Ata mùa 28: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Ata hỗ trợ chuẩn mạnh nhất

Ata là một vị tướng đấu sĩ, đỡ đòn trong Liên Quân Mobile với bộ chiêu thức khống chế vô cùng khó chịu, rất mạnh trong các pha giao tranh tổng. Với chiêu cuối của mình, Ata có thể dễ dàng phân tách đội hình địch để tạo ra lợi thế trong những pha tấn công các vị tướng chủ lực máy giấy của đối phương. Điểm mạnh của vị tướng đấu sĩ này chính là khả năng trâu bò và trụ đường cực tốt. Để phát huy tối đa sức mạnh của Ata các bạn phải biết cách lên đồ, bảng ngọc và build phù hiệu chính xác nhất.

Hôm nay Adchiase.com xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi combo Ata, cách lên đồ Ata, bảng ngọc Ata mùa 28 cũng như cách build phù hiệu cho Ata sao cho phát huy được hết sức mạnh của vị tướng này nhé.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc ata

1.Bộ kỹ năng và thứ tự tăng kỹ năng của Ata

Biển Sâu Chúc Phúc

Nội tại: Biển Sâu Chúc Phúc

Ata khi mất máu sẽ kích hoạt trạng thái thanh máu ảo. Trong thời gian này nếu hắn gây sát thương lên mục tiêu thì sẽ chuyển hoá một phần sát thương thành lượng máu thật cho bản thân.
Ngoài ra, đòn đánh thường của Ata còn gây thêm Sát thương vật lý.

Đạp Sóng

Đạp Sóng

Ata tung nguời lên cao đạp xuống vị trí chỉ định lần 1 gây Sát thương vật lý trong phạm vi. Kế đó hắn tung thêm cú nhảy lần 2 gây Sát thương vật lý phạm vi tương tự và làm choáng kẻ địch trong thoáng chốc.
Trong thời gian này Ata được miễn khống. Ngoài ra khi kết thúc chiêu Ata còn có thể nhảy theo hướng chỉ định 1 đoạn ngắn.

Phóng Mỏ Neo

Phóng Mỏ Neo

Ata vung mỏ neo xương cá vào kẻ địch phía trước gây Sát thương vật lý và làm chậm địch đồng thời kéo địch về một đoạn ngắn.
Nếu mỏ neo neo trúng địa hình, Ata sẽ lướt thẳng đến điểm neo và khiến kẻ địch trên đường lướt cũng bị kéo đến vị trí đó đồng thời nạn nhân phải chịu Sát thương vật lý và bị choáng trong thoáng chốc.

Thuyền Bạch Tuột

Thuyền Bạch Tuột

Ata triệu hồi ra con thuyền khổng lồ khiến các tướng không thể vượt qua và lập tức gây Sát thương vật lý lên những kẻ địch trước mặt.
Khi tung chiêu Ata được miễn khống chế, kích hoạt lần nữa để huỷ chiêu.

- Thứ tự tăng chiêu: Tăng max Chiêu 1 trước -> Chiêu cuối tăng đúng cấp độ -> Chiêu 2

thứ tự tăng điểm kỹ năng Ata

2.Phép bổ trợ cho Ata

Tốc biếnCấm Trụ Sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến hoặc cấm trụ để hỗ trợ tốt hơn

 

3.Bảng ngọc cho Ata mùa 28

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Tốc đánh/ Máu tối đa/ Giáp
 • Ngọc Tím: 10 Máu tối đa
 • Ngọc Lục: 10 viên Máu tối đa/ Giảm hồi chiêu

Bảng ngọc Ata

Bảng ngọc Ata Liên Quân Mobile

Ngọc bổ trợ trên sẽ tối ưu hóa điểm mạnh của Ata với các chỉ số cộng thêm giúp Ata cứng cáp và bền bỉ hơn để có thể vừa chống chịu sát thương và hỗ trợ đồng đội tốt.

Xem thêm: Bảng ngọc Arduin chuẩn mạnh nhất

4.Phù hiệu cho Ata mùa 28

Phù hiệu Ata

Phù hiệu Ata Liên Quân

 • Phù hiệu chính: Ám kích, Lượng máu, Mộc Giáp
 • Phù hiệu phụ: Hấp huyết, Cường công

5.Cách lên đồ Ata mùa 28

Cách lên đồ Ata hỗ trợ: 

Cách lên đồ Ata hỗ trợ

Bộ trang bị giúp Ata tối ưu được sức mạnh của Ata rất hiệu quả. Các trang bị đều gia tăng chỉ số phòng thủ giúp Ata cứng cáp trâu bò trong những pha giao tranh.

Cách lên đồ Ata đi Top:

Cách lên đồ Ata đi top

Xem thêm: Cách lên đồ Ryoma mạnh nhất

6.Cách chơi Ata Liên Quân Mobile

Combo chiêu thức Ata

Sử dụng chiêu 1 để gây choáng kẻ địch sau đó đặt chiêu cuối để chặn đường mục tiêu > tiếp tục sử dụng chiêu 2 để kéo đối phương vào địa hình gây choáng > sau đó liên tục đánh thường kết hợp sử dụng chiêu 1 và 2.

Cách chơi lên đồ combo ata

Cách chơi Ata:

Ở giai đoạn đầu trận bạn hãy di chuyển ra đường giữa để cùng đồng đội dọn đợt lính đầu sau đó hãy di chuyển nhanh xuống đường rồng hỗ trợ xạ thủ đẩy lính và tranh chấp chim ánh sáng. Trường hợp nếu bạn muốn đi roam cho người chơi đi rừng thì hãy thông báo cho xạ thủ đường rồng biết để chơi thấp và trụ đường trong lúc bạn đi roam.
Với khả năng cứng cáp cùng với khả năng hồi phục bá đạo của bản thân, bạn hãy chủ động đứng cao để tạo áp lực và tạo ra khoảng chống cho chủ lực của bạn có thể thoải mái farm.
Kết hợp với đồng đội để kiểm soát và tiến hành ăn dơi thủ vệ và rồng hắc ám khi chúng xuất hiện trên bản đồ để có lợi thế ở giai đoạn đầu trận.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Ata

Đến giai đoạn giữa trận khi Ata đã lên cho mình vài món trang bị phòng thủ nhất định, lúc này bạn có thể tự tin hơn trong quá trình di chuyển kiểm soát các khu vực nhạy cảm như trong các bụi cỏ hoặc chủ động đứng cao để lấy tầm nhìm cho đồng đội.
Chủ động di chuyển để kiểm soát bản đồ, hỗ trợ đồng đội gây sức ép lên công trình ở các phần đường của đối phương.
Chú ý đến các bùa lợi lớn như rồng hắc ám để kêu gọi đồng đội tiêu diệt để lấy lợi thế hoặc quấy phá đối phương khi team địch có ý định chiếm các bùa lợi.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc ata

Về giai đoạn cuối trận đấu bạn cần kiểm soát tốt những mục tiêu lớn khi không có giao tranh nổ, di chuyển và chiếm giữ những khu vực trọng yếu và kêu gọi đồng đội phục kích để bắt lẻ kẻ địch nếu có thể.
Khi có giao tranh tổng nổ ra, Hãy sử dụng chiêu thức Thuyền Bạch Tuộc hợp lý và khôn khéo để phân tách đội hình địch, giữ chân đội hình địch ở lại giao tranh khi chúng tháo chạy hoặc cản chân đối phương truy đổi đồng đội khi gặp nguy hiểm.
Kết hợp cùng đồng đội để tiêu diệt hoặc tranh chấp các mục tiêu lớn như tà thần hay rồng bạo chúa khi có cơ hội để có lợi thế về bùa lợi giúp tăng khả năng chiến thắng ván đấu.

Lưu ý khi chơi Ata

Bạn có thể dùng chiêu 2 vào địa hình để trốn thoát nhanh hơn khi bị truy đuổi.
Chiêu 1 khi sử dụng sẽ được miễn khống chế, vậy nên bạn đừng ngần ngại băng vào đội hình địch để tạo hiệu ứng bất lợi rồi sử dụng chiêu thức này để thoát thân an toàn.

Khi bị mất máu hãy đáng thường lên tục vào các mục tiêu để nhan chóng hồi đầy thanh máu ảo.

Đồng minh với Ata là những vị tướng có khả năng giao tranh tổng mạnh mẽ sẽ dễ dàng kết hợp với chiêu cuối của Ata, đơn cử như: LaurielMalochLorion,...

7.Điểm mạnh và điểm yếu của Ata

Điểm mạnh:

 • Ata là vị tướng đặc biệt với nội tại Biển sâu chúc phúc giúp tạo thanh máu ảo, thanh máu ảo này sẽ được hồi lại khi gây sát thương lên các mục tiêu, nhờ đó mà anh chàng này có khả năng hồi phục cực kỳ bá trong giao tranh.
 • Chiêu 1 và chiêu 2 mang lại cho Ata độ cơ động nhất định kèm với đó là khả năng khống chế mạnh lên mục tiêu giúp Ata có thể ra vào giao tranh và chia cắt đội hình đối phương một cách hiệu quả.
 • Chiêu cuối Thuyền bạch tuộc giúp Ata tạo ra một con thuyền khổng lồ có khả năng chặn đường, khi sử dụng hợp lý thì chiêu thức này có thể chặn đường và giam toàn bộ team địch vào một chỗ, giúp mở giao tranh hiệu quả.
 • Không tiêu tốn năng lượng hay nội năng để thi triển kỹ năng cũng là một điểm lợi của vị tướng này.

Điểm yếu:

 • Thanh máu ảo sẽ bị mất đi nếu Ata không gây sát thương lên mục tiêu, vậy nên dễ dàng bị các tướng cơ động thả diều.
 • Chiêu cuối nếu đặt không đúng vị trí sẽ trở thành chiêu thức bóp đồng đội.

8.Mẹo khắc chế Ata

 • Các vị tướng cơ động, có chiêu thức lướt qua tường như: NakrothEland'orrFennik,... sẽ dễ dàng thoát được sự khó chịu đến từ Ata.
 • Trang bị giải hiệu ứng sẽ phần nào vô hiệu hóa được khả năng choáng và kéo của Ata.
 • Đừng lo lắng khi thấy thanh máu ảo của Ata, hãy tấn công triệt để khiến hắn không thể hồi phục lại máu.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi Ata mùa 28. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ Ata , bảng ngọc và phù hiệu cho Ata một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng Ata!

Xem thêm: