Leona Tốc chiến: Cách lên đồ, bảng ngọc và combo chuẩn mạnh nhất

Leona - Bình Minh Rực Rỡ là chiến binh thánh chiến của Hội Solari mang trong mình ngọn lửa mặt trời, Leona là người đã bảo vệ ngọn núi Targon linh thiêng bằng Thiên Đỉnh Kiếm và Khiên Mặt Trời, một vị Tướng sở hữu lượng khống chế cực lớn kèm theo khả năng chống chịu tốt xuyên suốt trận đấu. Đến với Tốc Chiến, Leona tiếp tục đem đến lối chơi mở giao tranh mạnh mẽ và khó chịu này.

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ Leona Tốc Chiếnbảng Ngọc bổ trợ cho Leona , trang bị hỗ trợ chuẩn của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo Leona khắc chế mới nhất trong game LMHT Tốc Chiến.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Leona tốc chiến

1.Bộ kỹ năng của Leona

Nội tại - Khiên Mặt Trời

Nội tại - Khiên Mặt Trời

Khả năng sử dụng ánh sáng mặt trời trong 1,5 giây. Các tướng đồng minh khác tiêu thụ ánh sáng mặt trời khi gây sát thương lên kẻ địch, gây thêm 25 sát thương phép.

Chiêu 1 - Khiên Mặt Trời

Chiêu 1 - Khiên Mặt Trời

Tăng sức mạnh cho đòn tấn công tiếp theo gây choáng trong 50 giây và gây thêm 15 sát thương phép (15 + 15% sát thương phép).

Thời gian hồi chiêu: 6s

Năng lượng: 45

Chiêu 2 - Nhật Thực

Chiêu 2 - Nhật Thực

Trong 3 giây nhận 25 Giáp (25 + 20% Phòng thủ) và 25 Kháng phép (25 + 20% Kháng phép).

Thời gian hồi chiêu: 14s

Năng lượng: 60

Chiêu 3 - Thiên Đỉnh Kiếm

Chiêu 3 - Thiên Đỉnh Kiếm

Gây 60 sát thương phép (60 + 40% sát thương phép) cho những kẻ địch trên một đường thẳng. Leona bám trụ kẻ địch cuối cùng trúng phải trong 0,5 giây và lao tới chúng.

Thời gian hồi chiêu: 13s

Năng lượng: 80

Chiêu 4 - Thái Dương Hạ San

Chiêu 4 - Thái Dương Hạ San

Gọi một chùm ánh sáng xuống. Gây 100 sát thương phép (100 + 80% sát thương phép) và làm chậm 80% trong 1.5 giây. Kẻ địch ở trung tâm bị choáng thay vì bị làm chậm.

Thời gian hồi chiêu: 60s

Năng lượng: 100s

 

2.Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Leona

Nâng chiêu 1 ở đầu trận để có thể giao tranh ở lv1. Chiêu 3 và chiêu 2 nâng lần lượt để có thể all khi đạt lv3.

Chiêu cuối bạn nâng đúng cấp độ.

Thứ tự max kỹ năng sẽ là: Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu 2.

Thứ tự tăng điểm kỹ năng Leona tốc chiến

3.Phép bổ trợ cho Leona

Tốc biến Thiêu đốt

Tốc Biến sẽ là phép bổ trợ đầu tiên của LeonaTốc Biến sẽ giúp Leona có thể mở ra nhanh chóng các pha giao tranh nhắm vào chủ lực của đối phương cũng như chạy trốn trong những pha truy đuổi.

Thiêu Đốt sẽ giúp những pha dồn sát thương của Leona và đồng đội được tối ưu và tăng khả năng kết liễu kẻ địch.

4.Bảng ngọc bổ trợ cho Leona Tốc Chiến

Dư Chấn Dư Chấn

Sau khi làm bất động tướng địch, nhận giáp và gây sát thương phép xung quanh bạn. Dư Chấn sẽ giúp Leona tự tin hơn trong những pha băng bổ vào đội hình của team địch để mở giao tranh bằng kỹ năng kéo của mình.

Yếu Điểm Yếu Điểm Làm giảm tốc độ di chuyển của tướng địch khiến chúng phải chịu nhiều sát thương hơn. Leona sẽ phối hợp rất tốt với đồng đội nếu đem theo điểm ngọc này
Lữ Khách Tinh Linh Lữ Khách Tinh Linh Nhận 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm. Tăng sức chống chịu cho Leona trong giai đoạn đi đường và một chút kháng hiệu ứng giúp Leona có thể linh động hơn trong giao tranh
Thợ Săn Bầy Đàn Thợ Săn Bầy Đàn

Khi gần tướng đồng minh, nhận 2% tốc độ di chuyển. Đối với mỗi đồng minh duy nhất mà bạn tham gia vào một cuộc triệt hạ, bạn nhận được 50 vàng và đồng minh nhận được 50 vàng.

5.Cách lên đồ cho Leona Tốc Chiến

Lời Hứa Hộ Vệ Giày thuỷ ngân Tụ Bão Zeke Giáp máu warmog
Khiên băng randuin Giáp gai Thú Tượng Thạch Giáp
 • Lời Hứa Hộ Vệ : Nâng cao khả năng hỗ trợ của Leona khi ở cạnh một tướng đồng minh. Nếu bạn hoặc đồng minh của bạn nhận sát thương từ tướng, quái hoặc trụ, cả hai đều nhận được 125 lá chắn (+ 20% máu cộng thêm) (+ 15% sức mạnh phép thuật) và 20% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây (30 giây hồi chiêu).
 • Giày Thủy Ngân: Lượng tốc độ di chuyển, kháng phép cũng như giảm thời gian hiệu lực các hiệu ứng bất lợi như làm chậm,choáng,... sẽ giúp cho Leona tự tin hơn trong những pha lao vào quấy phá đội hình đối phương.
 • Tụ Bão Zeke : Giúp tăng thêm cho Leona40 giáp40 kháng phép150 năng lượng và 10% thời gian hồi chiêu để Leona có thể sử dụng chiêu thức khống chế với tần suất cao và hiệu quả hơn.
 • Giáp Máu Warmog: Giúp tăng thêm 650 máu200% hồi máu và giảm thời gian hồi chiêu cho tướng của bạn. Nếu bạn có ít nhất 2500 Máu, hồi 5% máu mỗi giây nếu bạn không nhận sát thương trong vòng 6 giây qua.
 • Khiên Băng Randuin : Một món đồ cực kỳ lợi hại giúp cho Leona có thể đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch.
 • Giáp Gai : Giúp tăng thêm 200 máu và 75 giáp cho tướng của bạn. Khi bị tấn công phản lại 25 sát thương phép + 10% giáp cộng thêm và gây cho chúng Vết thương thần kinh trong 1 giây.
 • Thú Tượng Thạch Giáp: Tăng 40% máu của bạn, đồng thời giảm 60% sát thương gây ra trong 4 giây. Nếu có 3 tướng địch trở lên ở gần, thay vào đó, tăng 100% Máu.

Các sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Leona

Mặt nạ vực thẳm Mũ thích nghi Khiên thái dương
 • Mũ Thích Nghi: Trang bị này sẽ cộng thêm cho chủ sở hữu 300 máu tối đa cùng 60 giáp phép, ngoài ra nó còn giúp tăng mạnh khả năng hồi máu lên đến 100%. Đồng thời nội tại của trang bị còn giúp giảm một lượng sát thương phép mà chủ nhân của nó phải gánh chịu.
 • Áo Choàng Lửa: Giúp tăng thêm 400 máu và thêm 40 giáp cho Leona có thể gia tăng sức chống chịu của mình. Gây 25-40 sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch xung quanh.
 • Mặc Nạ Vực Thẳm: Hồi lại 15% năng lượng tương đương 15% sát thương nhận vào. Hồi máu tương đương 20% năng lượng sử dụng. Tướng địch ở gần 15% sát thương phép.

6.Cách chơi Leona Tốc Chiến

Cách combo Leona hiệu quả:

Chiêu 3 > Chiêu 1 > Chiêu 2

Đây là combo mở giao tranh cơ bản của Leona. Tiếp cận kẻ địch và giữ chân chúng bằng chiêu 3, làm choáng kẻ địch lại bằng chiêu 1. Kích hoạt chiêu 2 để có thể chống chịu lại lượng sát thương trả lại của kẻ địch.

Tốc Biến > Chiêu 3 > Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu 4

Combo dồn khống chế liên tục của Leona. Tốc biến kết hợp chiêu 3 để gây bất ngờ cho kẻ địch. Tiếp tục chiêu 1 để có thể làm choáng kẻ địch. Chiêu cuối để tiếp tục làm choáng nếu đối phương chưa gục. Kích hoạt chiêu 2 để chống chịu.

Cách chơi combo leona tốc chiến

Giai đoạn đầu trận

Leona là một tướng hỗ trợ có khả năng giao tranh sớm ở đầu trận rất mạnh với bộ chiêu thức khống chế khó chịu. Hãy tập trung hỗ trợ đồng đội farm cũng như đẩy lính để đạt được cấp độ nhanh nhất và có được bộ combo lao vào cơ bản. Chủ động giao tranh ở lúc này, nếu kết hợp tốt với xạ thủ của bạn, rất khó có cặp đôi nào có thể đánh lại đường dưới của bạn ở những cấp độ đầu.

Bạn cũng có thể chủ động di chuyển và hỗ trợ các đường khác như ở Mid cũng như Rừng. Leona đánh theo cặp khá là mạnh nên team bạn sẽ có ưu thế trong những pha như này. Không nên quá ham đi gank để rồi bỏ xạ thủ của bạn một mình ở đường và bị bắt lẻ.

 

cÁCH CHƠI leona

Giai đoạn giữa và cuối trận

Giữa trận, thường xuyên di chuyển cùng đồng đội và xạ thủ để khả năng hỗ trợ của bạn được tối ưu trong trận đấu. Kiểm soát các mục tiêu lớn như rồng, baron hay trụ cùng đồng đội của bạn. Đảm bảo cho AD được farm an toàn và tốc độ tăng tiến sức mạnh không bị chậm. Di chuyển sát xạ thủ của bạn để có thể hỗ trợ tốt nhất.

Về cuối game, sức mạnh của bạn sẽ được phát huy hết mức có thể với những pha chủ động mở giao tranh bằng chiêu cuối hoặc tốc biến. Lựa chọn chủ lực đối phương và nhắm vào chúng, sử dụng chiêu thức một cách có tính toán để các chiêu thức đạt được sự hiệu quả nhất định. Nếu bạn làm tốt, các pha giao tranh sẽ rất có lợi cho team bạn vì lượng khống chế khổng lồ được gây vào team địch bởi Leona.

Bạn cũng có thể lựa chọn lối chơi bảo kê xạ thủ nếu team bạn có một vị trí khác mở giao tranh tốt hơn, hoặc team địch có nhiều vị tướng có thể lao vào và nhắm vào xạ thủ của bạn. Luôn đứng cạnh để có thể gây hiệu ứng khống chế lên chúng và là một lá chắn vững trãi cho chủ lực của bạn có thể xả sát thương.

Cách chơi leona tốc chiến

 

Mẹo chơi Leona

 • Leona không thể tự mình kích hoạt hiệu ứng của Ánh Sáng Mặt Trời, khiến cho việc đi cùng đồng luôn là 1 yêu cầu bắt buộc để vị tướng này phát huy hết sức mạnh.
 • Khiên Mặt Trời giúp Leona trở thành 1 trong số ít những tướng hỗ trợ có kỹ năng làm choáng. Kết hợp với những đồng đội có các kỹ năng định hướng, Leona trở nên rất hiệu quả trong các pha giao tranh hoặc đuổi bắt
 • Leona sẽ lướt đến mục tiêu tướng cuối cùng trong đường đạn với chiêu 3. Điều này có nghĩa là nếu trước mặt bạn có nhiều hơn 1 tướng địch, hãy tính toán để Thiên Đỉnh Kiếm chỉ trúng mục tiêu cần trúng hoặc bạn sẽ lao thẳng đến những mục tiêu không mong muốn.
 • Phạm vi làm choáng của Thái Dương Hạ San là 1 vòng tròn tương đối nhỏ nằm ở tâm của phạm vi tác dụng của chiêu này. Đôi khi, bạn phải cân nhắc giữa làm choáng chỉ 1 mục tiêu quan trọng hay làm chậm hắn nhưng đồng thời sẽ làm choáng những mục tiêu khác.

Điểm mạn và điểm yếu leona

Điểm mạnh:

 • Sở hữu bộ kỹ năng có nhiều chiêu thức khống chế bậc nhất game, Leona cực kỳ khó chịu trong mỗi pha giao tranh.
 • Lối chơi đa dạng phong phú khi vừa có thể là tuyến đầu mở ra những pha giao tranh vừa có thể bảo kê các chủ lực cực tốt.
 • Sức chống chịu của Leona cũng cực kỳ tốt và trâu bò khi lên đồ chống chịu.
 • Bộ kỹ năng đơn giản và dễ làm quen cũng là một lợi thế khi bạn sử dụng Leona.

Điểm yếu:

 • Một khi đã xác định lao vào mở thì Leona khó có thể rút ra an toàn.
 • Leona rất yếu khi đi một mình nên người sử dụng Leona cần phải phối hợp với đồng đội thật tốt để đạt được sự hiệu quả cần thiết.

8.Cách khắc chế Leona

 • Chỉ những mục tiêu ở trung tâm của kĩ năng Thái Dương Hạ San mới bị choáng, thế nên bạn có thể tránh được chiêu này nếu bạn đủ nhanh. Đừng tiếc các phép bổ trợ hay các chiêu thức cơ động khi bị Leona nhắm làm mục tiêu. Bởi vì khi bạn dính một chiêu thức khống chế của Leona, cô ta sẽ liên tục dồn khống chế lên bạn và khiến bạn không thể làm được gì cho đến lúc lên bảng đếm số.
 • Khi Leona sử dụng hụt Thiên Đỉnh Kiếm, là cơ hội để bạn và đồng đội có thể tấn công.
 • Nội tại của Leona cho phép đồng đội của cô gây thêm sát thương lên những mục tiêu bị kĩ năng của Leona đánh trúng, nhưng bản thân cô ấy không thể tự kích hoạt nội tại, do đó hãy tránh xa đồng đội của Leona, bạn sẽ nhận ít sát thương hơn.

9. Các tướng khắc chế Leona

Một số tướng khắc chế Leona như JannaAlistarSoraka

Khắc chế leona

10. Những vị tướng bị Leona khắc chế

Một số vị tướng Leona khắc chế khi đi đường như LuxLuluNami

Khắc chế leona

Trên đây lả bài viết chia sẻ về bảng Ngọc bổ trợ cho Leona và cách lên đồ của Leona cũng như cách chơi Leona Tốc Chiến để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank tốt với vị tướng Leona trên đấu trường công lý nhé. 

Xem thêm: