Kích Thước Sân Bóng Đá 7 Người Đạt Tiêu Chuẩn Chi Tiết

Kích thước sân bóng đá 7 người là điều quan trọng mà những ai đam mê lĩnh vực thể thao bóng đá cần nắm rõ. Để xây dựng sân bóng cũng như tham gia đá bóng hay chỉ xem trận đấu diễn ra hiệu quả thì bạn cần tìm hiểu chi tiết. Cùng hé lộ kích thước tiêu chuẩn trong bài viết được chia sẻ bởi các đội ngũ chuyên nghiệp đến từ kèo nhà cái capital.

Quy định cần biết về kích thước sân bóng đá 7 người

Kích thước sân 7 mini là từ khóa được khá nhiều người yêu thích bóng đá tìm kiếm. Đây là loại sân khá phổ biến, chuyên tổ chức các trận truyền thống. Dưới đây là một số quy định cơ bản về yếu tố này mà bạn nên nắm chắc.

Diện tích sân

Đường biên dọc của sân bóng kéo dài 50 - 75m và đường biên ngang 40 - 55m. Diện tích sân được chia làm hai phần bằng nhau với một vòng tròn có đường kính khoảng 6m ở giữa.

Khu vực cầu môn

Mỗi đường biên ngang sẽ được đặt khung cầu môn ở giữa, nó bao gồm 2 cột dọc cách nhau 3.6m đối với kích thước sân bóng đá 7  người. Lưới cầu môn mắc vào cột dọc và xà ngang.

Tính từ điểm cột dọc 5m trên đường biên ngang ở mỗi phần sân kẻ vào phía trong. Khu vực cầu môn là phần sân hoạt động chính của thủ môn và những cầu thủ đã cầm được bóng.

Khu vực phạt đền

Tính từ điểm cách cột dọc theo đường biên ngang riêng ở mỗi phần sân đúng 13m sẽ có kẻ 2 đoạn thẳng. Hai đoạn này đảm bảo song song vuông góc với biên ngang. Diện tích được giới hạn bởi đường thẳng này được gọi là khu vực phạt đền.

Hai bên phần sân khác nhau sẽ có khu vực phạt đền riêng với điểm đường kính 22cm được đánh dấu kỹ càng. Từ điểm này kẻ một cung tròn có bán kính 6m để xác định vị trí mà cầu thủ thực hiện chính đá phạt đền.

 

Quy định chi tiết kích thước sân bóng đá 7 người

Tại sao nên tuân thủ kích thước sân bóng đá 7 người?

Kích thước sân 7 người miền Bắc hay kích thước sân 7 người miền Nam đều có quy định rõ ràng. Vậy lợi ích của việc tuân thủ các con số tiêu chuẩn này là gì? Cùng giải đáp chi tiết một số ưu điểm quan trọng ngay sau đây!

Công bằng thi đấu

Chất lượng trận bóng đá chắc chắn là điều mà kích thước sân bóng 7 người mini mang lại. Nếu đảm bảo được các tiêu chuẩn liên quan cho một trận đấu diễn ra, sự công bằng chắc chắn sẽ cam kết cho đôi bên.

Mỗi trận đá bóng sẽ diễn ra dựa trên cơ sở minh bạch, bình đẳng. Đặc biệt, thiết kế và xây dựng chung một kích thước tiêu chuẩn hóa sẽ giúp đồng nhất mọi trận đấu có cùng quy mô diễn ra từ khắp nơi trên thế giới.

Từ đó dễ dàng đánh giá, so sánh diễn biến, chất lượng,... các trận bóng đá dù không tổ chức trên cùng một sân bóng. Đây là kích thước đạt chuẩn và đã qua kiểm chứng bởi tổ chức bóng đá.

 

Tuân thủ kích thước theo quy định

Cầu thủ phát huy kỹ năng

Kích thước sân bóng đá được nghiên cứu kỹ càng, rõ ràng sẽ giúp cầu thủ phát huy tối đa các kỹ năng, chiến thuật của mình. Nếu xây dựng hoặc sử dụng sân bóng với kích thước tự do có thể dẫn đến tình trạng quá chật hẹp hoặc quá rộng.

Sân bóng hẹp khiến các cầu thủ khó di chuyển bóng, thực hiện chiến thuật của mình thoải mái nhất. Ngược lại, kích thước quá lớn có thể khiến cầu thủ mất sức di chuyển và không đạt hiệu quả tốt nhất.

 

Lợi ích áp dụng đúng kích thước

Kích thước sân bóng đá 7 người như thế nào đã được chia sẻ chi tiết qua bài viết trên. Lợi ích khi áp dụng kích thước sân phù hợp là rất lớn, nên bất kỳ sân bóng nào được xây dựng cũng nên lưu ý. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào đừng ngại liên hệ https://keonhacai.capital/ để biết thêm chi tiết!

Xem thêm:

Xem thêm