Chaugnar mùa 28: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Chaugnar hỗ trợ chuẩn mạnh nhất

Chaugnar - hay còn được biết đến với cái tên Sứ giả hư vô là một trong những vị tướng trợ thủ trong Liên Quân Mobile có khả năng bảo kê tốt cho đồng đội. Với khả năng các giải khống chế cho bản thân cũng như cho đồng đội rất tốt, cùng với đó là khả năng khống chế, tăng tốc chạy và tăng khả năng chống chịu thì Chaugnar luôn tạo ra được sự đột biến trong đội hình. Để phát huy tối đa sức mạnh của Chaugnar các bạn phải biết cách lên đồ, bảng ngọc và build phù hiệu chính xác nhất.

Hôm nay Adchiase.com xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi combo Chaugnar, cách lên đồ Chaugnar, bảng ngọc Chaugnar mùa 28 cũng như cách build phù hiệu cho Chaugnar sao cho phát huy được hết sức mạnh của vị tướng này nhé.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc chaugnar

1.Bộ kỹ năng và thứ tự tăng kỹ năng của Chaugnar

Đại Dương Sâu Thẳm

Nội tại: Đại Dương Sâu Thẳm

Mỗi khi tung chiêu Thủy Triều sẽ giúp Chaugnar hóa giải tất cả hiệu ứng khống chế, đồng thời tăng 10% miễn thương và 20% tốc chạy trong 2 giây.

Thuỷ Triều

Thuỷ Triều

 Chaugnar triệu hồi một luồng năng lượng công kích kẻ địch và gây sát thương phép lên những kẻ địch nào trúng chiêu, và giảm 50% tốc chạy của nạn nhân trong 2 giây.

Nước Xoáy

Nước Xoáy

Chaugnar làm chấn động cả cơ thể gây sát thương phép lên những kẻ địch lân cận, đồng thời giảm 1 giây hồi chiêu Thủy triều và cường hóa sát thương của đòn Nước xoáy kế tiếp thêm 30%, cộng dồn tối đa 2 lần.

Vực Hỗn Loạn

Vực Hỗn Loạn

Chaugnar gọi ra một luồng năng lượng hỗn độn giúp hóa giải mọi hiệu ứng khống chế trên bản thân và đồng minh, đồng thời giúp cường hóa kháng hiệu ứng, miễn thương, và tăng tốc chạy trong 1 giây, riêng bản thân kéo dài 3 giây. Đồng thời giảm thời gian hồi chiêu của Nước xoáy còn 1 giây, kéo dài 6 giây và sử dụng không tốn năng lượng.

 - Thứ tự tăng chiêu: Tăng max Chiêu 1 trước -> Chiêu cuối tăng đúng cấp độ -> Chiêu 2 

Thứ tự tăng điểm kỹ năng Chaugnar

2.Phép bổ trợ cho Chaugnar

Cấp cứuTốc Hành Sử dụng phép bổ trợ Cấp cứu hoặc Tốc hành cho Chaugnar để hỗ trợ tốt hơn

 

3.Bảng ngọc cho Chaugnar mùa 28

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Công phép/ Xuyên giáp phép
 • Ngọc Tím: 10 Máu/ Hồi máu/ Tốc chạy
 • Ngọc Lục: 10 viên Máu/ Giảm hồi chiêu

Bảng ngọc Chaugnar

Bảng ngọc Chaugnar Liên Quân Mobile

Với bảng ngọc bổ trợ trên sẽ cường hoá thêm sức mạnh của Chaugnar với các chỉ số cộng thêm giúp Chaugnar cứng cáp và bền bỉ hơn để có thể vừa chống chịu sát thương và hỗ trợ đồng đội tốt.

Xem thêm: Bảng ngọc Rouie chuẩn mạnh nhất

4.Phù hiệu cho Chaugnar mùa 28

Phù hiệu Chaugnar

Phù hiệu Chaugnar Liên Quân

 • Phù hiệu chính: Nhạy bén, Sinh tồn, Mộc giáp
 • Phù hiệu phụ: Hấp huyết, Siêu hồi máu

5.Cách lên đồ Chaugnar mùa 28

Cách lên đồ Chaugnar

Bộ trang bị giúp Chaugnar tối ưu được sức mạnh của Chaugnar rất hiệu quả trở thành bức tường vững chắc để gánh chịu sát thương cũng như có nhiều thời gian để hỗ trợ tốt cho đồng đội trong những pha giao tranh.

Bạn linh động thay đổi trang bị hỗ trợ cho Chaugnar tuỳ theo từng trận đấu ví dụ như Đại địa ma nhãn để khắc chế các vị tướng tàng hình.

Xem thêm: Cách lên đồ Cresht mạnh nhất

6.Cách chơi Chaugnar Liên Quân Mobile

Combo chiêu thức Chaugnar

Khi chơi Chaugnar bạn có thể combo chiêu thức như sau: Dùng chiêu 1 để tạo hiệu ứng làm chậm và gây sát thương lên mục tiêu, tiếp cận mục tiêu và dùng chiêu 2 để gây thêm sát thương.

Chiêu cuối của Chaugnar có khả năng hóa giải các hiêu ứng khống chế tốt nên bạn nên sử dụng một cách hợp lý trong giao tranh để giúp đồng đội có thể thoát khỏi nguy hiểm.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Chaugnar

Cách chơi Chaugnar:

Ở giai đoạn đầu trận, bạn hãy di chuyển ra đường giữa để hỗ trợ đồng đội dọn đợt lính đầu, sau đó hãy di chuyển nhanh xuống khu vực đường rồng để hỗ trợ xạ thủ đẩy lính và ăn nhanh chim ánh sáng. Bạn hãy cố gắng tận dụng tầm đánh xa và rộng của chiêu 1 để gây sát thương và làm chậm tạo sự khó chịu lên kẻ địch.
Hỗ trợ team ăn chim ánh sáng và các mục tiêu lớn như dơi thủ vệ và rồng hắc ám khi chúng xuất hiện trên bản đồ để đem về lợi thế ở giai đoạn đầu trận.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Chaugnar

Đến giai đoạn giữa trận đấu khi đã lên được vài món trang bị phòng thủ nhất định thì lúc này bạn có thể tự tin hơn trong khả năng kiểm soát các khu vực nhạy cảm như trong các bụi cỏ hoặc chủ động đứng cao để lấy tầm nhìm cho đồng đội.
Hãy chủ động hơn trong việc di chuyển để có thể kiểm soát bản đồ tốt hơn, hỗ trợ đồng đội gây sức ép lên các công trình của đối phương tại các lane và tích cực có mặt trong những giao tranh nhỏ lẻ để mang lại lợi thế cho team nhờ khả năng miễn hiệu ứng khống chế.
Chaugnar cũng cần để mắt đến các bùa lợi lớn như dơi quỷ và rồng để có thể ping để gọi đồng đội tập trung hạ gục để giành lấy lợi thế hoặc quấy nhiễu đối phương khi họ có ý định ăn các bùa lợi.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc chaugnar

Về giai đoạn cuối trận đấu là lúc bạn cần kiểm soát tốt những mục tiêu lớn khi không có giao tranh, kiểm soát tầm nhìn và ping kêu gọi đồng đội phục kích để bắt lẻ kẻ địch nếu có thể.
Khi có giao tranh tổng nổ ra, sử dụng chiêu cuối hợp lý để giải khống chế kịp thời cho đồng đội giúp đồng đội được chơi trong giao tranh.
Khả năng càng lướt của Chaugnar rất tốt nhờ khả năng miễn khống chế, khi các chủ lực đã được an toàn, bạn hoàn toàn có thể càn lướt vào tuyến sau của đội hình địch và gây sát thương bằng chiêu 2 nước xoáy. Chiêu này có cộng dồn sát thương nên khả năng gây sát thương của Chaugnar khá ổn vì thế bạn hoàn toàn có thể gây sức ép và kết liễu được chủ lực đối phương.
Phối hợp cùng đồng đội ăn hoặc tranh giành các mục tiêu lớn như tà thần hay rồng bạo chúa khi có cơ hội để gia tăng lợi thế về bùa lợi giúp tăng khả năng chiến thắng giao tranh, áp đặt thế trận.

Lưu ý khi chơi Chaugnar

Khi tung chiêu 1 Chaugnar bỏ qua mọi khống chế nên các bạn hãy tận dụng khả năng này để di chuyển một cách linh hoạt và tối ưu sức mạnh của Chaugnar. Ngoài ra sử dụng chiêu thức này để check bụi cũng rất hiệu quả nhờ tầm đánh xa và rộng.

Những vị tướng đồng minh sẽ hiệu quả khi đi với Chaugnar là các vị tướng có khả năng càng quét vào đội hình địch tốt sẽ là những đồng minh tuyệt vời của Chaugnar, ví dụ như: Triệu Vân, Kil'Groth, Lữ Bố..

7.Điểm mạnh và điểm yếu của Chaugnar

Điểm mạnh:

 • Điểm mạnh của Chaugnar là khả năng tăng tốc chạy và tăng sức chống chịu của bản thân.
 • Điểm mạnh tiếp theo là khả năng loại bỏ các hiệu ứng khống chế của bản thân và đồng đội. Vì thế Chaugnar và đồng đội sẽ  luôn luôn được linh hoạt, và nếu ít dính khống chế thì dễ chơi hơn, tung chiêu chuẩn xác hơn.
 • Nhờ khả năng miễn khống chế tốt mà Chaugnar có khả năng càn lướt tốt và tạo ra được áp lực lớn vào các vị tướng chủ lực của đối phương khi có thể thoải mái di chuyển trong giao tranh.
 • Bên cạnh đó thì khả năng gây sát thương của Chaugnar cũng khá ổn mặc dù chỉ là một vị tướng hỗ trợ đỡ đòn, chiêu 1 có tầm đánh xa và rộng sẽ giúp Chaugnar có khả năng cấu rỉa và làm chậm đối phương rất tốt.

Điểm yếu:

 • Điểm yếu đầu tiên của Chaugnar là các chiêu thức khi sử dụng sẽ tiêu tốn khá nhiều năng lượng nên Chaugnar sẽ thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu hụt năng lượng.
 • Điểm yếu thứ hai của Chaugnar là khả năng hồi phục kém vì thế Chaugnar sẽ cần cho bản thân các trang bị tăng hồi phục nhiều.
 • Và cuối cùng là Chaugnar là vị tướng đỡ đòn duy nhất không sở hữu bất kỳ một hiệu ứng khống chế cứng nào.

8.Mẹo khắc chế Chaugnar 

 • Vì khả năng giải hiệu ứng khống chế của Chaugnar quá tốt nên bạn có thể sử dụng các vị tướng có độ cơ động cao và khả năng cấu rỉa tốt để có thể khắc chế vị tướng này.
 • Mặc dù có các chiêu thức tăng tốc chạy nhưng Chaugnar vẫn có thể bị thả diều bởi các tướng cơ động như LindisViolet hay Lauriel.

 

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi Chaugnar mùa 28. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ Chaugnar , bảng ngọc và phù hiệu cho Chaugnar một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng Chaugnar!

Xem thêm: