Sẽ thật tuyệt vời nếu Harry Kane cùng Kylian Mbappe làm đồng đội của nhau

Hãy nhanh tay truy cập xoilactv đá để theo dõi và không bỏ lỡ bất kỳ các thông tin tin tức, sự kiện thể thao  và trực tiếp bóng đá xoilac tv hấp dẫn nhé.

Một bài phỏng vấn của huấn luyện viên đã cộng tác với tiền đạo Harry Kane cùng Kylian Mbappé, Mauricio Pochettino, kể tất cả những trải nghiệm cùng nhận xét của ông đối với hai tiền đạo xuất chúng này.

 

Một trong những khoảnh khắc quan trọng nhất đối với cuộc đời của Harry Kane đã xuất hiện chỉ một vài tuần kể từ khi tôi bắt đầu mùa bóng đầu tiên trên băng ghế HLV tạm quyền của Tottenham Hotspur.

Ban đầu, Emmanuel Adebayor và Roberto Soldado là những sự lựa chọn số một của Tottenham ở vai trò tiền đạo – những cầu thủ tài năng, dày dạn kinh nghiệm xứng đáng được coi trọng. Còn Harry lại chỉ được đá duy nhất tại Europa League. Vào ngày 18 tháng 9, Arsenal có một trận đấu với Partizan Belgrade, tuy nhiên Harry đã không có phong độ cao khiến Arsenal bị gỡ hoà 0-0. 3 ngày sau, khi Arsenal gặp West Bromwich Albion tại Premier League, tôi cũng đã không ghi tên cậu ấy vào đội hình xuất phát.

Vào tuần đó, Harry đã hẹn gặp tôi cùng ban huấn luyện của tôi. Cậu ấy nghĩ rằng Harry xứng đáng được ra sân nhiều hơn nữa.

Thông qua mọi video và con số thống kê mà chúng tôi có thể nhìn thấy, chúng tôi đã nói với Harry rằng cậu ấy đã sai lầm. Bởi vì nếu một cầu thủ thi đấu tệ, quan trọng nhất là họ phải hiểu được lí do tại sao chúng tôi – trong vai trò là HLV – đã nghĩ như thế đối với họ.

Chúng tôi phải giúp Harry thấy rằng cậu ấy cũng cần phải hoàn thiện trên nhiều phương diện khác nhau. Cậu ấy đang tiến đúng hướng, tuy nhiên cậu ấy cũng cần phải kiên trì chờ đợi "thời" của mình và chứng tỏ cho chúng tôi thấy rằng cậu ấy xuất sắc hơn các đồng nghiệp, vì vậy cậu ấy xứng đáng được bắt chính. Cậu ấy cần phải chứng tỏ rằng đội có thể tin tưởng cậu ấy vì đội đã tin tưởng những tiền đạo già dặn kinh nghiệm hơn.

Đó là một buổi trò chuyện thực sự căng thẳng, nhưng cũng vô cùng hữu ích.

Các cầu thủ không thực sự muốn lắng nghe chúng tôi. Và theo quan điểm của tôi, nói chuyện với một cầu thủ rằng họ đã sai lầm không phải là một việc dễ dàng. Nhưng đó là một buổi nói chuyện thực sự đáng giá đối với Harry, trợ lý Jesus Perez của tôi, đối với tôi, khi chúng tôi đã giúp cậu ấy bằng cách tỏ ra cực kỳ nghiêm túc, rất cứng rắn.

Điều quan trọng nhất đối với tôi cùng ban huấn luyện của mình là đánh giá đúng thời điểm Harry – hoặc bất cứ cầu thủ khác như thế nào – sẽ chơi ở Tottenham.

Đánh giá đúng thời điểm và không vội vã – đây là một điều vô cùng quan trọng. Bởi vì nếu bạn vội vã với một cầu thủ, khi họ không chuẩn bị, họ sẽ không có được những buổi biểu diễn đạt yêu cầu và tổn thất sẽ vô cùng lớn. Khi bạn mang họ ra sân, bạn phải "chống lưng" cùng họ từng trận một, giúp họ có thể rút bài học và luôn nhớ rằng, ngay cả khi họ phạm lỗi, bạn cũng sẽ cổ vũ họ.

Vào tháng 9 năm 2014, chúng tôi không nghĩ rằng Harry đã sẵn sàng.

Thời điểm ấy, chúng tôi mới một vài tháng trôi qua kể từ khi chúng tôi gặp Harry lần đầu tiên. Hãy ghi nhớ rằng, khi Harry đến Tottenham, cậu ấy mới 20 tuổi. Cậu ấy đã có 4 lần được đưa sang đội trẻ dù chỉ mới thi đấu vài trận tại Premier League, ghi được 3 bàn.

Nhưng tôi cùng ban huấn luyện của đội cũng thích nói chuyện với các cầu thủ trẻ. Chúng tôi rất thích việc tìm hiểu và phát hiện ra chuẩn xác điều mà họ cần khắc phục để bước tới thành công. Và tôi nghĩ rằng, với vai trò là một ban huấn luyện, tôi cùng nhóm của mình có khả năng khám phá được tố chất bẩm sinh và nhìn ra tiềm năng của các cầu thủ trẻ.

Lần đầu tiên trò chuyện với Harry, chúng tôi đã nhìn ra vấn đề và cảm thấy được nó. Chúng tôi nhìn thấy được những tố chất giúp cậu ấy có tiềm năng trở thành một trong những tiền đạo giỏi nhất nước Anh.

Một trong số ít nữa là tinh thần của chàng trai trẻ Harry – chúng tôi đã nhìn thấy lòng nhiệt huyết trong trái tim của cậu ấy, cách cậu ấy nghĩ đến thể thao và hiểu được trò chơi này. Chúng tôi nhìn thấy khả năng học tập và rèn luyện nơi Harry, cách cậu ấy có thể đạt được đẳng cấp của một siêu sao thực thụ. Cậu ấy cũng đã khiến chúng tôi bất ngờ với kỹ năng mà mình có – cách Harry rê dắt và chạy.

Nhưng nhìn ra được tiềm năng là một chuyện. Tiếp theo sẽ có quá nhiều việc cần giải quyết, tất cả đều là việc cực kỳ khó khăn cả. Chúng tôi phải để dành thời giờ với Harry, nhắc nhở chàng trai trẻ này nếu cậu ấy thực sự có thể đạt được đẳng cấp mà chúng tôi mong đợi dựa trên tiềm năng của cậu ấy.

Chúng tôi phải luyện tập thể lực cùng cậu ấy, cầu thang bộ và phòng gym, giúp cậu ấy trở thành mẫu cầu thủ mà chúng tôi muốn. May mắn thay, Harry cực kỳ khôn ngoan: Cậu ấy hiểu bản thân của mình, hiểu khả năng cũng như hạn chế của nó. Cậu ấy phải biết cách yêu thương nó. Và toàn bộ những điều cố gắng này – bởi chính cá nhân cậu ấy và chúng tôi – đã giúp cậu ấy trở nên khoẻ mạnh hơn, nhanh nhẹn hơn, với một cả thể chất khoẻ mạnh hơn, nhanh nhẹn hơn và cũng linh hoạt hơn. Điều đó đã giúp cậu ấy mở ra nhiều cơ hội hơn nữa trong các trận đấu và pressing cực tốt.

 

Khoảnh khắc quan trọng tiếp theo diễn ra cách đấy vài tuần, tức là ngày 2 tháng 11.

Harry đã ghi được 169 bàn trước tôi cùng các đồng đội của tôi, còn cú đá phạt trực tiếp thành bàn diễn ra ở phút chót tại Villa Park (một trận đấu mà Spurs đã thắng 2-1) mới là bàn thắng khiến tôi thích nhất. Bởi vì nó có tính chất quan trọng, cho chính Harry lẫn cậu ấy.

Trước Tottenham, Spurs cũng mới giành được 11 điểm chỉ qua 9 trận đầu tiên. Đó là một thời điểm thực sự tồi tệ cho CLB. Nhưng sau khoảnh khắc bàn thắng ấy được ghi trở đi, mọi chuyện đã bắt đầu trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Mọi thứ đã bắt đầu hiểu điều đúng đắn mà Tottenham đang muốn thực hiện, điều cuối cùng chúng tôi muốn giúp Tottenham đạt được. Đối với tôi, đấy là một khoảnh khắc vô cùng quan trọng. Và khi tôi gặp được Harry ở thời điểm này, tôi đã nói chuyện với cậu ấy bởi vì cậu ấy đã cướp cái áo của tôi, và bàn thắng ấy đã giúp Harry bình tâm hơn và khiến mọi người tin tưởng vào kế hoạch của chúng tôi.

Kể từ thời điểm ấy, Harry đã đạt được đẳng cấp mà chúng tôi mong đợi và chứng tỏ qua từng trận đấu lí do tại sao chúng tôi tin tưởng cậu ấy. Rất sớm, cậu ấy đã trở thành một trong những tiền đạo giỏi nhất của Premier League. Và cậu ấy thực sự xứng đáng với những danh hiệu đó. Harry được như thế là do khả năng của cậu ấy, sự đấu tranh của cậu ấy, đã nâng cấp độ cầu thủ ngày càng cao hơn nữa. Giờ đây, cậu cũng đang là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử.

Xem thêm:

Xem thêm