Natalya mùa 28: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Natalya đi mid mạnh nhất

Natalya là một pháp sư sở hữu bộ kỹ năng dồn sát thương đáng sợ bậc nhất Liên Quân Mobile. Chỉ cần một combo hoàn hảo Natalya có thể tiễn địch thủ lên bảng đếm số. Ngoài khả năng dọn dẹp lính nhanh thì bộ kỹ năng của Natalya còn cho cô nàng các hiệu ứng làm chậm, làm choáng rất khó chịu. Natalya là pháp sư mà ai cũng phải dè chừng khi phải đối đầu bất kể là đấu sĩ hoặc tanker. 

Hôm nay, adchiase.com xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Natalya , cách lựa chọn phù hiệu , xây dựng bảng ngọc cho Natalya và cách chơi Natalya mùa 28 thông qua bài viết: Cách lên đồ Natalya, bảng ngọc và phù hiệu Natalya mùa 28. Cùng tìm hiểu ngay nào!

Cách chơi lên đồ bảng ngọc natalya

1.Ưu điểm và nhược điểm Natalya

Ưu điểm:

Natalya rất mạnh trong khả năng dồn sát thương, với nội tại "Thần chú hỏa" khi dùng kỹ năng trúng đích sẽ gây thêm sát thương và mức cộng dồn nội tại 10 lần giúp cho Natalya có thể kết liễu tướng địch trong nháy mắt. Hiệu ứng khống chế đến từ chiêu 2 "Quả cầu hắc ám" là một vụ khí cực kỳ lợi hại của Natalya, với khả năng khống chế diện rộng giúp Natalya trở nên cự kỳ khó xơi đối với địch thủ đối đầu.

Nhược điểm:

Natalya rất mạnh trong khả năng dồn sát thương, với nội tại "Thần chú hỏa" khi dùng kỹ năng trúng đích sẽ gây thêm sát thương và mức cộng dồn nội tại 10 lần giúp cho Natalya có thể thổi bay mục tiêu chỉ trong giây lát. Lượng khống chế từ chiêu 2 "Quả cầu hắc ám" là một vụ khí lợi hại của cô nàng, khống chế diện rộng giúp Natalya trở nên khó chịu đối với đối thủ đi chung đường.

2.Bộ kỹ năng của Natalya


Natalya âm hỏa

 Âm hỏa

Nội tại: chiêu thức trúng đích gây thêm sát thương lên kẻđịch, có thể cộng dồn tối đa 10 lần trong 3 giây

Natalya ác quỷ tụ hội

Ác quỷ tụ hội

Natalya triệu hồi 5 bóng ma tấn công nơi chỉ định, mỗi bóng ma gây 350/390/430/470/510/550(+30% công phép) sát thương phép. Những bóng ma bồi thêm vào cùng mục tiêu sẽ chỉ gây 30% sát thương. Sau khi trúng tướng địch các bóng ma sẽ biến mất, đồng thời giúp hồi 10 Năng lượng và giảm 0.6 giây hồi chiêu này. 

Quả cầu hắc ám natalya

Quả cầu hắc ám

Natalya tung ra một quả cầu năng lượng, thứ sau khi bay lên tầm tối đa hoặc trúng đích sẽ bùng nổ gây choáng, rồi tiếp tục lơ lửng thêm thoáng chốc khiến các nạn nhân trong tầm ảnh hưởng chịu 130/145/160/175/190/205 (+15% Công phép) sát thương phép và bị làm chậm 50% tốc chạy trong 1.5 giây.

Natalya tia sáng tử vong

Tia sáng tử vong

Natalya loại bỏ các trạng thái khống chế phải gánh chịu hiện tại và phóng ra một luồng năng lượng chết chóc gây 120/150/180 (+15% công phép) sát thương phép mỗi 0.25 giây, đồng thời nhận được một lớp lá chắn giúp miễn dịch trạng thái khống chế, và chặn 500/750/1000 (+75% Công phép) sát thương (ấn lần nữa sau khi tung chiêu 1 giây để hủy).

 

3.cách tăng điểm kỹ năng cho Natalya

Ưu tiên nâng max chiêu 1 trước bởi đây là nguồn sát thương chính của Natalya. Cộng điểm theo bảng phía dưới.

Cách tăng điểm kỹ năng cho Natalya

4.Phép bổ trợ cho Natalya

Phép bổ trợ cho Natalya  Bởi độ cơ động kém nên Tốc Biến sẽ là phép bổ trợ cần thiết để Natalya sử dụng trong những pha truy đuôi hay chạy trốn.

 

5.Bảng ngọc cho Natalya

  • Ngọc đỏ: 10 ngọc công phép/xuyên giáp phép.
  • Ngọc xanh: 10 ngọc tốc đánh/xuyên giáp phép.
  • Ngọc tím: 10 ngọc tốc đánh/tốc chạy.

Bảng ngọc cho Natalya

Hoặc bảng ngọc dưới đây: 

  • Ngọc đỏ: 10 ngọc công phép/xuyên giáp phép.
  • Ngọc xanh: 10 ngọc Xuyên giáp phép.
  • Ngọc tím: 10 ngọc tốc đánh/tốc chạy.

6.Cách lên đồ cho Natalya mùa 28

Cách lên đồ Natalya

Hoặc bạn có thể sử dụng build đồ dưới đây đẩy mạnh sát thương kèm hiệu ứng khó chịu

Cách lên đồ Natalya

Giày kiên cường để kháng bớt hiệu ứng bất lợi, Mặt nạ Berith tăng máu giáp để tránh bị sốc sát thương từ các tướng sốc sát thương vật lý như Ngộ Không, Murad, Kriknak,... Trượng băng và Sách truy hồn để làm chậm và khả năng hồi máu của team địch. Trượng hỗn mang để tăng lượng công phép và xuyên giáp phép cuối trận, bạn có thể lên Giáp hộ mệnh để tăng khả năng sống sót sau giao tranh.

7.Phù hiệu cho Natalya mùa 28

  • Phù hiệu chính: Tháp quang minh, tương phản, xuyên tâm, Thánh Thuẫn
  • Phù hiệu phụ: Thành khởi nguyên, ma hoả, cường công

Phù hiệu cho Natalya

 

8.Cách chơi Natalya mùa 28

Combo của Natalya: Quả Cầu Hắc Ám > Ác Quỷ Tụ Hội > Tia Sáng Tử Vong > Đánh thường > Ác Quỷ Tụ Hội.

Cách chơi Natalya

Giai đoạn đầu game:

Giai đoạn đầu game Natalya có thể dọn lính nhanh và cấu máu đối thủ cực kỳ khó chiu với chiêu Ác quỷ hội tụ của mình. Đứng thẳng hàng với đợt lính và tung kỹ năng Ác quỷ hội tụ để dọn lính nhanh mau chóng lên cấp. Sau khi đạt cấp 2 thì đảo đường để hỗ trợ gank bởi bộ chiêu thức 1 và 2 của Natalya khá bá khi đi gank. Ngoài ra bạn có thể ghé thăm rừng địch để cướp tài nguyên địch để gia tăng lợi thế.

Giai đoạn giữa game:

Giai đoạn giữa game bạn nên chú ý vào các bùa lợi lớn, chú ý hỗ trợ rừng ăn bùa lợi và rồng ở giai đoạn này. Ở giai đoạn này tích cực đảo đường để tham gia giao tranh hỗ trợ đồng đội ăn rồng và đẩy trụ nhằm gia tăng cách biệt về vàng và lợi thế trận đấu.

Chọn ví trí hợp lý trong giao tranh để xả sát thương vào team địch. Lưu ý khi sử dụng chiêu cuối ở những vị trí nguy hiểm không có đồng đội bảo kê.

Giai đoạn cuối game:

Cách chơi lên đồ bảng ngọc natalya

Dần về cuối game, các bạn nên di chuyển chung với đồng đội của mình để tập trung tấn công mục tiêu lớn như Trụ, Rồng, Tà thần gây sức ép, tổ chức những pha giao tranh và giành thắng lợi.

9.Lưu ý khi chơi Natalya

Sử dụng chiêu 1 chuẩn xác để gây được lượng sát thương lớn nhất.

Tránh dùng chiêu 2 bừa bãi để giảm tiêu tốn mana. Giữ chiêu 2 phòng thân khi bị sát thủ team địch áp sát. Ở cự ly gần thì chiêu 2 có xác xuất choáng khá cao.

Natalya có thể gây ra lượng sát thương lớn nhưng đổi lại sự cơ động rất kém. Bởi vậy khi di chuyển cần chú ý bản đồ và lựa chọn vị trí thích hợp trong giao tranh.

Sử dụng chiêu cuối và ngắt chiêu cuối hợp lý.

10.Cách khắc chế Natalya

Cách khắc chế Natalya

Sử dụng những vị tướng có kỹ năng tránh né linh hoạt hoặc có các hiệu ứng khống chế.

Chú ý kỹ năng và né tránh khi Natalya tung chiêu và sử dụng combo của mình, nên giữ khoảng cách an toàn.

Chủ động luồng lách và ép lane từ đẩu trận,Natalya mạnh chỉ từ cấp độ 4 trở lên khi hắn dồn combo.

Lên các trang bị kháng phép để giảm lượng sát thương phải gánh chịu khi bị Natalya dồn sát thương.

Sử dụng các vị tướng sát thủ cơ động dồn sát thương mạnh và nhanh để tiêu diệt Natalya như ButterflyNgộ Không, Murad, Kriknak,...

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi Natalya mùa 28. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ Natalyabảng ngọc và phù hiệu cho Natalya một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng Natalya!

Xem thêm: