Sona Tốc chiến: Cách lên đồ, bảng ngọc và combo chuẩn mạnh nhất

Sona là một tướng hỗ trợ toàn diện với lối chơi khá dễ mà mang lại hiệu quả cao trong giao tranh. Bộ kỹ năng của Sona giúp ích rất nhiều cho xạ thủ của mình.

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ Sona Tốc Chiếnbảng Ngọc bổ trợ cho Sona , trang bị hỗ trợ chuẩn của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo Sona khắc chế mới nhất trong game LMHT Tốc Chiến.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc sona tốc chiến

1.Bộ kỹ năng của Sona

Nội tại - Sức mạnh hợp âm

Nội tại - Sức mạnh hợp âm

Sau khi niệm 3 phép, đòn đánh kế tiếp của Sona gây thêm sát thương phép đồng thời gây thêm hiệu ứng phụ dựa trên giai điệu Sona vừa tấu lên trước đó.

 Chiêu 1 - Anh hùng ca

 Chiêu 1 - Anh hùng ca

 • Sona tấu lên Anh hùng ca, bắn ra những luồng sấm âm thanh, gây 40 sát thương phép (40 + 50%) lên hai kẻ địch gần nhất (ưu tiên tướng). 
 • Sona tạm thời có hào quang cường hóa tướng đồng minh, đòn tấn công tiếp theo của họ gây thêm 10 sát thương phép (10 + 30% sát thương phép).
 • Năng lượng tốn: 55
 • Thời gian hồi chiêu: 8 giây

 

Chiêu 2 - Giai điệu khích lệ

Chiêu 2 - Giai điệu khích lệ

 • Sona tấu lên Giai điệu khích lệ, bắn ra những luồng âm thanh bảo hộ, giúp Hồi máu cho bản thân và một tướng đồng minh khác
 • Sona tạm thời có hào quang trong 3 giây và cấp cho đồng minh một lá chắn hấp thụ 25 sát thương (25 + 30% sát thương phép) trong 3 giây.
 • Năng lượng tốn: 85
 • Thời gian hồi chiêu: 10 giây
Chiêu 3 - Bản nhạc tốc độ

Chiêu 3 - Bản nhạc tốc độ

 • Sona tấu lên Bản nhạc tốc độ, giúp bản thân nhận thêm 10% tốc độ di chuyển (10 + 0.03% sát thương phép) trong 5 giây.
 • Sona có hào quang trong 3 giây. Tăng 10% tốc độ di chuyển (10 + 0.03% sát thương phép) cho các tướng đồng minh.
 • Năng lượng tốn: 65
 • Thời gian hồi chiêu: 12 giây
Chiêu 4 - Khúc cao trào

Chiêu 4 - Khổng Lồ Hóa

 • Sona tung ra một luồng âm thanh tối thượng khiến tướng địch trúng chiêu phải chịu 150 sát thương (150 + 50% sát thương phép) và làm choáng chúng trong 1 giây.
 • Năng lượng tốn: 100
 • Thời gian hồi chiêu: 90 giây

 

2.Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Sona

Nâng Chiêu 1 ở cấp 1, Chiêu 2 ở cấp 2, Chiêu 3 ở cấp 3. Sau đó nâng tối đa kỹ năng theo thứ tự: Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu 3.

Thứ tự tăng điểm kỹ năng sona tốc chiến

3.Phép bổ trợ cho Sona

Tốc biến Hồi máu

Tốc biến và hồi máu là sự lựa chọn để hỗ trợ Sona di chuyển và giúp cô hỗ trợ hồi máu cho đồng đội tốt hơn.

4.Bảng ngọc bổ trợ cho Sona Tốc Chiến

Triệu Hồi Aery Triệu Hồi Aery

Các đòn tấn công của bạn đưa Aery tới chổ mục tiêu, gây sát thương lên kẻ thù hoặc che chắn cho đồng minh.

Tàn Bạo Tàn Bạo Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).
Ngọn gió thứ hai Ngọn gió thứ hai Cứ sau 3 giây, hồi 2% máu hoặc năng lượng dựa trên tỷ lệ phần trăm nào thấp hơn.
Thợ Săn Bầy Đàn Thợ Săn Bầy Đàn

Khi gần tướng đồng minh, nhận 2% tốc độ di chuyển. Đối với mỗi đồng minh duy nhất mà bạn tham gia vào một cuộc triệt hạ, bạn nhận được 50 vàng và đồng minh nhận được 50 vàng.

5.Cách lên đồ cho Sona Tốc Chiến

Lời Hứa Hộ Vệ Giày khai sáng Ionia Lư hương sôi sục Cốc Quỷ Athen
Vọng âm hoà điệu Dây chuyển ma pháp Dây chuyển chuộc tội ionia
 • Lời Hứa Hiệp Sĩ:  Nâng cao khả năng hỗ trợ của bạn khi ở cạnh một tướng đồng minh. Nếu bạn hoặc đồng minh của bạn nhận sát thương từ tướng, quái hoặc trụ, cả hai đều nhận được 125 lá chắn (+ 20% máu cộng thêm) (+ 15% sức mạnh phép thuật) và 20% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây (30 giây hồi chiêu).
 • Giày Khai Sáng Ionian: Giảm 10 điểm hồi kỹ năng. Tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây. Gây sát thương hoặc nhận sát thương từ tướng bỏ chạy (60 giây thời gian hồi).
 • Lư Hương Sôi Sục: Khi bạn hồi máu hoặc che chắn cho một tướng đồng minh, cả hai đều được tăng 10-30% tốc độ đánh và các đòn đánh của bạn gây thêm 16-30 sát thương phép trong 6 giây (Hiệu ứng này không bao gồm các kĩ năng tăng tốc độ hồi máu, hoặc tự sử dụng lên bản thân).
 • Cốc Quỷ Athene: Tích trữ 35% sát thương gây ra cho tướng dưới dạng máu, giới hạn ở mức 110-250. Dùng máu để chữa lành hoặc che chắn cho đồng minh.
 • Vọng Âm Hài Hòa: Khi tướng tung chiêu hay di chuyển sẽ tích điểm Hài hòa. Ở mốc 100 điểm Hài hòa, kĩ năng hồi máu hoặc tạo lá chắn của bạn sẽ hồi lại 70 máu (+10% sức mạnh phép thuật) tới mục tiêu chỉ định và 3 mục tiêu gần nhất.
 • Dây Chuyền Ma Pháp: Giúp bản thân và tất cả các tướng đồng minh xung quanh tránh 140-420 sát thương trong 2,5 giây (60 giây thời gian hồi).
 • Dây Chuyền Chuộc Tội: Kích hoạt để đặt một vị trí và sau 2,5 giây, một tia sáng hồi 25-375 cho đồng minh, kẻ địch trong vòng chịu sát thương thực bằng 10% máu tối đa của chúng. Lính và quái vật nhận 250 sát thương (60 giây thời gian hồi).

Các sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Sona

Khiên băng randuin Giáp tâm linh
 • Khiên Băng Randuin: Một món đồ cực kỳ lợi hại dùng để đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch.
 • Giáp Tâm Linh: Đây sẽ là một món đồ giúp bạn có thể chống lại các pháp sư bên phía team địch nếu họ quá mạnh. Ngoài ra, Giáp Tâm Linh còn giúp bạn tăng tất cả các hiệu ứng hồi máu, hồi phục và tiêu hao cho bản thân lên 30%.

6.Cách chơi Sona Tốc Chiến

Cách combo Sona hiệu quả:

Bản nhạc tốc độ > Đánh thường > Anh hùng ca > Đánh thường

Sử dụng chiêu 3 để tăng tốc độ và lại gần kẻ địch để tăng phạm vi sử dụng chiêu 1. Hãy nhớ sau khi dùng các chiêu hãy đánh thường vì đòn đánh thường có nội tại tăng thêm sát thương.

Anh hùng ca >Khúc cao trào > Đánh thường

Khi bạn có chiêu cuối, hãy ném chiêu 1 trước để có thêm sát thương và làm "mồi nhử" rồi hẵng sử dụng chiêu cuối.

Cách chơi combo sona tốc chiến

Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn này, Sona chưa thể phát huy hết khả năng hỗ trợ của mình vì lượng năng lượng tiêu hao khi xài chiêu lớn khiến cô không thể xài chiêu thoải mái và lượng máu giấy không thể đỡ đòn giùm ad. Vì vậy hãy biết giữ vị trí cho mình khi di chuyển trên đường và sử dụng chiêu hợp lý.

Cách chơi sona tốc chiến

Giai đoạn giữa và cuối trận

Đây là giai đoạn mà Sona tăng tiến sức mạnh rất nhanh, có được khống chế từ chiêu 4 - Khúc cao trào cô sẽ hỗ trợ rất nhiều cho xạ thủ để tiêu diệt mục tiêu. 

Hãy tận dụng Khúc cao trào để mở giao tranh cũng như chặn đứng các đợt vây bắt, truy đuổi từ kẻ địch.

Thường xuyên cắm mắt để theo dõi kẻ địch, hãy phán đoán và di chuyển hợp lý cùng xạ thủ đồng minh để chơi an toàn nhất có thể.

Cách chơi sona tốc chiến

Ở giai đoạn cuối game khi đã được trang bị đầy đủ, Sona trở thành cánh tay hỗ trợ đắc lực của đội khi vừa có chiêu khống chế trong giao tranh, vừa có những kỹ năng hỗ trợ hồi máu và cấu rỉa. Tuy nhiên hãy biết giữ vị trí cho mình ở những pha giao tranh để tránh chết sớm nhé!

Mẹo chơi Sona

 • Sử dụng tối đa nội tại của cô ấy bằng cách luôn tự động tấn công sau khi sử dụng chiêu. Hãy thiết lập tự động đánh thường khi chơi Sona nhé.
 • Dùng chiêu cuối xung quanh các mục tiêu như Baron hoặc Rồng. Ẩn mình trong một bụi rậm không có lối đi và phục kích kẻ địch cùng với xạ thủ là một chiến thuật tuyệt vời của Sona.
 • Để ý vị trí của Sona, hãy luôn luôn đứng cạnh xạ thủ của cô ấy để không bị bắt trước hoặc khi bắt đầu combat. Giữ Sona sống sót làm tăng khả năng chiến thắng trong giao tranh về sau vì khả năng hồi máu và lá chắn tuyệt vời của cô.

 

Điểm mạnh và điểm yếu sona

Điểm mạnh:

 • Thời gian hồi các chiêu của Sona nhanh nên cô ấy dường như có khả năng chiến đấu liên tục, giúp đồng đội hồi máu, che chắn và tăng tốc độ di chuyển.
 • Chiêu 3 - Bản nhạc tốc độ và chiêu 4 - Khúc cao trào khi kết hợp giúp Sona trở thành vị tướng có khả năng mở giao tranh và chạy thoát thân khỏi nguy hiểm.
 • Khả năng cấu máu khá khó chịu.
 • Vừa có khả năng hồi máu để hỗ trợ đồng minh vừa có khả năng buff tốc độ chạy.

 

Điểm yếu:

 • Không mạnh ở giai đoạn đầu trận, phải đợi có chiêu 4 trở lên Sona mới thực sự hỗ trợ tốt.
 • Năng lượng của cô ấy hết nhanh, không cấu rỉa mạnh như nhiều support khác.

 

8.Cách khắc chế Sona

Khi đi đường với Sona

 • Hầu hết Sona sẽ sử dụng năng lượng của họ cực kỳ nhanh chóng thông qua việc cấu rỉa và hồi máu. Tận dụng điều này bằng cách tìm cách chiến đấu với cô ấy khi cô ấy không còn năng lượng.
 • Sona không mạnh ở giai đoạn đầu trận đấu vì vậy hãy cố gắng hành cô ấy trước khi có chiêu cuối nhiều nhất có thể để cô ấy bị “thọt” cấp và không kiếm được nhiều vàng. Vì Sona có nhiều vàng để lên trang bị thì về sau cô ấy sẽ thật sự trở thành một hỗ trợ đắc lực

Trong giao tranh tổng

 • Với khả năng hồi máu và khống chế của mình, cô ấy sẽ hỗ trợ rất tốt cho đội của mình trong những pha giao tranh tổng. Vì vậy hãy lợi dụng lượng máu giấy của cô ấy mà bắt cô ấy khi cô dâng cao trong những pha giao tranh tổng.
 • Tránh giao tranh đồng đội ở những khu vực mà bạn buộc phải tập hợp gần nhau như bên trong hố mục tiêu hoặc trong rừng. Điều này sẽ cho phép Sona dùng chiêu cuối lên nhiều người hơn.

 

9. Các tướng khắc chế Sona

Một số tướng khắc chế Sona như BlitzcrankJannaAlistar.

Khắc chế sona tốc hiến

10. Những vị tướng bị Sona khắc chế

Một số vị tướng Sona khắc chế khi đi đường như AnnieEzrealVayne.

Khắc chế sona tốc chiến

Trên đây lả bài viết chia sẻ về bảng Ngọc bổ trợ cho Sona và cách lên đồ của Sona cũng như cách chơi Sona Tốc Chiến để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank tốt với vị tướng Sona trên đấu trường công lý nhé. 

Xem thêm: