Ashe Tốc chiến: Cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ Ashe Tốc chiến

Ashe là một vị tướng Xạ thủ rất được ưu chuộng trong các trận đánh thường cũng như xếp hạng, bởi độ đa dụng trong bộ kỹ năng và lượng sát thương của mình gây ra ở thời điểm cuối trận là khá đáng kể. Ashe Tốc Chiến gây sát thương vật lý tầm xa bằng mũi tên băng gậy hiệu ứng làm chậm, vói tốc độ ra đòn nhanh và chiêu cuối bay xuyên bản đồ gây choáng rất lâu dùng phối hợp tổ chức gank rất hiệu quả. 

Cách chơi ashe tốc chiến

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ Ashe Tốc Chiến và bảng Ngọc bổ trợ cho Ashe , trang bị full sát thương dame của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo Ashe khắc chế mới nhất trong game LMHT Tốc Chiến.

1.Bộ kỹ năng của Ashe

Nội tại Băng Tiễn

Nội tại Băng Tiễn

Các đòn tấn công và kỹ năng gây sát thương làm chậm mục tiêu trúng phải 15% trong 2 giây. Các đòn tấn công chống lại kẻ thù bị làm chậm bởi Nội tại băng tiễn gây thêm 210% sát thương (10% + 100% cơ hội chí mạng).

Những đòn chí mạng của Ashe không gây thêm sát thương. Thay vào đó, chúng tăng khả năng làm chậm của băng tiễn lên 30%, giảm dần theo thời gian.

Chú Tâm Tiễn

Chú Tâm Tiễn

Nội tại:  Đòn đánh thường tăng điểm Chú Tâm trong 2 giây. Các đòn tấn công cộng dồn Tiêu điểm (tối đa 6). Ashe có thể sử dụng tất cả điểm Chú Tâm để kích hoạt Chú Tâm Tiễn.

Kích hoạt:  Trong 6 giây tiếp theo, các đòn tấn công tiêu thụ một lượng Chú Tâm để bắn với + 25% Tốc độ Đánh và bắn trúng mục tiêu bằng một loạt mũi tên gây sát thương 115%.

Thời gian hồi chiêu:  8 giây.

Năng lượng:  50.

Tán Xạ Tiễn

Tán Xạ Tiễn

Bắn 5 mũi tên theo hình nón , gây 78 sát thương vật lý (20 + 100% sức mạnh công kích).

Thời gian hồi chiêu:  14 giây.

Năng lượng:  50.

Ưng Tiễn

Ưng Tiễn

Bắn ra một linh hồn diều hâu có thể di chuyển xa vô hạn và nhanh chóng tiết lộ các đơn vị nó bay qua.

Kích hoạt: Làm nổ diều hâu, cho tầm nhìn ra khu vực xung quanh nó trong 5 giây. Đơn vị bị bắt trong chất nổ ban đầu được tiết lộ trong 3 giây.

Thời gian hồi chiêu:  45 giây.

Đại Băng Tiễn

Đại Băng Tiễn

Phóng một mũi tên băng pha lê làm choáng tướng đầu tiên trúng phải và gây 200 sát thương phép (200 + 100% sát thương phép). Thời gian làm choáng kéo dài từ 1,5 đến 3,5 giây, tăng dần theo khoảng cách của mũi tên .

Truyền lại:  Giữ và kéo để điều khiển đường bay của mũi tên. Mũi tên chỉ có thể lệch khỏi góc phóng ban đầu của nó một lượng cố định. Nhấn vào nút hủy để dừng lái.

Thời gian hồi chiêu:  65 giây.

Năng lượng:  100

 

2.Thứ tự tăng điểm kỹ năng của Ashe

Tán Xạ Tiễn: là kỹ năng gây sát thương chính trên diện rộng, vừa giúp ăn lính vừa cấu máu đối thủ cực kỳ tốt đồng thời tăng tỷ lệ làm chậm mục tiêu, vì vậy cần nâng tối đa kỹ năng này đầu tiên cho Ashe. Chú Tâm Tiễn khi kích hoạt sẽ giúp Ashe tăng tốc độ đánh và tăng lượng sát thương, nâng tối đa thứ 2. Ưng Tiễn giúp cho việc kiểm soát đường tầm nhìn khá hiệu quả, vì thế mà có thể tránh được những pha đi gank nguy hiểm - chỉ cần nâng 1 điểm ở cấp độ 3 hoặc 4 và tăng sau cùng. Chiêu cuối Đại Băng Tiễn nâng theo đúng cấp độ của Ashe.

Thứ tự tăng điểm kỹ năng của Ashe

3.Phép bổ trợ cho Ashe

Tốc biếnHồi máu Ashe là xạ thủ khá mỏng manh và yếu máu, rất dễ bị hạ gục nếu bị sát thủ áp sát, do đó Tốc biến + Hồi máu là 2 phép bổ trợ bắt buộc cần phải có với cô nàng trong hầu hết các trận đấu.

 

4.Bảng ngọc bổ trợ cho Ashe Tốc Chiến

Bước Chân Thần Tốc Bước Chân Thần Tốc

Di chuyển tấn công sẽ tích lũy năng lượng cộng dồn. Ở 100 điểm cộng dồn, đòn đánh tiếp theo sẽ hồi máu cho bạn và tăng tốc độ di chuyển. Với khả năng đi đường vốn khá mạnh mẽ, Bước Chân Thần Tốc sẽ giúp bạn trao đổi mà đỡ lo lắng hơn về vấn đề hồi phục.

Tàn bạo Tàn bạo

Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).

Ngọn gió thứ Hai Ngọn gió thứ Hai

Cứ sau 3 giây, hồi 2% máu hoặc năng lượng dựa trên tỷ lệ phần trăm nào thấp hơn.

Dải Băng Năng Lượng Dải Băng Năng Lượng Đánh trúng tướng địch bằng kỹ năng hoặc đòn tấn công cường hóa sẽ tăng vĩnh viễn 30 năng lượng, tối đa 300 năng lượng.5.Cách lên đồ cho Ashe Tốc Chiến

Gươm vô danh Cuồng cung Runaan Vô cực kiếm
Huyết kiếm Giáp thiên thần Khăn giải thuật Mắt đầu trận

 

Cách lên đồ Ashe Xạ thủ chuẩn và mạnh nhất công thủ toàn diện với: Gươm vô danh + Cuồng cung Runaan + Vô cực kiếm + Đao thủy ngân + Giáp thiên thần.

Với lối lên đồ như trên sẽ tối ưu sát thương vật lý, tốc độ đánh cần thiết của một xạ thủ và Giáp thiên thần, khăn giải thuật tăng khả năng sống sót trong giao tranh khi bị sát thủ áp sát hoặc dính khống chế.

Ngoài ra Cuồng cung Runaan mang đến sát thương đa mục tiêu và khả năng hút máu đến từ nội tại của Huyết Kiếm giúp cô nàng có thể thả diều và xả sát thương mạnh mẽ hơn.

Các trang bị thay thế theo tình huống cho Ashe:

Lời nhắc tử vong Ma vũ song kiếm Đại bác liên thanh Vũ điệu tử thần

 

Nếu đối thủ có nhiều tướng đỡ đòn trâu bò khả năng hồi phục cao thì sử dụng Cung xanh cho Ashe => khiến những phát bắn của Ashe vào tướng tank thốn hơn.

Lên Ma vũ song kiếm => giúp Ashe tăng tốc đánh, chí mạng, tăng khả năng solo đi đường và giảm một lượng đáng kể sát thương phải nhận từ đối phương (khá hiệu quả khi team địch có nhiều tướng sát thương vật lý mạnh).

Hoặc lối đánh an toàn với Đại bác liên thanh => giúp Ashe gia tăng tầm đánh, giúp cấu rỉa tốt hơn trong giai đoạn đi đường cũng như giao tranh (sử dụng khi team địch có tướng Pháp sư hay Xạ thủ tay dài cấu máu tốt).

6.Cách chơi Ashe Tốc Chiến

Ashe là mẫu Xạ thủ khá dễ chơi cho những người mới chơi với bộ kỹ năng đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, tuy nhiên để phát huy hết sức mạnh của Ashe thì đòi hỏi người chơi phải phối hợp chiêu thức thật chuẩn xác.

Đầu trận Ashe

Cách chơi ashe tốc chiến

Giai đoạn đầu game Ashe khá yếu, vì vậy nên tập trung đẩy lính là chính. Sử dụng Tán Xạ Tiễn để đẩy lính nhanh đồng thời cấu máu và làm chậm đối thủ, sử dụng Chú Tâm Tiễn hợp lý để tăng thêm tốc đánh và sát thương.

Cắm mắt và sử dụng Ưng Tiễn để kiểm tra lấy tầm nhìn bản đồ và các bụi cỏ, đề phòng những tình huống đi gank nguy hiểm của rừng team địch.

Giữa trận Ashe

Cách chơi Ashe tốc chiến

Khi đã lên được 2 món trang bị trấn phái là: Gươm vô danh + Cuồng cung => sát thương, tốc đánh và khả năng hồi phục của Ashe được tăng lên đáng kể. Ping gọi đồng đội để đẩy nhanh đường và kiểm soát ăn các mục tiêu quan trọng trên bản đồ.

Chú ý sử dụng chiêu cuối Đại Băng Tiễn để phối hợp cùng đồng đội tạo ra những pha gank bất ngờ khiến kẻ địch không kịp phản ứng.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng Đại Băng Tiễn tầm xa để hỗ trợ đồng đội hạ gục đối thủ ở các đường khác như Top và Mid

Combo của Ashe:

Ưng Tiễn (lấy tầm nhìn, nếu an toàn) => Đại Băng Tiễn (khống chế mục tiêu) => Tán Xạ Tiễn (sát thương và làm chậm) => Chú Tâm Tiễn (tăng sát thương + hạ gục đối thủ).

Cuối trận Ashe

Cách chơi ashe tốc chiến

Cuối game thì nên đi chung cùng đồng đội để nhận được sự bảo vệ cần thiết. Hạn chế tuyệt đối việc đi lẻ một mình, bởi Ashe sẽ trở thành con mồi béo bở nếu sát thủ team địch tiếp cận được và sẽ rất dễ bốc hơi. Trong giao tranh tổng mà thiếu nguồn sát thương chính của xạ thủ thì bạn biết kết quả sẽ ra sao rồi đó.

Trong giao tranh hãy sử dụng Ưng Tiễn để kiểm tra tầm nhìn ở các khu vực nhạy cảm trên bản đồ, tránh những tình huống núp bụi rình rập của team địch. Sử dụng Đại Băng Tiễn hợp lý chuẩn xác để khống chế đối thủ - mở giao tranh cũng như bắt lẻ mục tiêu cực kỳ hiệu quả.

Đôi khi chỉ cần 1 pha Đại Băng Tiễn đẹp là có thể đem về pha giao tranh thắng lợi, giúp đồng đội kết thúc ván đấu một cách dễ dàng.

Các tướng kết hợp tốt với Ashe khi đi đường như JannaBlitzcrankSoraka7.Một số lưu ý khi chơi Ashe

Điểm mạnh:

- Ashe có khả năng mở giao tranh tầm xa và hỗ trợ đồng đội khá tốt với chiêu cuối của mình

- Có khả năng ăn lính và cấu rỉa từ xa tốt

- Sở hữu nhiều kĩ năng khống chế

- Kiểm soát bản đồ tốt bằng Ưng Tiễn.

- Gây sát thương diện rộng và làm chậm với Tán Xạ Tiễn.

Điểm yếu:

- Giai đoạn đầu trận khá yếu

- Không cơ động, không có kỹ năng tẩu thoát dễ bị bốc hơi khi địch dồn sát thương.

- Sức mạnh phụ thuộc khá nhiều vào trang bị.

- Chú Tâm Tiễn cần phải tích điểm mới kích hoạt được.

- Khả năng dồn sát thương kém.

8.Cách khắc chế Ashe Tốc Chiến

Cách khắc chế ashe tốc chiến

Nếu phải đối đầu với Ashe, hãy lựa chọn những vị tướng hỗ trợ có khả năng mở giao tranh nhỏ lẻ tốt và một xạ thủ có khả năng cơ động để theo được tướng hỗ trợ trong các pha giao tranh hoặc chọn những vị tướng cấu rỉa mạnh hơn Ashe để trao đổi chiêu thức. Đánh nhau liên tục không phải là thế mạnh của Ashe nên việc này sẽ hạn chế được sự khó chịu của Ashe khi đi đường.

Di chuyển sau những con lính để có thể né chiêu 2 - Tán Xạ Tiễn của Ashe khi đi đường. Luôn để ý chiêu cuối của Ashe để luôn trong trạng thái sẵn sàng né chiêu vì chiêu cuối của cô ta rất mạnh trọng việc mở giao tranh cũng như bắt lẻ.

9. Các tướng khắc chế Ashe 

Các vị tướng khắc chế tốt Ashe như ZiggDravenMiss Fortune

Tướng khắc chế ashe tốc chiến

10. Các tướng kết hợp tốt với Ashe

Các tướng kết hợp tốt với Ashe khi đi đường như JannaBlitzcrankSoraka

Tướng kế hợp tốt với ashe tốc chiến

Trên đây lả bài viết chia sẻ về bảng Ngọc bổ trợ cho Ashe và cách lên đồ của Ashe cũng như cách chơi Ashe Tốc Chiến để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank tốt với vị tướng xạ thủ Ashe trên đấu trường công lý nhé. 

Xem thêm: