Caitlyn Tốc chiến: Cách lên đồ, bảng ngọc và combo chuẩn mạnh nhất

Caitlyn trong Liên Minh: Tốc Chiến là tướng xạ thủ có tầm đánh xa nhất trong game, dễ dàng cấu rỉa và áp đảo đường ở giao đoạn đầu. Caitlyn là một trong những xạ thủ có khả năng gánh team cực tốt về cuối game khi được bảo kê tốt cô nàng có thể bắn nát team địch rất nhanh.

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ Caitlyn Tốc Chiếnbảng Ngọc bổ trợ cho Caitlyn , trang bị full sát thương dame của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo Caitlyn khắc chế mới nhất trong game LMHT Tốc Chiến.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Caitlyn tốc chiến

1.Bộ kỹ năng của Caitlyn

Nội tại - Thiện Xạ

Nội tại - Thiện Xạ

Sau một vài phát bắn, hoặc khi bắn vào mục tiêu dẫm bẫy hay dính lưới, Caitlyn bắn một phát xuyên táo gây thêm sát thương (gia tăng theo tỉ lệ chí mạng). Với mục tiêu dẫm bẫy hay dính lưới, tầm bắn Thiện Xạ tăng gấp đôi.
Bắn Xuyên Táo

Chiêu 1 - Bắn Xuyên Táo

Caitlyn nâng khẩu súng trường của mình lên trong 1 giây rồi bắn ra một phát đạn xuyên phá gây sát thương vật lí (sát thương giảm dần lên các mục tiêu trúng đòn tiếp theo).
Bẫy Yordle

Chiêu 2 - Bẫy Yordle

Caitlyn đặt bẫy. Khi giẫm phải, bẫy làm lộ diện và trói chân tướng địch trong 1.5 giây, cho phép Caitlyn bắn một phát Thiện Xạ vào nạn nhân.
Lưới 90

Chiêu 3 - Lưới 90

Caitlyn bắn ra một tấm lưới làm chậm mục tiêu của cô ta. Còn Caitlyn sẽ bay ngược về phía sau.
Bách Phát Bách Trúng

Chiêu 4 - Bách Phát Bách Trúng

Caitlyn ngắm cẩn thận cho một cú bắn chuẩn xác, gây sát thương khủng khiếp lên một mục tiêu ở cự ly xa. Tướng đối phương có thể hứng đạn thế cho đồng đội của chúng.

 

2.Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Caitlyn

Chiêu 1 Bắn Xuyên Táo: đây là chiêu chắc chắn bạn cần phải nâng tối đa đầu tiên, bởi kỹ năng này giúp cô nàng có thể cấu rỉa đối thủ tầm xa cực tốt, đồng thời cũng giúp việc farm đẩy lính khá nhanh. Tiếp đó sẽ là chiêu 2 Bẫy Yordle: nâng tối đa thứ 2, giúp Caitlyn có thể ép góc giữ chân các mục tiêu giẫm phải tăng sát thương từ các đòn đánh, đồng thời cũng giúp cô nàng lật kèo nếu bạn sử dụng Bẫy Yordle một cách khéo léo và chuẩn xác. Chiêu 3 Lưới 90 : chỉ cần cộng nâng 1 điểm ở vị trí thứ 2 hoặc 3, sau đó nâng cuối cùng, nó sẽ giúp cô nàng trở nên cơ động hơn và rút lui về sau an toàn trong những tình huống bị Rừng đối thủ đi gank. Chiêu cuối Bách Phát Bách Trúng của Caitlyn tăng đúng theo cấp độ.

3.Phép bổ trợ cho Caitlyn

Tốc biến Hồi máu

Tốc Biến là phép bổ trợ khá quan trọng với nhiều vị tướng trong Tốc ChiếnTốc Biến sẽ giúp Caitlyn thoải mái hơn trong việc lựa chọn vị trí gây sát thương và có thể chạy trốn trong những pha bị truy đuổi.

Hồi Máu sẽ giúp Caitlyn tự tin hơn trong những pha giao tranh 2vs2 ở lane và tăng thêm khả năng sống sót trong những pha dồn sát thương của kẻ địch.

4.Bảng ngọc bổ trợ cho Caitlyn Tốc Chiến

Bước chân thần tốc

Bước chân thần tốc

Di chuyển và tấn công kẻ địch tăng cộng dồn, đòn đánh kế tiếp của bạn hồi máu và tăng tốc độ di chuyển.
Hồi máu: 15 - 85 + 30% AD + 30% AP
Tốc độ di chuyển : 20% trong 1 giây
Tàn Bạo Tàn Bạo Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).
Thợ Săn Khổng Lồ Thợ Săn Khổng Lồ Nhận 20 máu tối đa. Những lần hạ gục tướng duy nhất giúp tăng 20 máu tối đa và 4% độ bền.
Hảo Ngọt Hảo Ngọt

Tăng hiệu ứng hồi máu của quả hồi phục lên 25%. Nhận thêm 20 vàng từ mỗi quả.

5.Cách lên đồ cho Caitlyn Tốc Chiến

Vô cực kiếm Giày phàm ăn Dao điện statikk Cuồng cung Runaans
Huyết kiếm Giáp thiên thần giải thuật

Caitlyn cần lên những món đồ gia tăng sát thương chí mạng và tầm đánh cùng tốc độ di chuyển, khi về cuối trận đấu với đầy đủ trang bị thì những phát bắn chí mạng của cô nàng sẽ cực kỳ mạnh mẽ khiến đối thủ không kịp lại gần.

Các sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Caitlyn

Đại bác liên thanh Chuy Gai Malmortius Lời nhắc tử vong
  • Đại Bác Liên Thanh: Tăng tầm đánh, tốc đánh và chí mạng cho Caitlyn. Ngoài ra có thể gây thêm sát thương phép khi đủ cộng dồn Tích điện
  • Chùy Gai Malmortius: Sát thương phép khiến bạn dưới 35% Máu sẽ cấp một lá chắn hấp thụ 350 sát thương phép trong 5 giây. Đây sẽ là món đồ lợi hại giúp bạn có thể chống lại các AP bên team địch nếu họ quá mạnh.
  • Lời Nhắc Tử Vong+35% xuyên giáp. Hiệu ứng gây vết thương sâu còn làm giảm 40% lượng máu hồi phục giúp bạn có thể bắn xuyên qua các kẻ địch tanker của phía đối

6.Cách chơi Caitlyn Tốc Chiến

Cách combo Caitlyn hiệu quả:

Chiêu 2 -> Chiêu 3 -> Chiêu 1 -> Chiêu cuối

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Caitlyn tốc chiến

Giai đoạn đầu trận

Đây là khoảng thời gian đi đường mà Caitlyn có thể đè đường kẻ địch cực mạnh, với lợi thế về tầm đánh xa của mình. Vì thế bạn hãy chơi chủ động tấn công cấu rỉa máu đối thủ bằng đòn đánh nội tại kết hợp cùng những phát Bắn xuyên táo (Chiêu 1), và ép góc đối phương bằng Bẫy (Chiêu 2) khiến đối phương chịu áp lực lớn.

Sau đó hãy tiếp tục đẩy mạnh và duy trì những lợi thế bạn có được, nếu gặp tình huống nguy hiểm rừng đối phương đi gank hãy sử dụng Lưới 90 (Chiêu 3) để rút lui về an toàn.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Caitlyn tốc chiến

Giai đoạn giữa và cuối trận

Khi đã lên được vài món trang bị trấn phái trở đi, lúc này lượng sát thương của Caitlyn gây ra là rất đáng kể, lúc này nhiệm vị quan trọng của Caitlyn là phải di chuyển và giữ vị trí an toàn để có thể gây tối đa sát thương từ những phát bắn của mình.

Chiêu cuối Bách phát bách trúng có tầm bắn khá xa, do dó bạn có thể chọn những mục tiêu thấp máu để tiêu diệt, hoặc có thể nhắm trực tiếp vào Xạ thủ của đối phương để cấu máu.

Trong giao tranh, việc cài Bẫy (chiêu 2) ở các vị trí quan trọng sẽ rất hiệu quả, có thể giúp Caitlyn và đồng đội lấy các mục tiêu lớn dễ dàng như: Rồng hoặc Trụ...

Chỉ cần được bảo kê tốt, với tầm bắn xa cộng với khả năng chí mạng của mình Caitlyn có thể bắn nát cả team địch.

Cách chơi Caitlyn tốc chiến

 Video cách chơi Caitlyn Tốc Chiến

Điểm mạnh:

- Caitlyn có khả năng đẩy đường nhanh, dọn lính tốt nhờ nội tại và kỹ năng Bắn Xuyên Táo của mình.

- Sở hữu tầm bắn xa, về cuối game là 1 trong những Xạ thủ gánh team cực mạnh.

- Chiêu cuối chuẩn xác và có tầm xa.

- Sở hữu kỹ năng khống chế (Chiêu 2) và khả năng thoát hiểm với Chiêu 3 Lưới 90.

Điểm yếu:

- Sức mạnh Caitlyn khá phụ thuộc khá nhiều vào trang bị, phải lên được ít nhất 3 món đồ trở lên cô nàng mới phát huy được sức mạnh của mình.

- Lượng máu tối đa thấp dễ bị chọn làm mục tiêu tấn công trong giao tranh

- Chiêu cuối cần sử dụng 1 cách hợp lý.

9. Các tướng khắc chế Caitlyn

Một số tướng khắc chế Caitlyn như AsheMiss FortuneJinx.

10. Những vị tướng bị Caitlyn khắc chế

Một số vị tướng Caitlyn khắc chế khi đi đường như TristanaXayahKai'Sa.

Trên đây lả bài viết chia sẻ về bảng Ngọc bổ trợ cho Caitlyn và cách lên đồ của Caitlyn cũng như cách chơi Caitlyn Tốc Chiến để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank tốt với vị tướng Caitlyn trên đấu trường công lý nhé. 

Xem thêm: