Riven Tốc chiến: Cách chơi lên đồ, bảng ngọc và combo chuẩn mạnh nhất

Riven - Kẻ Lưu Đày là một vị tướng đấu sĩ rất mạnh mẽ ở vị trí đường trên với lối đánh hoa mỹ cùng sát thương khổng lồ trong LMHT. Đến với đấu trường Tốc Chiến, Riven hứa hẹn sẽ khuấy đảo  trong tương lai.

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ Riven Tốc Chiếnbảng Ngọc bổ trợ cho Riven , trang bị full sát thương dame của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo Riven khắc chế mới nhất trong game LMHT Tốc Chiến.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Riven tốc chiến

1.Bộ kỹ năng của Riven

Nội tại - Kiếm Cổ Ngữ

Nội tại - Kiếm Cổ Ngữ 

Các kỹ năng của Riven tích tụ năng lượng cho thanh gươm của cô, khiến các đòn đánh cơ bản gây thêm sát thương vật lí dựa trên sát thương của cô. Thanh gươm có thể tích trữ năng lượng tối đa ba lần và sử dụng một điểm năng lượng theo mỗi đòn đánh.

Chiêu 1 - Tam Bộ Kiếm

Chiêu 1 - Tam Bộ Kiếm

Riven có thể tung ra một chuỗi những cú đánh cực mạnh. Kỹ năng này có thể tái kích hoạt 3 lần trong một khoảng thời gian ngắn, và cú đánh thứ ba sẽ hất văng những kẻ địch xung quanh đi.

Chiêu 2 - Kình Lực

Chiêu 2 - Kình Lực

Riven vận kình lực gây sát thương và làm choáng kẻ địch cạnh bên.

Chiêu 3 - Anh Dũng

Chiêu 3 - Anh Dũng

Riven bước tới trước một bước ngắn và chặn sát thương nhận vào.

Chiêu 4 - Lưỡi Kiếm Lưu Đày

Chiêu 4 - Lưỡi Kiếm Lưu Đày

Riven cường hóa vũ khí của bản thân bằng một luồng năng lượng giúp tăng Sát thương Vật lí và tầm đánh. Ngoài ra, trong khoảng thời gian này, cô có thể sử dụng Chém Gió, một kĩ năng công kích tầm xa cực mạnh.

 

2.Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Riven

Nâng chiêu 1 ở đầu trận để có thể giao tranh sớm cũng như dọn lính. Nâng tiếp chiêu 3 và chiêu 2 ở hai level tiếp theo để hoàn thiện bộ combo để có thể trao đổi chiêu thức hiệu quả hơn.

Chiêu cuối bạn nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng tối đa kỹ năng sẽ là Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu 2

Thứ tự tăng kỹ năng Riven tốc chiến

3.Phép bổ trợ cho Riven

Tốc biến Thiêu đốt

Tốc Biến sẽ giúp Riven có thể nhanh chóng tiếp cận và gây sát thương vào những kẻ địch quan trọng của team địch hay tẩu thoát trong những pha truy đuổi quyết liệt.

Thiêu Đốt sẽ giúp tăng sát thương của Riven trong các pha solo cũng như các pha sốc sát thương lên các vị trí quan trọng của team địch.

4.Bảng ngọc bổ trợ cho Riven Tốc Chiến

Chinh Phục Chinh Phục Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công tướng địch, tích trữ tối đa 5 điểm. Khi tích trữ đủ điểm, gây thêm sát thương thích ứng vào tướng địch. Với Chinh Phục, Riven sẽ tự tin hơn và mạnh mẽ hơn trong các pha solo 1vs1 hay 1vs2.
Đắc Thắng Đắc Thắng Hạ gục tướng hồi lại 10% máu đã mất. Gây thêm 3% sát thương lên tướng có ít hơn 35% máu.
Vỏ Bọc Thích Ứng Vỏ Bọc Thích Ứng Nhận thêm máu tối đa, đồng thời nhận chỉ số phòng ngự cộng thêm khi còn dưới 50% máu.
Thợ Săn - Thiên Tài Thợ Săn - Thiên Tài

Nhận 2,5% giảm thời gian hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục giảm 1,5% thời gian hồi chiêu. Thời gian hồi chiêu sẽ giúp Riven có thể liên tục bay nhảy trong các pha giao tranh.

5.Cách lên đồ cho Riven Tốc Chiến

Rìu đen Giày thép gai Kiếm Ma Youmuu Vũ điệu tử thần
Móng vuốt sterak Giáp thiên thần Dịch chuyển
 • Rìu Đen : Rìu đen mang lại cho Riven khả năng xuyên giáp lên đến 24% cũng như một lượng tốc độ di chuyển đáng kể. Sức chống chịu đến từ Rìu Đen cũng giúp Riven tự tin hơn trong những pha băng bổ. Ngoài ra, giảm thời gian hồi chiêu đến từ Rìu Đen sẽ giúp Riven có thể liên tục sử dụng combo mạnh mẽ của mình.
 • Giày Thép Gai: Tốc độ di chuyển và lượng giáp đến từ chiếc giày sẽ là bảo hộ cho những pha băng bổ vào team địch của Riven cũng như gia tăng độ linh hoạt cho cô nàng mỗi khi di chuyển.
 • Kiếm Ma Youmuu : Lượng sát lực đến từ Kiếm Ma sẽ giúp Riven tăng kha khá lượng sát thương bổ trợ cho những pha dồn sát thương mạnh mẽ. Ngoài ra, tốc độ di chuyển đến từ món đồ này cũng giúp Riven có thể linh động hơn trong những pha di chuyển bắt lẻ.
 • Vũ Điệu Tử Thần : Một trang bị không những tăng sức chống chịu của Riven trước những pha dồn sát thương nhanh mà còn tăng khả năng hút máu cũng như một lượng sát thương lớn khá lợi hại.
 • Móng Vuốt Sterak : Cung cấp một lượng máu lớn cho Riven và sức mạnh công kích bằng 50% sức mạnh công kích cơ bản. Nội tại của trang bị này được kích hoạt khi Riven chịu nhiều sát thương, nhận thêm lá chắn bằng 75% máu cộng thêm và tăng kích thước.
 • Giáp Thiên ThầnGiáp Thiên Thần sẽ giúp Riven sống lâu hơn trong những pha giao tranh quan trọng, gây đủ lượng sát thương cần thiết và tạo được khoảng trống cho đồng đội tham gia giao tranh.
 • Dịch Chuyển: Một món đồ tình huống nếu bạn có ý định set up những pha gank bất ngờ hay dịch chuyển để ăn mục tiêu lớn cùng đồng đội.

Các sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Riven

Chuy Gai Malmortius Lời nhắc tử vong Khiên băng randuin
 • Khiên Băng Randuin: Một món đồ cực kỳ lợi hại dùng để đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch.
 • Lời Nhắc Tử Vong: Nếu Đối thủ của bạn là những kẻ địch có nhiều khả năng hồi máu như Dr. MundoFiora,... Món đồ này sẽ là khắc tinh cực kỳ khó chịu đối với họ.
 • Chùy Gai Malmortius: Sát thương phép khiến bạn dưới 35% Máu sẽ cấp một lá chắn hấp thụ 350 sát thương phép trong 5 giây. Thêm một món đồ giúp chống lại các sát thương phép của team địch nếu họ quá mạnh.

6.Cách chơi Riven Tốc Chiến

Cách combo Riven hiệu quả:

Chiêu 1 >  Chiêu 1 >  Chiêu 1 >  Chiêu 2 >  Chiêu 3

Liên tục tấn công đối thương bằng chiêu 1 và kết hợp các đòn đánh thường để tối ưu hóa sát thương. Sử dụng chiêu 2 để làm choáng và gây thêm sát thương. Lùi ra khỏi pha chiêu đuổi bằng chiêu 3 để tạo giáp hoặc chống chịu lượng sát thương trả lại của kẻ địch.

Chiêu cuối >  Chiêu 3 >  Chiêu 1 >  Chiêu 1 >  Chiêu 1 >  Chiêu 2 

Sử dụng chiêu cuối để tăng sát thương vật lý cũng như tầm đánh trước khi lao vào giao tranh. Bật chiêu 3 để tạo giáp trước và lao vào tiêu diệt kẻ địch bằng lượng sát thương cũng như bộ combo của mình.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Riven

Giai đoạn đầu trận

Với bộ kỹ năng linh hoạt cũng như khả năng tạo giáp, làm choáng, ... Riven có thể tự tin trao đổi chiêu thức mà không lo sợ về việc quá lỗ máu. Tận dụng lợi thế này để đè đường đối phương và chủ động trao đổi với chúng.

Hãy chủ động kêu gọi đồng đội lên hỗ trợ, nếu Riven có một vài mạng hạ gục sớm từ đầu trận, đó là nỗi kinh hoàng với đường Baron của đối phương và cho cả team địch.

Cắm mắt kiểm soát rừng đối phương tránh việc bị gank sớm khiến bạn bị chết quá nhiều ở đầu trận, vì nếu bạn thọt, rất khó để Riven có thể gượng lại và đạt được đủ độ hiệu quả giai đoạn sau. 

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Riven

Giai đoạn giữa và cuối trận

Giữa trận là giai đoạn mà bạn đã sở hữu 1 đến 2 trang bị trấn phái. Chủ động di chuyển một mình để đẩy các đường cánh lên cao, và tiếp tục ăn lính để lên trang bị nhanh nhất có thể.

Lúc này, sức mạnh của Riven đã có thể đấu 1vs1 cũng như 1vs2 nếu đối thủ chủ động xuống bắt bạn. Hãy tự tin vào sức mạnh của Riven và tạo khoảng trống cho đồng đội của bạn có thể ăn mục tiêu như trụ, rồng, baron hay vây bắt những kẻ địch đi lẻ.

Trong các pha giao tranh quan trọng, hãy tìm kiếm những bụi rậm hay góc tối để ẩn nấp. Sau đó, hãy căn chỉnh thời gian thật hợp lý để lao vào các chủ lực team địch và càn quét chúng, mang lại chiến thắng cho team mình.

Ở cuối trận, một pha combo chiêu thức của Riven bạn hoàn toàn có thể tiễn các chủ lực máu giấy của đối phương lên bảng đếm số, chủ động kết hợp tốc biến để có thể áp sát và combo tiễn kẻ địch và lấy lợi thế giao tranh tổng cho team.

Cách chơi riven tốc chiến

Mẹo chơi Riven

 • Riven dễ bị đối phương thả diều trong giao tranh tổng, bạn nên tránh tiếp cận đối phương từ phía chính diện.
 • Chiêu 2 của Riven phối hợp rất tốt trong những pha gank hay là các đồng đội có hiệu ứng khống chế khác, hãy tận dụng điều này.
 • Riven có khá là nhiều cách tiếp cận đối phương với chiêu 1 và chiêu 3, dùng nó để tiếp cận các chủ lực của đối phương và dồn sát thương.
 • Nội tại của Riven tăng khá là nhiều sát thương khi giao tranh, hãy tận dụng điều này

Điểm mạnh:

 • Sở hữu bộ kĩ năng cơ động, linh hoạt cùng lượng sát thương khổng lồ giúp Riven tạo ra những pha combo đẹp mắt kèm với độ hiệu quả cao.
 • Khả năng tạo giáp cũng như làm choáng giúp Riven tự tin hơn trong việc trao đổi chiêu thức với đối thủ trong giai đoạn đi đường.
 • Là tướng đấu sĩ đường trên nên khả năng solo 1v1 của Riven là không thể bàn cãi. Nếu bạn xử lí tốt, việc cân 2 đến 3 kẻ địch khi đã có trang bị không phải là việc gì đó quá khó khăn với Riven.

Điểm yếu:

 • Tướng đấu sĩ sở yêu cầu kỹ năng cao từ người chơi. Để thành thục Riven, bạn phải tốn nhiều thời gian để làm quen và sử dụng cô nàng hiệu quả.
 • Riven khá phụ thuộc vào các trang bị lớn nhằm đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết để có thể thoải mái ra vào giao tranh.
 • Nếu gặp phải các đối thủ có sải tay dài cũng như các chiêu thức khống chế hay cấu rỉa khó chịu, đó là giai đoạn đi đường khó khăn đối với Riven.

 

8.Cách khắc chế Riven

Khắc chế riven tốc chiến

 • Riven đầu game rất mạnh trong trao đổi chiêu thức. Nếu khả năng trao đổi của bạn không bằng, đừng cố trao đổi với cô ta để tránh bị đè đường.
 • Trong giao tranh tổng, Riven sẽ luôn cố tiếp cận đội của bạn từ phía sau hoặc hai bên, do vậy hãy đảm bảo đội của bạn luôn có đủ tầm nhìn và tránh việc đứng tụ lại 1 chỗ, Riven hoàn toàn có thể quét sạch cả đội bạn.
 • Bộ chiêu thức của Riven khiến cô ta khá cơ động, hãy sử dụng những kỹ năng cú trói chân làm choáng trong lúc Riven đang sử dụng Tam Bộ Kiếm hoặc Anh Dũng sẽ ngăn chặn cô ta bỏ chạy hoặc tiếp cận bạn.
 • Chọn những vị tướng có sải tay dài hay những có chiêu thức khống chế để kìm hãm sức mạnh của Riven trong giai đoạn đi đường.
 • Những trang bị giảm hồi máu là công cụ khá tốt giúp khắc chế Riven.

 

9. Các tướng khắc chế Riven

Một số tướng khắc chế Riven như RenektonKennenGaren.

Tướng khắc chế riven

10. Những vị tướng bị Riven khắc chế

Một số vị tướng bị Riven khắc chế khi đi đường như IreliaAkaliYasuo.

Các tướng bị riven khắc chế

Trên đây lả bài viết chia sẻ về bảng Ngọc bổ trợ cho Riven và cách lên đồ của Riven cũng như cách chơi Riven Tốc Chiến để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank tốt với vị tướng Riven trên đấu trường công lý nhé. 

Xem thêm: