Hướng dẫn tạo landing page miễn phí đơn giản nhanh nhất

Bạn muốn thiết kế một landing page thật đẹp cho website nhưng lại không muốn tốn thêm chi phí? Vậy thì hãy để chúng tôi giới thiệu cho bạn những website tạo landing page miễn phí tốt nhất qua bài viết dưới đây.

Không cần biết lập trình! Xem qua những bước đơn giản sau bạn sẽ tạo được landing page đẹp hoàn toàn miễn phí!

Cách tạo Landing page miễn phí

1.Tổng quan về Landing page

1.1 Landing Page là gì?

Landing page là 1 trang web đơn mà cá nhân hoặc doanh nghiệp tạo ra nhằm mục đích tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi. Nó được thiết kế để giới thiệu và tương tác với khách hàng tiềm năng.

Nó được áp dụng vào đa dạng mục đích khác nhau như:

 • Chuyển đổi mua hàng,
 • Lấy thông tin khách hàng,
 • Tham gia sự kiện,
 • Đăng ký đặt trước,
 • Tải tài liệu,

Còn tại sao lại gọi nó là 1 trang đơn ? "Đơn" ở đây nghĩa là chỉ tập trung xây dựng nội dung trên 1 trang duy nhất. Người dùng sẽ không cần phải chuyển sang trang khác để tìm kiếm thêm nội dung.

Landing page được coi như phần tiếp theo của một quảng cáo. Nó sẽ bao gồm các nội dung để thúc đẩy và kích thích việc mua hàng của khách hàng.

1.2 Landing Page chuẩn Seo

Đối với website, có một thuật ngữ được gọi là chuẩn SEO. Hiểu một cách đơn giản là website chuẩn SEO sẽ được thiết kế một cách tối ưu sao cho công cụ tìm kiếm có thể đọc và xác định nó tốt nhất.

Lading page là một trang web. Nó cũng được thiết kế để công cụ tìm kiếm đọc, hiểu và đưa nó tiếp cận đến với người dùng. Việc chuẩn SEO sẽ giúp cho landing được xếp hạng ở vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Từ đó giúp cho người dùng dễ dàng tiếp cận nó hơn.

Dù là xây dựng landing page giới thiệu sản phẩm hay bất kỳ một mục đích gì khác. Việc chuẩn SEO là vô cùng cần thiết.

4 đặc điểm nhận dạng Landing Page đó là

 • Thường không có menu và sidebar (menu onpage)
 • Không có hoặc có rất ít liên kết ngoài
 • Chứa nhiều nút, hình ảnh và form đăng ký
 • Landing Page là trang đơn nên không có mục blog tin tức

1.3 Có 3 loại landing page phổ biến

Landing page bán sản phẩm (landing page bán hàng)

Landing page dạng này thường nhấn mạnh vào các lợi ích, đặc điểm của sản phẩm để khách hàng dễ hình dung và mua hàng.

Các section thường xuất hiện trên Landing page

 • Banner home
 • Thông tin sản phẩm
 • Lợi ích đặc điểm
 • Ưu điểm khi sử dụng
 • Đánh giá của khách hàng
 • Deal ưu đãi hấp dẫn

Landing page mục tiêu thu thập thông tin

Landing page dạng này thường được sử dụng trong các chiến dịch marketing cho event, các sự kiện mở bán sản phẩm giúp khách hàng có thể đăng ký trước để đặt vé hoặc nhận ưu đãi tại chương trình.

Landing page này thường sẽ có nội dung ngắn gọn và được thiết kế một cách bắt mắt.

Landing Page chuyển tiếp

Đây là loại landing page thường xuất hiện sau khi khách hàng đăng ký thông tin hoặc mua hàng.

Mục đích của dạng landing page này đó là lời cám ơn hoặc upsell các sản phẩm khác.

1.4 Có 4 lợi ích khi sử dụng Landing page

Tiết kiệm chi phí

Chi phí thiết kế một website hoàn chỉnh thường sẽ cao hơn gấp 2-3 lần chi phí xây dựng một landing page. Vì vậy nếu bạn không có nhiều ngân sách để xây dựng website thì landing page là một lựa chọn đúng đắn.

Ngoài ra Lading Page có sẵn các mẫu landing page rất đẹp tại kho giao diện, bạn chỉ việc chỉnh sửa theo ý mình là sẽ có ngay một landing page đẹp hoàn chỉnh.

Tối ưu hóa quảng cáo

Landing page và website luôn là trung tâm của các chiến dịch quảng cáo trực tiếp.

Các công cụ quảng cáo trực tuyến như Google, Facebook, hinhanh, Zalo… đều có hỗ trợ quảng cáo đến landing page.

Landing page khi đươc tích hợp code pixel Facebook hay mã chuyển đổi của Google Ads sẽ giúp cho công cụ quảng cáo trở nên thông minh hơn để tìm ra được khách hàng phù hợp nhất.

Tăng trải nghiệm mua hàng

Giữa một trang bán sản phẩm có chi chít chữ và một trang landing page có đầy đủ hình ảnh, video và hiệu ứng chuyển động thì chắc chắn bạn sẽ ấn tượng với landing page hơn. Và khách hàng cũng vậy, landing page được thiết kế đẹp mắt sẽ giúp người xem tăng cảm nhận về sản phẩm, làm tăng khả năng mua hàng.

Tăng doanh số 

Bởi các tính năng tuyệt vời của landing page nên hầu như các nhà quảng cáo trực tuyến khi muốn tăng doanh số đều cần phải sử dụng landing page để thuyết phục người dùng mua hàng.

1.5 Khi nào nên tạo Landing Page thay vì website?

Khi bạn muốn tiết kiệm chi phí marketing

Thay vì phải bỏ một khoảng tiền lớn từ 5 đến 10 triệu đồng để xây dựng một website với các tính năng không thật sự cần thiết thì với landing page – đây được xem là một website thu nhỏ với đầy đủ các tính năng cần thiết để phục vụ hoạt động marketing bán hàng hiệu quả với chi phí chỉ vài triệu đồng.

Khi bạn kinh doanh chỉ một sản phẩm dịch vụ

Nếu nhu cầu của bạn chỉ bán một dòng sản phẩm hay cung cấp chỉ một loại hình dịch vụ thì nên sử dụng landing page vì tiết kiệm ngân sách cũng như khả năng tùy biến cao hơn.

Khi bạn cần tối ưu quảng cáo chuyên sâu

Từ năm 2018 xu hướng quảng cáo chuyển đổi sử dụng landing page ngày càng được phổ biến và ưa chuộng hơn vì các công cụ quảng cáo trực tuyến ngày càng tối ưu hơn. Điều đó thúc đẩy nhu cầu sử dụng các trang bán hàng dạng landing page để giúp người dùng dễ dàng mua hàng nhất có thể.

Khi bạn bán nhiều mặt hàng riêng biệt

Nếu bạn đang làm marketing cho nhiều ngành hàng hay làm affiliate bán hàng cho nhiều nền tảng thì tất nhiên sản phẩm mà bạn quảng cáo sẽ rất đa dạng, vì thế nếu để tất cả các sản phẩm này vào một website thì sẽ không phù hợp vì tệp người mua khác nhau và làm cho việc tối ưu quảng cáo sẽ khó khăn hơn.

Vì vậy giải pháp ở đây là thay vì bạn tạo ra nhiều website vừa tốn kém vừa tốn nhiều thời gian thì chỉ cần vài tiếng sử dụng nền tảng thiết kế Landing Page bạn có thể tạo ra một website bán hàng chuyên nghiệp dựa trên kho giao diện có sẵn.

1.6 Có 4 ưu điểm của Landing page

Tóm lại ưu điểm khi sử dụng Landing page có thể kể đến đó là

 • Giảm được ngân sách cho hoạt động marketing nền tảng (chi phí landing page thấp hơn website)
 • Tiết kiệm thời gian xây dựng trang bán hàng từ vài tuần chỉ còn vài giờ (hoặc vài ngày cho người không chuyên)
 • Tối ưu tối đa hiệu quả trong các chiến dịch quảng cáo Facebook Google
 • Khả năng tùy biến linh hoạt chỉnh sửa nhanh chóng

1.7 Nhược điểm của Landing Page

Để khách quan thì bên cạnh các ưu điểm của Landing Page thì mình cũng chia sẻ thêm các nhược điểm khi sử dụng landing page đó là:

Landing Page không có blog

Vì landing page chỉ là một trang web đơn với mục tiêu chính là để bán hàng hoặc cung cấp thông tin cụ thể nên sẽ không có mục blog để viết các bài viết liên quan.

Landing Page khó SEO hơn website

Ngoài ra landing page thường dùng để tăng doanh số đẩy đơn hàng trong các chiến dịch quảng cáo trả phí và chỉ sử dụng trong thời gian ngắn còn SEO thì sẽ cần thời gian dài hơi hơn để có được hiệu quả.

Vì vậy tùy mô hình kinh doanh của bạn để có thể lựa chọn hình thức sử dụng website để SEO landing page lâu dài hay chỉ tạo landing page để đẩy quảng cáo trong thời gian ngắn.

Landing Page đòi hỏi phối hợp nhiều kỹ năng Digital Marketing

Vì Landing Page hỗ trợ tốt cho việc tối ưu quảng cáo nên để khai thác một cách hiệu quả đòi hỏi người làm landing page và chạy quảng cáo phải am hiểu cả việc thiết kế landing page, ngoài ra phải biết đọc hiểu chỉ số quảng cáo để tối ưu chiến dịch.

2.Các website tạo landing page miễn phí tốt nhất

Dù là một công cụ tuyệt vời giúp bạn có thể tiếp cận khách hàng, giới thiệu sản phẩm và bán hàng. Thế nhưng việc xây dựng landing page không phải là việc dễ dàng.

Chúng ta cần phải tạo những lading page giới thiệu sản phẩm với yêu cầu chuẩn SEO, đẹp và phù hợp thẩm mỹ của khách hàng.

Dưới đây là những trang web hỗ trợ bạn tạo những landing page tốt nhất.

2.1 Ladipage

Tôi muốn nhắc đến Ladipage.vn đầu tiên. Đây là nền tảng thiết kế landing page cực kì dễ dàng.

Ngay cả người không biết gì về thiết kế cũng có thể làm ra những landing page tuyệt vời tại đây.

Tất cả những gì bạn cần làm là chọn cho mình một template có sẵn. Rồi thực hiện các thao tác kéo thả hết sức đơn giản.

Ladipage

Từ những template có sẵn, bạn cũng có thể thêm bớt hay thay đổi một số thành phần tùy theo ý muốn của mình.

Về vấn đề chuẩn SEO thì phần back-end đã tương đối tốt rồi. Bạn chỉ cần chú ý về front-end, tối ưu trải nghiệm người dùng, tối ưu các câu chữ.

Theo Ladipage thì họ đang có khoảng 50.000 người dùng với khoảng hơn 300.000 landing page miễn phí được người dùng tạo ra.

2.2 SimplePage

Simplepage

Simple Page là dự án web builder do ATP Holdings triển khai từ tháng 7/2020 với mục tiêu cung cấp cho mọi người giải pháp tạo landing page kéo thả đơn giản.

Kế thừa builder nổi tiếng thế giới là Elementor, SimplePage đã phát triển các tính năng xung quanh nhằm phục vụ nhu cầu thực tế của nhà quảng cáo tại thị trường Việt Nam

Điểm đặc biệt của SimplePage đến từ

 • Đội ngũ nhân lực trẻ giàu nhiệt huyết
 • Am hiểu nhu cầu thị trường
 • Giá thành cạnh tranh
 • 500 mẫu giao diện Việt Hóa sẵn
 • Builder dễ sử dụng với thao tác kéo thả
 • Cộng đồng 20.000 người kinh doanh rộng lớn

2.3 Wix

Wix cực kì được ưa chuộng ở các nước châu Âu.

Cũng tương tự như Ladipage.vn. Tất cả những gì bạn cần làm để tạo ra landing page miễn phí với Wix là chọn những template mẫu có sẵn rồi kéo thả.

Dù sử dụng tiếng Anh nhưng giao diện của Wix rất trực quan, giúp cho bạn có thể dễ dàng để tạo ra landing page tuyệt vời.

wix

Điểm trừ duy nhất của Wix là server ở nước ngoài. Nên nhiều lúc truy cập vào website sẽ không được ổn định, đôi lúc nó chậm hơn bình thường. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng dù không phải lúc nào Wix cũng chậm.

3.Các bước tạo landing page đẹp miễn phí với SimplePage

3.1 Lên ý tưởng nội dung

Trước khi bắt tay vào xây dựng landing page thì bạn cần phải chuẩn bị tất cả những nội dung mà bạn muốn đưa lên landing page.

Hãy tạo note hoặc trên file word để checklist trả lời nhanh các yêu cầu bên dưới, điều này sẽ giúp bạn từng bước tạo landing page dễ dàng hơn.

Các yêu cầu gợi ý:

 • Mục đích tạo landing page này là gì? (giới thiệu thông tin, bán hàng  …)
 • Các nội dung nào muốn thể hiện trên Landingpage (thông tin, xuất xứ, ưu điểm sản phẩm, đánh giá của khách hàng…)
 • Ghi chi tiết về mỗi nội dung trên landingpage
 • Màu sắc chủ đạo của Landing page là màu gì? (giống màu thương hiệu, giống màu sản phẩm, …)
 • Font chữ của landingpage là font gì? (liệt kê các web có font đẹp muốn làm tương tự)
 • Các thông tin để khách hàng liên hệ (web, fanpage, hotline, địa chỉ,…)
 • Các hình ảnh, video về sản phẩm dịch vụ ?

3.2 Cách chọn màu sắc thiết kế Landing Page

Màu sắc cho landing page là yếu tố cực kỳ quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc mua hàng của khách hàng.

Nếu bạn sử dụng các gam màu sắc không phù hợp sẽ làm giảm trải nghiệm của người đọc, khiến tỷ lệ thoát trang cao.

Để tránh sử dụng màu sắc không phù hợp, mình sẽ hướng dẫn bạn cho các mẹo đơn giản nhất để có thể tạo bộ phối màu tốt trên Landing page

Cách 1 – Sử dụng chính tone màu chủ đạo của sản phẩm hoặc logo thương hiệu

Ví dụ: Thiết kế landing page cho sản phẩm hỗ trợ tăng cơ cho Nam giới.

Logo bao bì của sản phẩm này có màu tím hồng, do đó để tạo sự thống nhất giữa sản phẩm và landing page thì chúng ta phối màu lading page theo chính logo của thương hiệu.

Tạo landing page

Và theo cách phối màu như trên sẽ tạo ra sự thống nhất giữa Landing Page và sản phẩm, góp phần làm tăng cảm xúc mua hàng của khách hàng.

Cách 2 – Tham khảo cách phối màu của các website cùng lĩnh vực

Bạn có thể tìm kiếm các đối thủ trên thị trường và họ đang làm tốt và xem họ đang sử dụng tone màu nào để phối trên website của họ và dựa vào đó để thực hiện trên landing page của mình.

Colour Contrast Checker – Công cụ lấy mã màu website miễn phí

Đây là một tiện ích cài trên chrome sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được mã màu chuẩn xác của nội dung trên website.

Tạo landingpage miễn phí

Link cài đặt: https://chrome.google.com/webstore/detail/colour-contrast-checker/nmmjeclfkgjdomacpcflgdkgpphpmnfe Tiện ích này sẽ giúp bạn "chấm" lấy bất kỳ màu trên website cũng như đánh giá sự tương phản giữa các màu sắc khi phối chúng lại với nhau.

3.3 Đăng ký tài khoản Landing Page miễn phí

Đầu tiên bạn truy cập trang chủ của SimplePage tại link https://simplepage.vn/

Sau đó click vào nút Đăng ký

Tạo landing pages

Tiến hành điền các thông tin trong form sau đó click nút Đăng ký

Tạo lading page

Khi nhận được thông báo trên hãy check email để xác minh tài khoản vừa đăng ký

Sau khi xác minh xong tiến hành đăng nhập vào SimplePage.vn

Tạo landing page

Đăng nhập thành công sẽ xuất hiện giao diện chính của công cụ thiết kế Landing Page của SimplePage.vn

Tạo landing page

3.4 Chọn mẫu landing page đẹp

Tại SimplePage có rất nhiều mẫu landing page đẹp và được Việt Hóa sẵn tại mục Giao diện mẫu.

Tạo landing page

Sau khi Preview bạn sẽ thấy được toàn bộ bố cục của Landingpage (như hình bên dưới)

Tạo landing page

Khi bạn đã chọn được cho mình mẫu landing page phù hợp hay đặt tên và tạo landing page để tiếp tục chỉnh sửa.

Tạo landing page

3.5 Chỉnh sửa Landing page

Tại đây, bạn sẽ làm quen với các thành phần của công cụ thiết kế SimplePage.

 • Vùng thiết kế nằm bên phải màn hình
 • Vùng công cụ chứa các widget góc bên trái màn hình

Tạo landing page miễn phí

Làm quen với thao tác kéo – thả widget

Trên vùng công cụ widget, bạn sẽ chọn các widget phù hợp để kéo thả vào vùng thiết kế

Lưu ý là không phải ở vị trí nào trên landing page bạn cũng có thể thả các widget vào. Vì thế Simplepage đã hiển thị sẵn vùng chọn màu XANH DƯƠNG cho các vị trí phù hợp để hiển thị widget.

 Hướng dẫn tạo landing page

Sau đây là hình ảnh widget đã được kéo thả thành công

Hướng dẫn tạo landing page

Cách tùy biến widget cơ bản

Các widget trên Simplepage thường có 3 cấu hình tùy chỉnh đó là

 • Tùy chỉnh Nội dung
 • Tùy chỉnh Kiểu
 • Tùy chỉnh Nâng cao

Tùy chỉnh nội dung thường bạn sẽ điền nội dung cho widget như text và hình ảnh

Hướng dẫn tạo landing page

Tùy chỉnh Kiểu là nơi bạn sẽ tùy biến về màu sắc, font chữ, kiểu viền, hiệu ứng … của widget.

Tùy từng loại widget sẽ có các tùy biến kiểu khác nhau.

Hướng dẫn tạo landing page

Tùy chỉnh Nâng cao là nơi chỉnh chuyên sâu như

 • Căn lề trong ngoài cho widget
 • Hiệu ứng chuyển động
 • Màu nền widget
 • Viền
 • Giao diện hiển thị widget

Hướng dẫn tạo landing page

Xem trước giao diện trên các màn hình hiển thị

Hướng dẫn tạo landing page

Ưu điểm của nền tảng thiết kế landing page trên SimplePage là khi bạn thiết kế giao diện trên máy tính thì các phần tử sẽ tự động tương thích trên các thiết bị có giao diện màn hình nhỏ hơn. Xem ảnh bên dưới

 Hướng dẫn tạo landing page

Sau khi bạn đã tùy chỉnh landing page thì bạn có thể xem trước bằng cách bấm vào nút Preview hình con mắt (xem ảnh bên dưới)

Hướng dẫn tạo landing page

3.6 Xuất bản Landing Page

Sau khi đã chỉnh sửa landing page xong bạn quay trở lại trang giao diện DashBoard > Dự án > Chọn landing page> Hành động > Xuất bản

Xem hình minh họa

Hướng dẫn tạo landing page

Sau khi xuất bản thành công bạn có thể xem lại link tại Link xem trước

Hướng dẫn tạo landing page

3.7 Tối ưu SEO Landing Page

Landing page tại SimplePage được tích hợp sẵn công cụ tối ưu SEO giúp Landing page nhanh chóng được index trên Google cũng như tối ưu tiêu đề và mô tả cho Landing Page

Để tối ưu SEO cho landing page mà bạn vừa xuất bản, bạn làm như sau

Hành động > Sửa thông tin

Hướng dẫn tạo landing page

 

Tại đây sẽ hiển thị các nội dung cần thiết để SEO landing page

Hướng dẫn tạo landing page

 

3.8 Trỏ tên miền về Landing Page

Mặc định SimplePage cung cấp link landing page miễn phí với tên miền là Simpleweb.vn/ten-landing-page

Nếu bạn có nhu cầu trỏ tên miền riêng hãy nâng cấp lên gói nâng cao để sử dụng đầy đủ các tính năng của SimplePage.

Như vậy qua bài viết bạn có thể hiểu hơn về Landing page cũng như có thể tự tạo cho mình một Landing page miễn phí một cách đơn giản rồi phải không. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:


Xem thêm