Renekton Tốc chiến: Cách lên đồ, bảng ngọc và combo chuẩn mạnh nhất

Renekton là vị tướng có khả năng trụ đường lâu và sát thương hồi phục bá đạo. Với bộ kỹ năng không tốn tài nguyên, khả năng hồi phục cùng lượng sát thương đáng nể khiến vị Thần cá sấu này đang khuấy đảo đường Baron.

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ Renekton Tốc Chiếnbảng Ngọc bổ trợ cho Renekton , trang bị full sát thương dame của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo Renekton khắc chế mới nhất trong game LMHT Tốc Chiến.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Renekton

1.Bộ kỹ năng của Renekton

Nội tại - Đế Chế Cuồng Nộ

Nội tại - Đế Chế Cuồng Nộ

Renekton tạo ra 5 Nộ mỗi lần tấn công cơ bản lên kẻ địch và mất 4 Nộ mỗi giây nếu anh ta không gây hoặc nhận sát thương trong 12 giây qua. Khi ở mức 50 Nộ hoặc trên 50 Nộ , kỹ năng cơ bản tiếp theo của Renekton tiêu tốn 50 Nộ để tăng hiệu ứng của nó. Khả năng nâng cao không tạo ra Nộ .

Chiêu 1 - Vũ Điệu Cá Sấu

Chiêu 1 - Vũ Điệu Cá Sấu

Renekton xoay lưỡi đao của hắn, gây sát thương vật lí lên những kẻ địch xung quanh và hồi Máu theo mỗi đơn vị không phải tướng địch trúng đòn và (+) Máu theo mỗi tướng địch trúng đòn.

Nếu hắn có trên 50 nộ, sát thương và lượng hồi máu sẽ tăng thêm.

Chiêu 2 - Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn

Chiêu 2 - Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn

Renekton chém vào mục tiêu 2 nhát, gây sát thương vật lí mức độ vừa phải và làm choáng nạn nhân trong 0.75 giây. Nếu Renekton có trên 50 Nộ, hắn chém vào mục tiêu 3 nhát, gây sát thương vật lí mạnh hơn và làm choáng nạn nhân trong 1.5 giây.

Chiêu 3 - Cắt và Xắt

Chiêu 3 Cắt và Xắt

Renekton lao tới, gây sát thương lên các đơn vị trên đường đi. Khi được tăng cường sức mạnh, Renekton gây thêm sát thương và giảm giáp đơn vị bị trúng đòn.

CắtRenekton phóng đi, gây sát thương vật lí lên kẻ địch lướt qua. Bất kỳ kẻ địch nào trúng chiêu cũng sẽ cho phép hắn dùng kĩ năng Xắt trong 4 giây tiếp theo.

XắtRenekton lướt đi, gây sát thương vật lí lên kẻ địch lướt qua.

Chiêu 4 - Thần Cá Sấu

Chiêu 4 Thần Cá Sấu

Renekton hóa thành Khổng lồ, tăng thêm Máu và gây sát thương lên các kẻ địch quanh hắn. Khi đang trong dạng này, Renekton được gia tăng Nộ theo thời gian.

 

2.Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Renekton

Nâng chiêu 1 ở đầu trận để có thể đẩy lính cũng như trao đổi chiêu thức với đối phương. Chiêu 2 và Chiêu 3 lần lượt ở hai cấp độ tiếp theo để bạn có khả năng giao tranh sớm.

Chiêu cuối nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng max kỹ năng sẽ là Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu 3

Thứ tự tăng điểm kỹ năng Renekton tốc chiến

3.Phép bổ trợ cho Renekton

Tốc biến Thiêu đốt

Tốc Biến sẽ là phép bổ trợ đầu tiên của RenektonTốc Biến sẽ giúp Renekton có thể tiếp cận nhanh chóng chủ lực của đối phương để dồn sát thương cũng như chạy trốn khỏi những pha truy đuổi.

Thiêu Đốt sẽ giúp cho những pha dồn sát thương của Renekton có thể kết liễu được đối phương và làm gia tăng sức mạnh của Renekton trong những pha solo 1vs1.

4.Bảng ngọc bổ trợ cho Renekton Tốc Chiến

Chinh Phục Chinh Phục

Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công tướng địch, tích trữ tối đa 5 điểm. Khi tích trữ đủ điểm, gây thêm sát thương thích ứng vào tướng địch. Với Chinh PhụcRenekton sẽ rất mạnh trong những pha solo 1 vs 1 hay tự tin hơn khi 1 vs 2.

Tàn Bạo Tàn Bạo Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng). Thêm một chút các chỉ số rất quan trọng cho Renekton trong những pha băng bổ.
Thợ săn Khổng Lồ Thợ săn Khổng Lồ Nhận 20 máu tối đa. Những lần hạ gục tướng duy nhất giúp tăng 20 máu tối đa và 4% độ bền. Tăng sức chống chịu của Renekton trong các pha giao tranh.
Thợ Săn - Thiên Tài Thợ Săn Thiên Tài

Thợ săn tài chính sẽ mang lại cho Renekton 2,5% giảm thời gian hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục sẽ giảm 1,5% thời gian hồi chiêu.

5.Cách lên đồ cho Renekton Tốc Chiến

Rìu đen Giày thuỷ ngân Vũ điệu tử thần Móng vuốt sterak
Khiên băng randuin Giáp thiên thần Dịch chuyển
 • Rìu Đen : Lượng máu, sát thương vật lý cũng như thời gian hồi chiêu đến từ Rìu Đen sẽ giúp Renekton mạnh mẽ hơn trong những pha giao tranh hay solo 1vs1 với đối phương. Ngoài ra, hiệu ứng giảm giáp đến từ món đồ này sẽ giúp Renekton có thể đối đầu với những tướng nhiều giáp và máu phía bên kia đối phương.
 • Giày Thủy Ngân : Lượng tốc độ di chuyển, kháng phép cũng như giảm thời gian hiệu lực các hiệu ứng bất lợi như làm chậm,choáng,... sẽ giúp cho Renekton tự tin hơn trong những pha lao vào quấy phá đội hình đối phương.
 • Vũ Điệu Tử Thần : Một trang bị không những tăng sức chống chịu cho Renekton mà còn cung cấp một lượng dame lớn cũng như khả năng hút máu khá lợi hại bổ trợ cho việc câu kéo chống chịu của Renekton trong giao tranh.
 • Móng vuốt Sterak : Cung cấp một lượng máu lớn cho Renekton và sức mạnh công kích bằng 50% sức mạnh công kích cơ bản. Nội tại của trang bị này được kích hoạt khi Renekton chịu nhiều sát thương, nhận thêm lá chắn bằng 75% máu cộng thêm và tăng kích thước.
 • Khiên Băng Randuin : Một món đồ thủ cực kỳ lợi hại giúp Renekton có thể đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch.
 • Giáp Thiên Thần : Giáp Thiên Thần sẽ giúp Renekton sống lâu hơn trong những pha giao tranh quan trọng, gây đủ lượng sát thương cần thiết và tạo được khoảng trống cho đồng đội tham gia giao tranh.
 • Dịch Chuyển: Một trang bị tình huống nếu bạn có ý định set - up những pha gank bất ngờ hay dịch chuyển để ăn mục tiêu lớn cùng đồng đội.

Các sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Renekton

Lời nhắc tử vong Chuy Gai Malmortius Giáp tâm linh
 • Chùy Gai Malmortius: Sát thương phép khiến bạn dưới 35% Máu sẽ cấp một lá chắn hấp thụ 350 sát thương phép trong 5 giây. Thêm một món đồ giúp chống lại các sát thương phép của team địch nếu họ quá mạnh.
 • Giáp Tâm LinhGiáp tâm linh sẽ giúp bạn tăng tất cả các hiệu ứng hồi máu, hồi phục và tiêu hao cho bản thân lên 30%. Ngoài ra, lượng kháng phép đến từ món đồ này sẽ giúp Renekton chống lại những pháp sư của team địch.
 • Lời Nhắc Tử Vong: Đối thủ của bạn là những kẻ địch có nhiều khả năng hồi máu như Dr. MundoFiora,... Món đồ này sẽ là khắc tinh cực kỳ khó chịu đối với họ.

6.Cách chơi Renekton Tốc Chiến

Cách combo Renekton hiệu quả:

Chiêu 3 > Chiêu 2 > Chiêu 1 > Chiêu 3

Đây là combo trao đổi chiêu thức cơ bản của Renekton, lướt lên tiếp cận kẻ địch bằng chiêu 3, làm choáng chúng bằng chiêu 2 và dồn sát thương bằng chiêu 1. Lùi ra bằng chiêu 3 một lần nữa để kết thúc trao đổi.

Chiêu 4 > Chiêu 3 > Chiêu 2 > Chiêu 1

Combo giao tranh của Renekton khi đã có chiêu cuối.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Renekton tốc chiến

Giai đoạn đầu trận

Đầu trận là giai đoạn khá mạnh mẽ của Renekton. Tận dụng nội tại tích nộ, mỗi khi Renekton có nộ bạn hãy chủ động lao lên và trao đổi chiêu thức với đối phương, bạn sẽ luôn nắm ưu thế khi trao đổi nếu biết căn nộ và ra vào hợp lý.

Renekton sẽ vất vả hơn rất nhiều nếu phải đối đầu với một vị tướng tay dài, nhất là những vị tướng cơ động cao hoặc có khả năng farm an toàn từ xa như bọn Pháp Sư, Xạ Thủ cơ động đi đường trên. Việc của bạn lúc này là nên chơi một cách an toàn, lùi lại tránh bị cấu máu và kêu gọi rừng lên gank sớm, bởi Renekton có chiêu 2 là một kĩ năng khống chế rất mạnh và chính xác.

Khi có chiêu cuối, Renekton sẽ trở nên mạnh mẽ và nguy hiểm hơn bao giờ hết. Với Thiêu Đốt và chiêu cuối, Renekton sẽ rất khó để thua trong một pha solo 1vs1, nếu bạn đánh hay, việc 1 cân 2 với Renekton sẽ không khó như bình thường. Hãy chủ động lao lên và lấy mạng đối phương trong giai đoạn mạnh mẽ này.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Renekton tốc chiến

Giai đoạn giữa và cuối trận

Là một vị tướng đấu sĩ nên Renekton rất khó chịu khi đẩy lẻ. Với 2 đến 3 món đồ chấn phái, bạn sẽ rất khó bị hạ gục nếu chỉ có 1 đến 2 đối phương vây bắt bạn ở đường. Hãy tận dụng sức mạnh của Renekton và tạo sức ép ở đường, liên tục đẩy lính và áp lực lên trụ. Bạn cũng có thể đẩy lính thật nhanh và di chuyển cùng đồng đội để kiểm soát các mục tiêu lớn như rồng, sứ giả, trụ hay baron. 

Cuối trận là giai đoạn khá yếu của Renekton khi đối thủ hầu như đã lên trang bị chống chịu cũng như các trang bị xuyên giáp để đối đầu với bạn. Nhiệm vụ của bạn lúc này chỉ là đẩy lẻ áp lực ở đường và quẩy trong giao tranh lâu nhất có thể. Bạn cũng có thể chủ động mở giao tranh với những pha Tốc Biến kết hợp chiêu 2 vào các chủ lực của đối phương, với chiêu cuối cũng như khả năng hồi phục, bạn rất khó có thể chết sốc trước những pha giao tranh. Hãy tận dụng sự trâu bò và khó chịu này để áp lực lên các chủ lực của đối phương nhiều nhất có thể, tạo khoảng trống cho các chủ lực của team mình được xả sát thương.

Cách chơi renekton tốc chiến

Mẹo chơi Renekton

 • Chủ động trao đổi chiêu thức khi Renekton có nộ, chiêu 1 của hắn khi có nộ gây khá nhiều sát thương cũng như hồi phục một lượng máu lớn cho Renekton.
 • Chiêu 2 của Renekton phối hợp rất tốt trong những pha gank hay là các đồng đội có hiệu ứng khống chế khác, hãy tận dụng điều này.
 • Renekton có thể lướt tới 2 lần với chiêu 3, dùng nó để tiếp cận các chủ lực của đối phương và dồn sát thương.

 

Điểm mạnh:

 • Mặc dù là tướng đấu sĩ đường trên nhưng khả năng dồn sát thương của Renekton là không thể xem thường đặc biệt khi hắn ta có nộ.
 • Khả năng hồi phục là một điểm mạnh của Renekton khiến hắn ta rất khó chịu trong giao tranh với sức quẩy và độ khó chịu mỗi khi Renekton lao vào.
 • Solo 1vs1 là điểm mạnh của Renekton khi hắn không hầu như không sợ vị tướng đi đường trên nào khác trong Tốc Chiến. Khả năng đèn lane và đẩy lính nhanh cũng là những điểm cộng cho Renekton.

 

Điểm yếu:

 • Là tướng đấu sĩ nên tầm đánh có hạn là một điểm trừ của Renekton khiến hắn ta gặp rất nhiều khó khăn nếu phải đối đầu với những vị tướng có sải tay dài hay nhiều chiêu thức cấu rỉa.
 • Càng về cuối trận, sức mạnh và độ khó chịu của Renekton càng bị giảm dần.
 • Nếu bị gank quá nhiều ở đầu trận hoặc gặp kèo khó khiến hắn không thể farm, Renekton sẽ rất yếu và khó gượng lại ở giai đoạn về sau.

 

8.Cách khắc chế Renekton

 • Lưu tâm đến ống Nộ của Renekton do hắn thường sẽ chuẩn bị tấn công khi đạt đến một mức độ nào đó. Tránh việc đánh nhau khi Renekton có nộ, bạn chỉ nhận lấy sự thua thiệt mà thôi.
 • Cẩn thận khi farm lính gần Renketon bởi hắn có thể sử dụng Vũ Điệu Cá Sấu để cấu rỉa bạn. Hãy câu kĩ năng này của hắn và bạn có thể farm lính một cách dễ dàng.
 • Các vị tướng có sải tay dài hoặc các chiêu thức cấu rỉa từ tầm xa là một cách để khắc chế Renekton. Tổ chức các pha gank sớm ở đầu trận sẽ khiến Renekton có một giai đoạn đầu khó khăn khiến cho tác dụng của hắn sẽ giảm dần khi vào cuối game.
 • Với lượng máu lớn của một vị tướng đấu sĩ, đỡ đòn, những trang bị có thể xuyên giáp, gây sát thương theo phần trăm máu sẽ tỏ ra cực kỳ hiệu quả khi đối đầu với Renekton.

 

9. Các tướng khắc chế Renekton

Một số tướng khắc chế Renekton như PantheonTeemoOlaf

Khắc chế renekton

10. Những vị tướng bị Renekton khắc chế

Một số vị tướng Renekton khắc chế khi đi đường như Xin ZhaoDr. MundoNasus

Khắc chế renekton tốc chiến

Trên đây lả bài viết chia sẻ về bảng Ngọc bổ trợ cho Renekton và cách lên đồ của Renekton cũng như cách chơi Renekton Tốc Chiến để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank tốt với vị tướng Renekton trên đấu trường công lý nhé. 

Xem thêm: