Janna Tốc chiến: Cách lên đồ, bảng ngọc và combo chuẩn mạnh nhất

Janna Tốc Chiến là một vị thần hộ mệnh mang theo sức mạnh của lốc tố. Sở hữu bộ kỹ năng chuyên hỗ trợ bảo kê, cô nàng rất phù hợp để chọn làm trợ thủ cho xạ thủ của team.

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ Janna Tốc Chiếnbảng Ngọc bổ trợ cho Janna , trang bị hỗ trợ chuẩn của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo Janna khắc chế mới nhất trong game LMHT Tốc Chiến.

Cách chơi janna tốc chiến

1.Bộ kỹ năng của Janna

Nội tại - Thuận gió

Nội tại - Thuận gió

Nội tại giúp Janna tăng 8% tốc độ di chuyển. Các tướng đồng minh gần đó cũng nhận được điểm cộng này khi di chuyển về phía Janna.

Chiêu 1 - Gió lốc

Chiêu 1 - Gió lốc

Janna gọi ra một cơn bão ngày càng lớn theo thời gian. Cô có thể kích hoạt phép lần nữa để phóng thích cơn bão. Khi phóng thích cơn bão sẽ bay về hướng nó được tung ra gây 60 đến 120 sát thương phép (60 + 40% sát thương phép thành 120 + 85 % sát thương phép) và hất tung kẻ địch trên đường đi của nó trong 0,5 đến 1,25 giây. Mỗi giây tích điện tăng sát thương thêm 20 (20+ 15% sát thương phép), thời gian kích hoạt thêm 0,25 giây và phạm vi di chuyển thêm 25%. Cơn lốc đến đích sau 1,5 giây.

Năng lượng tốn: 60

Thời gian hồi chiêu: 12 giây

Chiêu 2 - Gió tây

Chiêu 2 - Gió tây

Nội tại: Khi Gió Tây không hồi chiêu, Janna nhận được 6% tốc độ di chuyển và 25% di chuyển cộng thêm khi tấn công. 

Kích hoạt: Gây 55 sát thương phép (55 + 50% sát thương phép + 25% di chuyển cộng thêm) và làm chậm mục tiêu đi 30% (30% + 0,06 sát thương phép) trong 2 giây.

Năng lượng tốn: 50

Thời gian hồi chiêu: 7,5  giây

Chiêu 3 - Mắt bão

Chiêu 3 - Mắt bão

Tạo luồng gió bao phủ cho tướng đồng minh hoặc trụ một chiếc khiên có khả năng hấp thụ 80 sát thương (80 + 80 sát thương phép) và tăng 10 sức mạnh công kích (10 + 10 sát thương phép). Lá chắn phân hủy trong 5 giây.

Năng lượng tốn: 70

Thời gian hồi chiêu: 16 giây

Chiêu 4 - Gió mùa

Chiêu 4 - Gió mùa

Janna bao phủ lấy bản thân bằng một cơn bão ma thuật, hất văng kẻ địch ra xa. Sau khi cơn bão xuất hiện, những cơn gió nhẹ sẽ hồi 100 Máu (100 + 50% phép thuật) cho các đồng minh xung quanh mỗi giây trong 3 giây.

 

2.Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Janna

Nâng Chiêu 2 ở cấp 1, Chiêu 3 ở cấp 2, Chiêu 1 ở cấp 3. Sau đó nâng tối đa kỹ năng theo thứ tự: Chiêu 2 > Chiêu 3 > Chiêu 1.

Tăng điểm kỹ năng janna tốc chiến

3.Phép bổ trợ cho Janna

Tốc biến Kiệt sức

Tốc biến và kiệt sức là sự lựa chọn tốt để càng phát huy hơn khả năng di chuyển của Janna và giúp cô khống chế kẻ địch trong những pha giao tranh.

4.Bảng ngọc bổ trợ cho Janna Tốc Chiến

Triệu Hồi Aery Triệu Hồi Aery

Các đòn tấn công của bạn đưa Aery tới chổ mục tiêu, gây sát thương lên kẻ thù hoặc che chắn cho đồng minh.

Điểm yếu Điểm yếu Làm giảm tốc độ di chuyển của tướng địch khiến chúng phải chịu nhiều sát thương hơn.
Trung Thành Trung Thành Nhận được 2 xuyên giáp và 5 xuyên kháng phép. Tướng đồng minh gần nhất của bạn nhận được 5 xuyên giáp và 2 xuyên kháng phép. Việc này sẽ giúp tối ưu được lượng sát thương của bạn cũng như xạ thủ đi cùng bạn.
Thợ Săn Bầy Đàn Thợ Săn Bầy Đàn

Khi gần tướng đồng minh, nhận 2% tốc độ di chuyển. Đối với mỗi đồng minh duy nhất mà bạn tham gia vào một cuộc triệt hạ, bạn nhận được 50 vàng và đồng minh nhận được 50 vàng.

5.Cách lên đồ cho Janna Tốc Chiến

Vọng âm hoà điệu Giày khai sáng Ionia Lời Hứa Hộ Vệ Lư hương sôi sục
Cốc Quỷ Athen Dây chuyển ma pháp Dây chuyển chuộc tội ionia
 • Cốc Hài Hòa: Khi tướng tung chiêu hay di chuyển sẽ tích điểm Hài hòa. Ở mốc 100 điểm Hài hòa, kĩ năng hồi máu hoặc tạo lá chắn của bạn sẽ hồi lại 70 máu (+10% sức mạnh phép thuật) tới mục tiêu chỉ định và 3 mục tiêu gần nhất.
 • Giày Khai Sáng:  Giảm 10% thời gian hồi chiêu của phép bổ trợ. Tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây. Gây sát thương hoặc nhận sát thương từ tướng bỏ chạy (60 giây thời gian hồi).
 • Lời Hứa Hiệp Sỹ:  Nâng cao khả năng hỗ trợ của bạn khi ở cạnh một tướng đồng minh. Nếu bạn hoặc đồng minh của bạn nhận sát thương từ tướng, quái hoặc trụ, cả hai đều nhận được 125 lá chắn (+ 20% máu cộng thêm) (+ 15% sức mạnh phép thuật) và 20% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây (30 giây hồi chiêu).
 • Lư Hương Sôi Sục: Khi bạn hồi máu hoặc che chắn cho một tướng đồng minh, cả hai đều được tăng 10-30% tốc độ đánh và các đòn đánh của bạn gây thêm 16-30 sát thương phép trong 6 giây (Hiệu ứng này không bao gồm các kĩ năng tăng tốc độ hồi máu, hoặc tự sử dụng lên bản thân).
 • Cốc Quỷ Athene: Tích trữ 35% sát thương gây ra cho tướng dưới dạng máu, giới hạn ở mức 110-250. Dùng máu để chữa lành hoặc che chắn cho đồng minh.
 • Lá Chắn Ma Pháp: Kích hoạt để khiến bản thân và tất cả các tướng đồng minh xung quanh khỏi 140-420 sát thương trong 2,5 giây (60 giây thời gian hồi).
 • Cứu Thế Ma Pháp: Kích hoạt để đặt một vị trí và sau 2,5 giây, một tia sáng hồi 25-375 cho đồng minh, kẻ địch trong vòng chịu sát thương thực bằng 10% máu tối đa của chúng. Lính và quái vật nhận 250 sát thương (60 giây thời gian hồi).

Các sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Janna

Khiên băng randuin Giáp tâm linh
 • Khiên Băng Randuin: Một món đồ cực kỳ lợi hại dùng để đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch.
 • Giáp Tâm Linh: Đây sẽ là một món đồ giúp bạn có thể chống lại các pháp sư bên phía team địch nếu họ quá mạnh. Ngoài ra, Giáp Tâm Linh còn giúp bạn tăng tất cả các hiệu ứng hồi máu, hồi phục và tiêu hao cho bản thân lên 30%.

6.Cách chơi Janna Tốc Chiến

Cách combo Janna hiệu quả:

Chiêu 3 > Chiêu 1 hoặc Chiêu 3 > Chiêu 2 Dùng chiêu 3 để tăng giáp trước khi giao tranh, bên cạnh đó tặng sát thương cho kỹ năng.

Cách chơi combo janna tốc chiến

Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn này, Janna chưa thể phát huy hết khả năng hỗ trợ của mình vì thời gian hồi chiêu lâu khiến cô không thể xài chiêu thoải mái và lượng máu giấy không thể đỡ đòn giùm ad. Vì vậy hãy biết giữ vị trí cho mình khi di chuyển trên đường và sử dụng chiêu hợp lý, không nên đưa mặt lên trước ad để đỡ đạn hộ. Hãy đứng ngang hoặc núp sau buff chiêu 3 cho ad để tăng giáp và sát thương.

Cách chơi janna tốc chiến

Giai đoạn giữa và cuối trận

Đây là giai đoạn mà Janna tăng tiến sức mạnh rất nhanh, có được khả năng hồi máu và khống chế từ Chiêu cuối - Gió mùa, Janna hỗ trợ đồng đội rất nhiều trong giao tranh và chia cắt đội hình địch. Hãy căn chiêu cuối hất đối thủ vào tường hay về phía đồng đội hoặc trụ để có lợi thế trong giao tranh nhé!

Cách chơi janna tốc chiến

 Ở giai đoạn cuối game khi đã được trang bị đầy đủ, Janna trở thành cánh tay hỗ trợ đắc lực của đội khi vừa có chiêu khống chế trong giao tranh, vừa có những kỹ năng hỗ trợ hồi máu, buff giáp và cấu rỉa. Tuy nhiên hãy cố gắng giữ vị trí thật tốt trong giao tranh nhé!

Mẹo chơi Janna

 • Nếu thấy những nơi sắp xảy ra giao tranh, hãy tích Chiêu 1 - Gió lốc để thời gian hất tung kẻ địch được lâu hơn.
 • Cắm mắt ở phần đất phía sau Rồng và Baron, khi cả team tập trung ăn hai mục tiêu này, hãy đứng phía sát vách tường và canh bật Chiêu 4 - Gió mùa để team địch bị hất văng khi chúng đang cố gắng lao vào cướp Rồng và Baron của bạn.
 • Để ý vị trí của Janna, hãy luôn luôn đứng cạnh xạ thủ của cô ấy để không bị bắt trước hoặc khi bắt đầu combat. Giữ Janna sống sót làm tăng khả năng chiến thắng trong giao tranh về sau vì khả năng hồi máu và lá chắn tuyệt vời của cô.
 • Nội tại của Chiêu 2 - Gió tây sẽ làm Janna tăng tốc độ di chuyển, giúp cô nàng trở lên cơ động hơn. Hãy dùng Gió tây để cover đồng đội thật tốt và làm chậm kẻ địch trong giao tranh.

Điểm mạnh và điểm yếu janna tốc chiến

Điểm mạnh:

 • Sở hữu khả năng tạo lá chắn và hồi máu diện rộng, cô sẽ giúp ích rất nhiều trong việc bảo hộ AD và hồi máu cho cả đội trong giao tranh tổng.
 • Là một vị tướng hỗ trợ cơ động và có khả năng quấy rối tốt với kỹ năng làm hất tung và làm chậm.
 • Khả năng di chuyển cao nhờ nội tại, dễ dàng đưa bản thân và đồng minh thoát khỏi truy đuổi.

Điểm yếu:

 • Lượng máu mỏng, dễ bị hạ gục khi bị kẻ địch dồn sát thương.
 • Chiêu cuối nếu không sử dụng hợp lý dễ gây bất lợi cho đồng đội trong giao tranh tổng.

8.Cách khắc chế Janna

Khi đi đường với Janna

 • Hãy để ý khi Janna tự tạo khiên cho mình hoặc cho đồng đội của cô ấy, đó có thể là họ sắp tung chiêu để tăng sát thương cho những pha cấu rỉa.
 • Hãy ngắt chiêu cuối của Janna bằng cách sử dụng các kỹ năng khống chế như: choáng, câm lặng, hất tung, hất tung, ngủ, biến hóa,...

Trong giao tranh tổng

 • Hạn chế tụ tập giao tranh tổng ở những địa điểm chật hẹp hoặc gần trụ, vì cô ấy sẽ canh hất bạn vào tường hoặc trụ để tăng lợi thế.
 • Với khả năng hồi máu và khống chế của mình, cô ấy sẽ hỗ trợ rất tốt cho đội của mình trong những pha giao tranh tổng. Vì vậy hãy lợi dụng lượng máu giấy của cô ấy mà bắt cô ấy khi cô dâng cao trong những pha giao tranh tổng.
 • Lên những trang bị giảm hồi máu để khắc chế khả năng hồi máu của cô nàng.

9. Các tướng khắc chế Janna

Một số tướng khắc chế Janna như SonaSorakaBlitzcrank.

Khắc chế janna tốc chiến

10. Những vị tướng bị Janna khắc chế

Một số vị tướng Janna khắc chế khi đi đường như AnnieLuxEzreal.

Khắc chế janna tốc chiến

Trên đây lả bài viết chia sẻ về bảng Ngọc bổ trợ cho Janna và cách lên đồ của Janna cũng như cách chơi Janna Tốc Chiến để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank tốt với vị tướng Janna trên đấu trường công lý nhé. 

Xem thêm: