Camille Tốc chiến: Cách lên đồ, bảng ngọc và combo chuẩn mạnh nhất

Với vai trò là một trong những Đấu sĩ có độ cơ động và khả năng sát thương cao, và thường được chơi ở vị trí tướng đường Baron trên trong Liên Minh Tốc Chiến.

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ Camille Tốc Chiếnbảng Ngọc bổ trợ cho Camille , trang bị full sát thương dame của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo Camille khắc chế mới nhất trong game LMHT Tốc Chiến.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Camille

1.Bộ kỹ năng của Camille

Nội tại - Thích Ứng Phòng Ngự

Nội tại - Thích Ứng Phòng Ngự

Tấn công tướng địch tạo một lá chắn hấp thụ 130 sát thương vật lý / phép thuật ( 20% máu tối đa ) trong 2 giây. Loại lá chắn dựa trên loại sát thương mà mục tiêu bị tấn công gây ra.

Thời gian hồi chiêu: 10 giây

Chiêu 1 - Giao Thức Chuẩn Xác

Chiêu 1 - Giao Thức Chuẩn Xác

Tăng sức mạnh cho đòn đánh tiếp theo gây 70 sát thương vật lý ( 120% sức mạnh công kích ) và tăng 25% tốc độ di chuyển trong 1 giây. Giao thức chính xác sau đó có thể được đúc lại với 3,5 giây.

Nếu Giao thức chính xác thứ hai chạm 1,5 giây sau lần đầu tiên, thay vào đó , nó sẽ gây sát thương chuẩn.

Thời gian hồi chiêu: 9 giây

Năng lượng: 25

Chiêu 2 - Đá Quét Chiến Thuật

Chiêu 2 - Đá Quét Chiến Thuật

Cắt theo một hướng, gây 70 sát thương vật lý (70 + 70% sát thương vật lý cộng thêm ). Kẻ địch bị tấn công ở nửa ngoài bị làm chậm 80% trong 2 giây và chịu sát thương vật lý tương đương 6% (6% + 0,03% sát thương vật lý ) lượng máu tối đa của chúng.

Camille hồi 100% sát thương cộng thêm lên tướng.

Thời gian hồi chiêu: 15 giây

Năng Lượng: 50

Chiêu 3 - Bắn Dây Móc

Chiêu 3 - Bắn Dây Móc

Dùng lần 1: Bắn một cú dây móc gắn vào địa hình, kéo Camille đến đó.

Dùng lần 2: ao từ tường, gây 60 sát thương vật lý (60 + 75% sức tấn công cộng thêm ) khi tiếp đất. Nếu cú lao vào tướng địch, chúng sẽ bị choáng trong 1 giây và Camille được tăng 50% Tốc độ Đánh trong 5 giây.

Thời gian hồi chiêu: 16

Năng lượng: 70

Chiêu 4 - Tối Hậu Thư

Chiêu 4 - Tối Hậu Thư

Lao đến một tướng địch, gây sát thương phép bằng 100 cộng với 10% máu hiện tại của chúng , hất văng kẻ địch khác và tạo ra một vùng không thể thoát khỏi trong 2,5 giây. 

Thời gian hồi chiêu: 90

Năng Lượng: 100

 

2.Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Camille

Tăng trước chiêu 2 để có thể trao đổi chiêu thức lời hơn cũng như ăn lính dễ dàng hơn nếu gặp phải kèo khó.

Nâng tiếp chiêu 3 và chiêu 1 lần lượt để có thể giao tranh ở giai đoạn đầu trận và hỗ trợ đồng đội khi cần thiết.

Thứ tự lần lượt sẽ là Chiêu 3 > Chiêu 1 > Chiêu 2

Chiêu cuối bạn nâng đúng cấp độ.

Thứ tự tăng kỹ năng Camille

3.Phép bổ trợ cho Camille

Tốc biến Thiêu đốt

Tốc Biến sẽ giúp Camille có thể nhanh chóng tiếp cận và gây sát thương vào những kẻ địch quan trọng của team địch hay tẩu thoát trong những pha truy đuổi quyết liệt. 

Kết hợp Tốc Biến với Chiêu Cuối có thể nhanh chóng bắt được các chủ lực của team địch và tiêu diệt chúng.

Thiêu Đốt sẽ giúp tăng sát thương của Camille trong các pha solo cũng như các pha sốc sát thương lên các vị trí quan trọng của team địch.

4.Bảng ngọc bổ trợ cho Camille Tốc Chiến

Chinh Phục Chinh Phục Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công tướng địch, tích trữ tối đa 5 điểm. Khi tích trữ đủ điểm, gây thêm sát thương thích ứng vào tướng địch. Với Chinh PhụcCamille sẽ tự tin hơn và mạnh mẽ hơn trong các pha solo 1vs1 hay 1vs2.
Tàn Bạo Tàn Bạo Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng). Thêm sát thương cho Camille có thể mạnh mẽ hơn trong các pha băng bổ.
Thợ săn Khổng Lồ Thợ săn Khổng Lồ Nhận 20 máu tối đa. Những lần hạ gục tướng duy nhất giúp tăng 20 máu tối đa và 4% độ bền. Tăng sức chống chịu của Camille trong các pha giao tranh.
Thợ Săn - Thiên Tài Thợ Săn Thiên Tài

Nhận 2,5% giảm thời gian hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục giảm 1,5% thời gian hồi chiêu. Thêm hồi chiêu cho Camille có thể liên tục sử dụng Đá Móc cũng như chiêu cuối

5.Cách lên đồ cho Camille Tốc Chiến

Tam hợp kiếm Giày ninja Vũ điệu tử thần Móng vuốt sterak
Giáp tâm linh Giáp thiên thần Dịch chuyển
 • Tam Hợp Kiếm : Là trang bị “tủ” của những đấu sĩ như CamilleTam Hợp Kiếm mang lại đầy đủ chỉ số mà Camille cần như lượng máusát thương, tốc độ đánh, cũng như điểm hồi kỹ năng. Ngoài ra, hiệu ứng tăng sát thương và tốc độ di chuyển sau khi sử dụng kỹ năng giúp cho Camille trở thành một con quái vật đường trên thực thụ.
 • Giày Ninja : Tốc độ di chuyển và lượng giáp đến từ chiếc giày sẽ là bảo hộ cho những pha băng bổ vào team địch của Camille.
 • Vũ Điệu Tử Thần : Một trang bị không những tăng sức chống chịu của Camille trước những pha dồn sát thương nhanh mà còn tăng khả năng hút máu cũng như một lượng sát thương lớn khá lợi hại.
 • Móng vuốt Sterak : Cung cấp một lượng máu lớn cho Camille và sức mạnh công kích bằng 50% sức mạnh công kích cơ bản. Nội tại của trang bị này được kích hoạt khi Camille chịu nhiều sát thương, nhận thêm lá chắn bằng 75% máu cộng thêm và tăng kích thước.
 • Giáp Tâm Linh : Giáp tâm linh sẽ giúp bạn tăng tất cả các hiệu ứng hồi máu, hồi phục và tiêu hao cho bản thân lên 30%. Ngoài ra, lượng kháng phép đến từ món đồ này sẽ giúp Camille chống lại những pháp sư của team địch.
 • Giáp Thiên Thần : Giáp Thiên Thần sẽ giúp Camille sống lâu hơn trong những pha giao tranh quan trọng, gây đủ lượng sát thương cần thiết và tạo được khoảng trống cho đồng đội tham gia giao tranh.
 • Dịch Chuyển: Một món đồ tình huống nếu bạn có ý định set up những pha gank bất ngờ hay dịch chuyển để ăn mục tiêu lớn cùng đồng đội.

Các sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Camille

Khiên băng randuin Chuy Gai Malmortius Rìu đen
 • Khiên Băng Randuin: Một món đồ cực kỳ lợi hại dùng để đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch.
 • Chùy Gai MalmortiusSát thương phép khiến bạn dưới 35% Máu sẽ cấp một lá chắn hấp thụ 350 sát thương phép trong 5 giây. Thêm một món đồ giúp chống lại các sát thương phép của team địch nếu họ quá mạnh.
 • Rìu Đen: Rìu đen mang lại cho Camille khả năng xuyên giáp lên đến 24% cũng như một lượng tốc độ di chuyển đáng kể. Sức chống chịu đến từ Rìu Đen cũng giúp Camille tự tin hơn trong những pha băng bổ.

6.Cách chơi Camille Tốc Chiến

Cách combo Camille hiệu quả:

Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu 3 > Chiêu 1

Đây là combo trao đổi chiêu thức ở đường đơn giản nhất. Chiêu 1 vào lính hay vào đối thủ để bắt đầu giao tranh, chiêu 2 để làm chậm cũng như dễ dàng tiếp cận kẻ địch hơn. Bắn dây móc vào đối thủ để kích hoạt chiêu 1 lần hai và kết thúc trao đổi.

Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu cuối > Chiêu 1

Chiêu 1 vào lính để lấy tốc độ di chuyển, chiêu 3 kết hợp chiêu cuối để giữ chân kẻ địch và gây sát thương bằng chiêu 1 lần hai lấy sát thương chuẩn.

Chiêu 3 > Tốc Biến

Một combo gây bất ngờ cho đối thủ và tạo ra được tình huống đột biến trong những pha giao tranh tổng quan trọng.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Camille tốc chiến

Giai đoạn đầu trận

Đầu game, với bộ kỹ năng lợi hại của mình, Camille có thể tự tin trao đổi mà không lo sợ về việc quá lỗ máu. Với nội tại tạo giáo cũng như chiêu 2, bạn hãy chủ động tìm kiếm những pha trao đổi và lấy lợi thế đầu trận. Kêu gọi đồng đội lên hỗ trợ và băng trụ, nếu làm đúng thì bạn hoàn toàn có thể hủy diệt hoàn toàn đường trên đối phương và biến bạn thành một con quái vật cực kỳ sớm.

Cách chơi Camille tốc chiến

Giai đoạn giữa và cuối trận

Giai đoạn giữa trận là giai đoạn bạn đã có được 1 đến 2 trang bị trấn phái. Chủ động di chuyển một mình để đẩy các cánh đơn lẻ và tiếp tục farm để lên trang bị nhanh nhất có thể. Lúc này sức mạnh của bạn đã có thể solo 1vs1 cũng như 1vs2 nếu có kẻ địch chủ động xuống bắt bạn. Hãy tạo nhiều khoảng trống và thời gian nhất có thể để đồng đội của bạn có thể ăn các mục tiêu như trụ, rồng, baron hay vây bắt những kẻ địch đi lẻ.

Cách chơi camille tốc chiến

Cuối trận, Camille sẽ trở thành một con quái vật đẩy lẻ cực kỳ khó chịu với những pha nhấp nhả. Lúc này thì khó có ai có thể solo 1vs1 với bạn khi bạn đã có đủ trang bị chống chịu. Liên tục áp lực vào các công trình của đối phương, và tạo khoảng trống cho team. Trong các pha giao tranh quan trọng, tìm những bụi rậm hay góc tối để ẩn nấp và căn chỉnh thời gian thật hợp lý để lao vào các chủ lực team địch và càn quét chúng, đem lại chiến thắng cho team mình.

Nếu team địch quá ham giao tranh tổng, bạn có thể lựa chọn di chuyển đẩy lẻ một mình. Chỉ cần ít thời gian và khoảng trống, Camille hoàn toàn có thể biến nhà địch thành một cái sân bay thực thụ.

Cách chơi Camille tốc chiến

Mẹo chơi Camille

Tận dụng thời gian hiệu lực của Thích Ứng Phòng Ngự để tránh nhận quá nhiều sát thương. Nhất là khi bạn đang chuẩn bị combat tổng cùng với team của mình.

Bắn Dây Móc là kỹ năng giúp bạn có thể di chuyển nhanh qua địa hình cũng như tiếp cận mục tiêu. Bạn nên chọn giao tranh tại các khu vực có nhiều tường để có thể dùng được chiêu này.

Chiêu cuối Tối Hậu Thư là một chiêu cuối cực kỳ lợi hại trong những pha bắt lẻ hay nhốt các chủ lực của đối phương. Lựa chọn thời gian lao vào, địa điểm để băng vào chủ lực của đối phương mà đồng đội có thể theo kịp. Nếu làm đúng, team bạn sẽ có rất nhiều lợi thế.

 

Điểm mạnh:

 • Độ cơ động khá cao với bộ chiêu thức bay nhảy tạo độ khó chịu trong giao tranh tổng cũng như solo 1vs1.
 • Khả năng đẩy lẻ và đẩy trụ gần như mạnh bậc nhất trong game. Chỉ cần khoảng trống và ít thời gian phá trụ, Camille sẽ biến nhà của bạn thành sân bay đấy.
 • Chiêu cuối Tối Hậu Thư vô cùng lợi hại khi bắt nhốt hoàn toàn chủ lực của đối phương và tiêu diệt chúng. 
 • Nội tại tạo giáp tùy theo sát thương của đối thủ khiến Camille luôn có lợi thế trong những pha trao đổi.

 

Điểm yếu:

 • Như mọi tướng yêu cầu thi triển kỹ năng thật chuẩn xác, Camille khá là kém hiệu quả trong tay một người chơi ít luyện tập. Chiêu 3 cực kỳ khó sử dụng nếu bạn không có kỹ năng sử dụng vị tướng này.
 • Phải biết giữ vị trí và thời điểm thuận lợi lao vào giao tranh để không quá đơn độc và trở thành bị thịt cho đội bạn.
 • Là một vị tướng khá phụ thuộc vào cấp độ cũng như trang bị để đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết.

 

8.Cách khắc chế Camille

Mẹo khắc chế Camille

 • Hãy tránh xa những quân lính của bạn để khỏi bị tác động sát thương từ Đạn Nổ.
 • Chọn những vị tướng xạ thủ có khả năng đẩy lính và đè đường Camille ở giai đoạn đầu trận, việc đó sẽ kìm hãm phần nào sức mạnh của Camille.
 • Tuy chiêu Phóng Nhảy Tên Lửa rất lợi hại trong những pha đánh nhau, nhưng nó lại có thời gian hồi chiêu rất lâu, hãy tận dụng khoảnh khắc này và nhắm vào Camille để bắt lẻ cô ta.
 • Chủ động lên nhiều trang bị giáp nếu gặp phải CamilleKhiên Băng Randuin là trang bị tiêu biểu để khắc chế Camille.
 • Chiêu cuối của Camille rất lợi hại khi vừa gây sát thương vừa đẩy mục tiêu ra xa, hãy cẩn thận khi bạn muốn bắt lẻ cô ta.

9. Các tướng khắc chế Camille

Một số tướng khắc chế Camille như AkaliTryndamereJax,..

Khắc chế camille

10. Những vị tướng bị Camille khắc chế

Một số vị tướng Camille khắc chế khi đi đường như YasuoDr. MundoSinged

Khắc chế Camille tốc chiến

Trên đây lả bài viết chia sẻ về bảng Ngọc bổ trợ cho Camille và cách lên đồ của Camille cũng như cách chơi Camille Tốc Chiến để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank tốt với vị tướng Camille trên đấu trường công lý nhé. 

Xem thêm: