Garen Tốc chiến: Cách lên đồ, bảng ngọc và combo chuẩn mạnh nhất

Là một trong những tướng đường baron dễ chơi mà cực mạnh dành cho người mới chơi Tốc Chiến. Garen sở hữu bộ kỹ năng khá toàn diện khi mang đến khả năng tăng tốc, giải làm chậm, sát thương diện rộng, cũng như tăng giáp và hồi lại máu.

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ Garen Tốc Chiếnbảng Ngọc bổ trợ cho Garen , trang bị full sát thương dame của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo Garen khắc chế mới nhất trong game LMHT Tốc Chiến.

Cách chơi garen tốc chiến

1.Bộ kỹ năng của Garen

Nội tại: Bền Bỉ

Nội tại: Bền Bỉ 

Nếu Garen không bị dính sát thương hoặc kĩ năng của kẻ địch trong vòng 5 giây trước đó, anh ta sẽ được hồi 1,2% máu đã mất trong mỗi giây.

 Chiêu 1: Đòn Quyết Định

Chiêu 1: Đòn Quyết Định 

Garen hoá giải hiệu ứng làm chậm đang bị dính phải, đồng thời duy trì trạng thái hoá giải trong 0,5s. Trong 3s tiếp theo, Garen được tăng thêm 30% tốc độ di chuyển. 

Đòn đánh tiếp theo trong vòng 3s sau đó được cường hóa, giúp gây 56 sát thương vật lý (30 + 40% sát thương vật lý) và làm câm lặng mục tiêu trong 1.5s

Chiêu 2: Can Đảm

Chiêu 2: Can Đảm 

Lòng dũng cảm giúp Garen giảm đi sát thương phải nhận trong 2s. Với 60% ở giây đầu tiên và 30% cho giây tiếp theo, đồng thời Garen còn nhận được thêm 60% kháng hiệu ứng giảm dần theo thời gian. 

Chiêu 3: Phán Quyết

Chiêu 3: Phán Quyết 

Garen xoay kiếm xung quanh mình trong 3s, gây cho kẻ địch gây 31 sát thương vật lý (15 + 25% sức mạnh công kích) trong tối đa lên đến 8 lần. Những kẻ địch bị trúng phần rìa của vòng xoay sẽ bị chí mạng với 125% sát thương. Ngoài ra nếu mục tiêu là lính, sẽ chỉ phải chịu 60% sát thương. 

Garen có thể tái kích hoạt để dừng lại.

Chiêu 4: Công lý Demacia

Chiêu 4: Công lý Demacia 

Garen triệu hồi sức mạnh của Demacia để xử tử một tướng địch, gây sát thương chuẩn bằng 150 cộng với 20% lượng máu đã mất của mục tiêu. Kẻ địch ở gần cũng chịu 50% sát thương này.

 

2.Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Garen

Mỗi chiêu thức trong bộ kỹ năng của Garen mang đến một hiệu quả nhất định. Bạn có thể tuỳ vào tình huống mà nâng cấp kỹ năng cho vị tướng của mình. Ở cấp độ 1, kỹ năng bạn nên nâng cấp là Đòn Quyết Định khi nó sẽ giúp Garen có thể trao đổi chiêu thức đầu trận hiệu quả hơn, mang đến lợi thế ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu. Ở cấp độ 2 và 3 kỹ năng bạn cần nâng cấp lần lượt là Phán Quyết và Can Đảm

Với 2 chiêu thức này, trong giai đoạn đầu Garen đã có thể tự tin chiếm ưu thế trong việc trao đổi chiêu thức cùng đối thủ. Cuối cùng bạn chỉ cần nâng chiêu cuối Công Lý Demacia khi đạt đủ yêu cầu cần thiết.

Thứ tự tăng điểm kỹ năng Garen tốc chiến

3.Phép bổ trợ cho Garen

Tốc biến Thiêu đốt

Hai phép bổ trợ phù hợp cho Garen khi đi đường giữa và đường Baron là Tốc biến và Thiêu đốtTốc biến sẽ mang đến cho Garen khả năng cơ động khi giúp vị tướng này có thể di chuyển nhanh để truy kích hoặc rút lui khi cần thiết. Thiêu đốt sẽ giúp Garen có thể kết liễu nhanh kẻ địch cũng như tạo lợi thế trong quá trình đi đường.

4.Bảng ngọc bổ trợ cho Garen Tốc Chiến

Chinh Phục Chinh Phục

Điểm ngọc này sẽ giúp Garen có thể gây thêm sát thương lên kẻ địch mỗi khi sử dụng kỹ năng hay đòn đánh thường. Lượng sát thương còn có thể cộng dồn lên tối đa 10% sát thương tương thích với mỗi tướng.

Điểm cộng dồn: 2 - 6 sát thương vật lý hoặc 4 - 12 sát thương phép trong 8 giây. 

Thợ săn tham lam Thợ săn tham lam Điểm ngọc này sẽ mang lại cho Garen 2% hút máu vật lý hoặc 2% hút máu phép. Những lần hạ gục tướng duy nhất sẽ giúp tăng 2 sát thương vật lý với 1% hút máu vật lý hoặc 4 sát thương phép với 1% hút máu phép. (thích ứng).
Thợ săn Khổng Lồ Thợ săn Khổng Lồ Garen sẽ có thêm 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm.
Thợ Săn - Thiên Tài Thợ Săn Thiên Tài

Thợ săn tài chính sẽ mang lại cho Garen 2,5% giảm thời gian hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục sẽ giảm 1,5% thời gian hồi chiêu.

5.Cách lên đồ cho Garen Tốc Chiến

Tam hợp kiếm Giày ninja Ma vũ song kiếm Vũ điệu tử thần
Móng vuốt sterak Giáp thiên thần Dịch chuyển
 • Tam hợp kiếm : Đây là một trang bị cực kỳ phù hợp cho các đấu sĩ khi nó không chỉ mang lại lượng máu, sát thương, tốc độ đánh, cũng như điểm hồi kỹ năng, mà còn giúp chủ sở hữu tăng mạnh tốc độ di chuyển cũng như gia tăng sát thương theo thời gian.
 • Giày Ninja : Đôi giày Ninja sẽ giúp Garen có thể giảm đi 10% sát thương từ đối thủ. 
 • Ma vũ song kiếm : Trang bị này sẽ giúp Garen có thêm tốc độ đánh và tỉ lệ chí mạng. Ngoài ra, nó còn mang lại cho chủ sở hữu khả năng gia tăng tốc độ chạy cũng như một lớp giáp khi máu giảm dưới 35%. 
 • Vũ điệu tử thần : Vũ điệu tử thần sẽ giúp Garen có thể gia tăng khả năng hút máu từ đòn đánh.
 • Móng vuốt của Sterak’s : Trang bị này sẽ giúp Garen có thể gia tăng lượng máu cũng như nhận thêm 50% sát thương vật lý cơ bản. Đồng thời nó còn mang đến cho Garen một lớp giáp để hấp thụ sát thương trong 3s trong trường hợp máu của Garen còn dưới 35%
 • Giáp Thiên Thần : Với một trang bị Giáp thiên thần, Garen sẽ có thêm được một cơ hội để hồi sinh, quay trở lại giao tranh và càn quét đối thủ của mình. 

Các sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Garen

Khiên băng randuin Chuy Gai Malmortius Giáp tâm linh
 • Khiên Băng Randuin: Một món đồ cực kỳ lợi hại dùng để đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch.
 • Chùy Gai MalmortiusSát thương phép khiến bạn dưới 35% Máu sẽ cấp một lá chắn hấp thụ 350 sát thương phép trong 5 giây. Thêm một món đồ giúp chống lại các sát thương phép của team địch nếu họ quá mạnh.
 • Giáp tâm linh : Giáp tâm linh sẽ giúp Garen tăng mạnh khả năng hồi máu cũng như gia tăng thêm 350 máu tối đa, 45 giáp phép và 10% hồi chiêu.

6.Cách chơi Garen Tốc Chiến

Cách combo Garen hiệu quả:

Combo 1: Can Đảm (Chiêu 2) > Đòn Quyết Định (Chiêu 1) > Phán Quyết (Chiêu 3) > Công Lý Demacia (Chiêu 4).

Combo 2:  Phán Quyết (Chiêu 3) > Can Đảm (Chiêu 2) > Đòn Quyết Định (Chiêu 1) > Công Lý Demacia (Chiêu 4).

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Garen tốc chiến

Giai đoạn đầu trận

Điểm mạnh của Garen đến từ bộ kỹ năng, với hiệu ứng làm chậm, làm gây câm lặng cũng như dồn dame lên đối thủ. Trong giai đoạn đầu trận, bạn cần cố gắng tận dụng bộ chiêu thức để có thể dọn lính, đẩy đường, lấy lợi thế sớm.

Cố gắng farm và làm kinh tế để nhanh chóng mang về cho mình những trang bị cần thiết để cường hoá Garen. Bởi Garen là một vị tướng mạnh ở giai đoạn đầu và giữa trận, chính vì thế trong giai đoạn này nếu giao tranh xảy ra, đừng ngần ngại mà hãy tham chiến và hỗ trợ đồng đội hết mình nhé. 

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Garen tốc chiến

Giai đoạn giữa và cuối trận

Trong giai đoạn giữa và cuối trận, Garen rất phù hợp cho vị trí mở giao tranh. Với khả năng chống chịu tốt cũng như sát thương diện rộng, Garen có thể lao vào giữa đội hình địch, áp chế những chủ lực ít máu và gây ra hàng tá sát thương lên đội hình của đối thủ. 

Ngoài ra, với khả năng tăng tốc độ, làm chậm và dồn sát thương khá hiệu quả. Garen có thể ẩn nấp, chờ đợi cũng như ám sát những mục tiêu yếu máu của đội hình địch một cách hết sức mạnh chóng và hiệu quả. Combo chiêu thức của vị tướng này thật sự vô cùng đơn giản, chỉ cần một chút khéo léo bạn sẽ có thể thực hiện được những chuỗi chiêu thức liên hoàn, biến Garen trở thành một cỗ xe tăng thật sự, mạnh mẽ càng quét đội hình của địch.

Cách chơi garen tốc chiến

Mẹo chơi Garen

 • Vị đại tướng Demacia sở hữu cho mình kỹ năng tăng tốc cũng như giải làm chậm vô cùng hiệu quả từ chiêu 1 Đòn Quyết Định. Hãy tận dụng khả năng này để giải làm chậm trong giao tranh một cách nhanh nhất.
 • Tuy có khả năng càn quét tốt, nhưng Garen không sở hữu bất kỳ chiêu thức nào giúp giải khống chế cứng. Chính vì thế trước khi bắt đầu cuộc chiến, hãy chờ đối thủ dùng hết những kỹ năng khống chế cứng rồi hẳn lao vào.
 • Rìa của chiêu 3 Phán Quyết sẽ gây sát thương lớn hơn lên kẻ địch, hãy cố gắng khéo léo di chuyển để tối đa lượng sát thương mà chiêu thức này có thể gây ra nhé.
 • Trong trường hợp phe bạn quá mỏng và cần thêm khả năng chống chịu, đừng ngần ngại mà hãy lên cho Garen những trang bị phòng thủ. Bởi cho dù lên đồ chống chịu, khả năng càn quét, gây sát thương theo phần trăm máu của Garen cũng đủ khiến đối thủ phải né gấp.

Mẹo chơi garen tốc chiến

Điểm mạnh:

 • Garen sở hữu bộ kỹ năng khá toàn diện khi mang đến khả năng tăng tốc, giải làm chậm, sát thương diện rộng, cũng như tăng giáp và hồi lại máu.
 • Lối chơi của Garen cực kỳ đơn giản, chỉ cần làm quen trong một thời gian ngắn là bạn đã có thể thành thục vị tướng này. 
 • Khả năng gây sát thương chuẩn cũng như gây sát thương theo % máu tối đa từ chiêu cuối. Garen sẽ có thể càn quét mọi đối thủ dù là cứng cáp nhất như một cỗ xe tăng càn quét mọi thứ.

 

Điểm yếu:

 • Garen không sở hữu cho mình bất kỳ chiêu thức lướt đi nào, chính vì thế rất dễ bị thả diều và truy bắt. 
 • Bộ chiêu thức cũng như lối chơi của Garen rất dễ bị đối thủ bắt bài, khắc chế. Điển hình một số vị tướng có khả năng khắc chế mạnh Garen như: Master YiJax, Camille...
 • Và nếu vị tướng này không thể xanh xao sớm ở giai đoạn đầu trận thì sẽ trở thành tạ cho cả đội.

 

8.Cách khắc chế Garen

 • Sử dụng những vị tướng có khả năng hồi phục cao, tốc đánh mạnh và gây sát thương dựa trên phần trăm máu như: Master Yi, Camille, Irelia…
 • Bộ kỹ năng của Garen yêu cầu khoảng cách gần mục tiêu, áp sát để có thể gây sát thương. Bạn có thể sử dụng những vị tướng có sải tay dài, để cấu rỉa Garen từ xa giúp hạn chế việc bị hắn tiếp cận và gây sát thương.
 • Ngoài ra, những vị tướng có khả năng khống chế cứng tốt cũng có thể khắc chế vào Garen rất hiệu quả.
 • Các trang bị tạo vết thương sâu, xuyên giáp, gây sát thương theo phần trăm máu cũng rất phù hợp khi bạn phải đối đầu với cổ xe tăng Garen. 

 

9. Các tướng khắc chế Garen

Một số tướng khắc chế Garen như NasusMalphiteJax

Khắc chế Garen tốc chiến

10. Những vị tướng bị Garen khắc chế

Một số vị tướng Garen khắc chế khi đi đường như CamilleGragasTryndamere.

Khắc chế Garen

Trên đây lả bài viết chia sẻ về bảng Ngọc bổ trợ cho Garen và cách lên đồ của Garen cũng như cách chơi Garen Tốc Chiến để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank tốt với vị tướng Garen trên đấu trường công lý nhé. 

Xem thêm: