Cách Nuôi Gà Cá Độ Theo Quy Trình Chuẩn

Một thần kê muốn được khỏe mạnh, lực chiến tố yêu cầu có cách nuôi gà cá độ chu đáo và chuẩn chỉnh. Để chăm sóc chúng, bạn cần có những phương pháp riêng và áp dụng chặt chẽ theo các yếu tố dinh dưỡng, luyện tập, nghỉ ngơi,... Cùng tham khảo bài chia sẻ của nhà cái MB66 Global để biết quy trình chuẩn để có được đầu ra chất lượng nhé.

Chế độ dinh dưỡng cần thiết trong cách nuôi gà cá độ

 

Nguồn thức ăn bổ sung dinh dưỡng đầy đủ

Yêu cầu cần thiết đầu tiên chính người chăn nuôi cần quan tâm chính là nguyên liệu thức ăn đầu vào cho các chiến kê.  Các thực phẩm chủ đạo gồm:

Thóc - các loại hạt khô

Nguồn cung cấp dinh dưỡng hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay chính là Thóc và các loại hạt khô. Đối với nguyên liệu này, anh em rất dễ để thu mua. Tuy vậy, để thức ăn này trở lên đạt chuẩn, nâng cao thể chất toàn diện ở gà, mọi người cần ngâm trong một thời gian trước khi cho ăn để loại bỏ đi những hạt thóc lép và những hạt có mầm bệnh. Như vậy sẽ đảm bảo hệ tiêu hóa của chiến kê luôn hoạt động khỏe mạnh trong điều kiện thường.

Mồi gà

Bên cạnh thức ăn chính là thóc, người chăn nuôi cần chú trọng thêm vào những thực phẩm thiên về tự nhiên trong cách nuôi gà cá độ. Mồi quen thuộc như giun, bò sát, thịt tanh sẽ là những yếu tố cần thiết để khỏe mạnh và tăng sức đề kháng và tỷ lệ bắp thịt.

Tảo bẹ - rau

Để hỗ trợ tốt quá trình hấp thụ dinh dưỡng, bạn cần lưu ý đến việc bổ xung thêm các khoáng chất và vitamin từ thực phẩm xanh. Tảo bẹ, bèo hoặc rau xanh sẽ là nguồn cung cấp hữu ích.

Một ngày nên cho chiến kê bổ xung từ 5 đến 15 gram rau xanh các loại tùy vào thể trạng của gà để phát triển hệ tiêu hóa, kiểm soát cân nặng.

Xem thêm: Đá gà MB66 - Nơi kết nối những đam mê với những chiến kê tại https://mb66.global/

Cách nuôi gà cá độ và phương pháp luyện tập nên áp dụng

 

Bài tập thường ngày tăng cường thể lực

Cũng giống như việc huấn luyện các vận động viên chuyên nghiệp, 2 yếu tố chính luôn được ưu tiên chính là khẩu phần ăn và chế độ luyện tập. Các phương pháp và kỹ thuật tập luyện người chơi cần quan tâm sẽ gồm:

Vận động tập vờn đòn

Kỹ năng này sẽ giúp phát triển khả năng nhử đòn đối thủ. Đây là cách tăng trưởng nhanh về độ nhạy và phản xạ của chiến kê của bạn. Hãy nên tập luyện vần hơi, vờn đòn 2 đến 3 lần trong 1 tuần, tùy vào thể trạng của gà.

Tập thể dục

Việc giữ vóc dáng sẽ giúp chiến kê tung cước hiệu quả và khả năng vận động linh hoạt. Vì thế việc thường xuyên chèn các bài đi bộ sẽ tăng cường sức khỏe đôi chân làm săn chắc, to khỏe hơn mỗi ngày.

Tập nhảy, đá cước

Để có được lực chân khỏe, người nuôi cần bổ xung thêm các bài tập thể lực cường độ cao. Điều này sẽ giúp gà chiến tăng khả năng bền bỉ trong các cuộc chiến thiên về sức chịu đựng.

Vậy nên, hằng ngày hãy cho gà tập nhảy cao, bật xa kết hợp với sải cánh để linh hoạt trong chuyển động.

Mỗi ngày áp dụng khoảng chừng 30 phút. Đối với những cá thể trưởng thành, bạn có thể linh hoạt trong việc luyện tập theo chế độ hàng tuần, không nhất thiết mỗi ngày.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những yêu cầu cần thiết nhất người nuôi cần quan tâm trong cách nuôi gà cá độ. Để ra lò 1 chiến kê thực thụ, anh em hãy lưu tâm và thực hiện đầy đủ, đừng bỏ tắt các công đoạn nhé.

Xem thêm:

Xem thêm