngọc, phù hiệu cho Maloch mùa 18 sao cho hiệu quả rồi nhé.

Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng Maloch !

Xem thêm: