Yue mùa 28: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Yue mạnh nhất

Liên Quân Mobile đã xuất hiện vị tướng thứ 111 đó là Yue cô nàng này là một vị tướng pháp sư có sức sát thương cao cùng với đó là khả năng cấu rỉa vô cùng khó chịu. Với ngoại hình xinh đẹp cùng kỹ năng múa quạt của mình và nội tại tăng tầm nhìn khá thú vị, cô nàng này đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng game thủ.

Hôm nay Adchiase.com xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi combo Yue, cách lên đồ Yue, bảng ngọc Yue mùa 28 cũng như cách build phù hiệu cho Yue sao cho phát huy được hết sức mạnh của vị tướng này nhé.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc yue

1.Bộ kỹ năng và thứ tự tăng kỹ năng của Yue

Vương Quyền

Nội tại: Vương Quyền

Mỗi khi tung chiêu 1 và chiêu 2, Yue sẽ tích luỹ một dấu ấn cộng dồn. Khi đủ 2 dấu ấn, cô sẽ được cường hoá đồng thời làm mới hồi chiêu của chiêu 1 và chiêu 2

 

Cắt Giang Sơn

Cắt Giang Sơn

Yue đồng thời tung ra 2 ngọc phiến bay theo quỹ đạo giao nhau và gây sát thương phép trên đường lướt. Đặc biệt kẻ địch sẽ phải chịu gấp đôi sát thương nếu hắn bị trúng đòn tại điểm giao nhau của các ngọc phiến.

Trảm Thiên Địa

Trảm Thiên Địa

Yue đồng thời tung ra 2 ngọc phiến bay theo quỹ đạo giao nhau và gây sát thương phép trên đường lướt. Đặc biệt kẻ địch sẽ phải chịu gấp đôi sát thương nếu hắn bị trúng đòn tại điểm giao nhau của các ngọc phiến.

Đạo Quân Vương

Đạo Quân Vương

Yue gây sát thương lên kẻ địch trước mắt và đẩy lùi chúng đồng thời bản thân nhảy về phía sau một khoảng cách.

Chiêu 1 và 2 của Yue chẳng khác gì nhau ngoại trừ tầm đánh của chiêu 2 xa hơn. Vì thế nên chúng ta ưu tiên nâng max chiêu 2 trước, chiêu cuối nâng đúng cấp độ.2.Phép bổ trợ cho Yue

Tốc biến Sử dụng phép bổ trợ Tốc biến để đa dạng lối chơi truy đuổi và tẩu thoát.

 

3.Bảng ngọc cho Yue mùa 28

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Công phép/ Xuyên giáp phép
 • Ngọc Tím: 10 viên Tốc đánh/ Tốc chạy
 • Ngọc Lục: 10 viên Tốc đánh/ Xuyên giáp phép

Bảng ngọc Yue

Bảng ngọc Yue Liên Quân Mobile

Bảng ngọc bổ trợ trên sẽ cường hoá sức mạnh của Yue. Với các thuộc tính cộng thêm: công phépxuyên giáp phép và tốc đánh tốc chạy sẽ cho Yue lượng sát thương ổn định ngay từ đầu trận đấu. Kèm với đó sự linh hoạt với Tốc đánh tốc chạy của ngọc Tím giúp Yue cải thiện tốc độ di chuyển và khả năng gây sát thương nhiều hơn với các đòn đánh tay của mình.

Xem thêm: Bảng ngọc Zata đang rất mạnh

4.Phù hiệu cho Yue mùa 28

Thần Quang sẽ là phù hiệu thích hợp cho lối chơi của Yue.

Phù hiệu Yue

Phù hiệu Yue Liên Quân

 • Phù hiệu chính: Tương phản, Xuyên tâm, Thần Quang
 • Phù hiệu phụ: Ma hoả, Cường công

5.Cách lên đồ Yue mùa 28

Cách lên đồ Yue:

Cách lên đồ của Yue tùy thuộc vào từng trận đấu cụ thể và tùy thuộc vào các chất tướng của đối phương, vì vậy các bạn có thể linh hoạt thay đổi một vài món trang bị cho phù hợp với từng trận đấu để có thể sử dụng Yue một cách hiệu quả nhất.

Cách lên đồ Yue

Bộ trang bị này giúp Yue có lượng sát thương phép cực khủng và giảm hồi chiêu cao, những pha cấu máu của Yue là cực kỳ thốn.

Trong trường hợp team đối thủ có các vị tướng có khả năng sốc sát thương mạnh thì các bạn nên linh động thay thế các trang bị phép thuật bằng một vài trang bị phép thuật có giáp và máu như Mặt nạ Berith, Băng nhẫn Skadi, Trượng băng,  Sách truy hồn để tránh việc bị nằm xuống quá nhanh nhé.

Xem thêm: Cách lên đồ Natalya đang rất mạnh

6.Cách chơi Yue Liên Quân Mobile

Combo chiêu thức Yue

Yue không có quá nhiều combo phức tạp. Bạn chú ý giữ khoảng cách với đối thủ và tung chiêu 1 chuẩn xác để cấu máu mục tiêu. Sau đó bạn áp sát mục tiêu hoặc chờ mục tiêu áp sát rồi dùng chiêu cuối để hất tung và nới lỏng khoảng cách, sau đó tung chiêu 2 để kết thúc.

Thứ tự combo sẽ là: Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu 2 (bồi thêm đòn đánh thường sau mỗi lần tung chiêu để tối ưu hóa sát thương và thời gian hồi animation).

Cách chơi combo yue mạnh nhất

Cách chơi Yue:

Để chơi vị tướng Yue một cách hiệu quả thì điều quan trọng nhất là cần lưu ý giữ vị trí tốt để có thể gây sát thương một cách tối ưu nhất. Yue có khả năng cấu rỉa từ xa tốt và khi có cơ hội thì sẽ dồn sát thương để kết liễu kẻ địch.

Điểm mạnh của Yue là một vị pháp sư cấu máu với lượng sát thương cao, vì thế nên bạn cần phải tận dụng 2 chiêu thức đầu một cách hiệu quả để tạo ra được lượng sát thương lớn lên kẻ địch. Tầm chiêu 1 và chiêu 2 của Yue khác nhau, vì vậy bạn có thể xác định khoảng cách giữa bản thân và tướng địch để lựa chọn tung chiêu 1 hoặc chiêu 2 sao cho hiệu quả, gây ra lượng sát thương lớn nhất lên kẻ địch.

Cách chơi Yue

Nếu Yue không thể sử dụngchiêu 1 hoặc 2 tấn công trúng kẻ địch ở vị trí điểm cắt của quỹ đạo các cây quạt, bạn hãy canh chiêu sao cho trên quỹ đạo bay của chiêu thức trúng được càng nhiều mục tiêu càng tốt, có thể là lính, quái hoặc tướng địch.

Chiêu cuối giật lùi về là chiêu thức cơ động duy nhất của vị tướng Yue này, có thể sử dụng chiêu thức này để trốn thoát trong các tình huông nguy hiểm bị kẻ địch áp sát. Ngoài ra, chiêu thức này cũng có thể được tận dụng để đẩy đối phương về trụ của mình nhằm dễ dàng kết liễu kẻ địch hơn.

Cách chơi Yue mạnh nhất

Lưu ý khi chơi Yue:

 • Yue là vị tướng pháp sư cấu rỉa, vì thế nên hãy cố gắng giữ khoảng cách và cấu máu đối phương trước những pha giao tranh quan trọng
 • Sau khi tung chiêu 1 và 2 đủ 2 lần, 2 chiêu này sẽ được cường hóa và được hồi ngay lập tức. Vì thế, hãy luôn giữ cho mình một stack nội tại của chiêu 1 và chiêu 2 để dồn sát thương vào đối phương.
 • Chiêu thức của Yue đi theo hình vòng cung và sẽ rất khó trúng nếu bị tiếp cận. Vì thế nếu bị áp sát hãy giữ khoảng cách bằng Tốc Biến hoặc Chiêu cuối để giữ an toàn và tối ưu hóa sát thương.
 • Không nên tung chiêu tự động, hãy tung chiêu theo định hướng kỹ năng và rèn luyện khả năng phán đoán tầm chiêu thức của Yue.

Cách chơi yue

Đồng đội tốt của Yue là những vị tướng có khả năng bảo kê tốt như Baldum, Annette hay Cresth . Các vị tướng này sẽ phối hợp tốt với Yue.

7.Điểm mạnh và điểm yếu của Yue

Điểm mạnh:

 • Có khả năng cấu máu gây sát thương lớn nhờ khả năng tung chiêu 1 và chiêu 2 liên tục.
 • Chiêu cuối có nội tại tăng tầm nhìn của bản thân.

Điểm yếu:

 • Dù được đánh giá cao trong việc dồn sát thương lên mục tiêu nhưng Yue lại thiếu sự có động và máu giấy.
 • Bộ kỹ năng của Yue cần đồ chính xác cao, đòi hỏi người chơi có kỹ năng và rèn luyện thuần thục mới mang lại hiệu quả.

8.Mẹo khắc chế Yue

Mẹo khắc chế Yue 

Những vị tướng có khả năng áp sát nhanh và gây sát thương mạnh có thể kể đến như Ngộ Không, Allain, Zuka,… sẽ khá dễ dàng trong việc tiễn Yue lên bảng điểm số. Tuy Yue có thể gây được sát thương lớn nhưng Yue lại không quá cơ động ngoại trừ chiêu cuối giật lùi về sau. Chính vì lý do này hãy tận dụng khả năng cơ động cao để tiến hành gank sớm, đì đọt Yue trong giai đoạn đầu trận khiến cô nàng khó hoàn thành được những trang bị cần thiết, làm giảm đi sức mạnh của cô nàng một cách đáng kể.

Sử dụng các vị tướng có chiêu thức khống chế cứng như  Arum, Omen, Aleister hoặc Baldum cũng sẽ là những lựa chọn tốt trong việc khắc chế Yue. Việc bị dính các hiệu ứng khống chế sẽ khiến cô nàng này mất khá nhiều thời gian để thoát ra khỏi khống chế và dễ dàng lên bảng điểm số.

Lên các món trang bị kháng phép mạnh như Huy chương troy, Giáp Gaia,.. để tránh việc nằm xuống quá nhanh bởi sức sát thương của cô nàng Yue này. 

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi Yue mùa 28. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ Yue , bảng ngọc và phù hiệu cho Yue một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng Yue!

Xem thêm: