Thresh Tốc chiến: Cách lên đồ, bảng ngọc và combo chuẩn mạnh nhất

Thresh là tướng hỗ trợ khá nổi tiếng với người chơi của tựa game LMHT. Với khả năng khống chế cơ động và bảo vệ đồng đội từ xa cực tốt, đến với Tốc Chiến bạn có thể sử dụng Thresh trong đánh thường cũng như Xếp hạng từ rank Thấp tới Cao, ở mức độ nào Thresh cũng luôn có giá trị sử dụng cao.

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ Thresh Tốc Chiếnbảng Ngọc bổ trợ cho Thresh , trang bị chuẩn của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo Thresh khắc chế mới nhất trong game LMHT Tốc Chiến.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Thresh tốc chiến

1.Bộ kỹ năng của Thresh

Nội tại - Đọa Đày

Nội Tại: Vỏ Gai

Thresh có thể thu thập linh hồn của những kẻ địch bị hạ gục ở gần, vĩnh viễn tăng Giáp và Sức mạnh Phép Thuật.

Chiêu 1 - Án Tử

Chiêu 1 - Án Tử

Ném lưỡi hái, làm choáng kẻ địch đầu tiên trúng phải và kéo nạn nhân về phía Thresh trong 1,5 giây. Lưỡi hái gây 80 AP (80 + 50%AP) và cho tầm nhìn chuẩn trong thời gian hiệu lực. 

Kích hoạt lần 2 để kéo Thresh lại gần đối phương.

Chiêu 2 - Con Đường Tăm Tối

Chiêu 2 - Con Đường Tăm Tối

Quăng lồng đèn đến vị trí chỉ định, cho phép đồng minh nhấp vào và lướt đến vị trí của Thresh.

Lồng đèn còn tạo ra lá chắn bảo vệ Thresh và đồng đội đầu tiên tới gần, hấp thụ tối đa 55 sát thương (55 + 0 với mỗi linh hồn đã thu thập) trong 4 giây.

Chiêu 3 - Lưỡi Hái Xoáy

Chiêu 3: Khiêu Khích Điên Cuồng

Nội tại: đánh thường gây thêm 0- 58 AP tùy thuộc vào thời gian mà Thresh không tấn công.

Kích hoạt: Thresh xoáy xiềng xích để kéo hoặc đẩy kẻ địch theo hướng của chiêu. Kẻ địch trúng đòn sẽ bị làm chậm 20% trong 1 giây và nhận 65 AP

Chiêu 4 - Đóng Hộp

Chiêu 4 - Đóng Hộp

Tạo ra nhà ngục linh hồn làm chậm 99% tốc độ di chuyển của tướng địch trong 2 giây và gây 250 sát thương phép. Bức tường sẽ vỡ khi bị va chạm, sau khi một mảng bị phá vỡ, những mảng còn lại gây một nửa sát thương và giảm một nửa hiệu ứng làm chậm.

Kẻ địch không thể bị ảnh hưởng bởi nhiều mảng tường cùng lúc.

 

2.Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Thresh

Nâng chiêu 1 ở đầu trận để thực hiện những pha cướp bóc ở cấp độ 1 cũng như tạo áp lực cấu rỉa khi đi đường. Nâng tiếp chiêu 3 ở level tiếp theo để có thể all in với cặp bot đối phương. Chiêu 2 ở cấp độ 3 để tạo giáp hoặc rút lui khi kẻ địch kéo quân gank bạn.

Thứ tự lần lượt chiêu 1 > chiêu 3 > chiêu 2

Thứ tự tăng điểm kỹ năng Thresh tốc chiến

3.Phép bổ trợ cho Thresh

Tốc biến Thiêu đốt

Tốc Biến là phép bổ trợ khá quan trọng với những vị tướng trong Tốc ChiếnTốc Biến cho phép Thresh tạo tình huống bất ngờ và trốn thoát khỏi những pha truy đuổi.

Thiêu Đốt hỗ trợ Thresh trong những pha dồn sát thương cùng đồng đội, và đồng đội được tối ưu và tăng khả năng kết liễu kẻ địch.

4.Bảng ngọc bổ trợ cho Thresh Tốc Chiến

Dư Chấn Dư Chấn

Sau khi làm bất động tướng địch, nhận giáp và gây sát thương phép xung quanh bạn. Dư Chấn sẽ giúp Thresh tự tin hơn trong những pha băng bổ vào đội hình của team địch để mở giao tranh bằng kỹ năng kéo của mình.

Yếu Điểm Yếu Điểm Làm giảm tốc độ di chuyển của tướng địch khiến chúng phải chịu nhiều sát thương hơn. Thresh sẽ phối hợp rất tốt với đồng đội nếu cầm thêm điểm ngọc này.
Ngọn Gió Thứ Hai Ngọn Gió Thứ Hai Nhận thêm hồi phục máu. Ngoài ra, sau khi chịu sát thương từ 1 tướng địch, hồi lại một phần máu đã mất của bạn. Hiệu ứng này được tăng gấp đôi đối với tướng cận chiến.
Thợ Săn Bầy Đàn Thợ Săn Bầy Đàn

Khi gần tướng đồng minh, nhận 2% tốc độ di chuyển. Đối với mỗi đồng minh duy nhất mà bạn tham gia vào một cuộc triệt hạ, bạn nhận được 50 vàng và đồng minh nhận được 50 vàng.

5.Cách lên đồ cho Thresh Tốc Chiến

Lời Hứa Hộ Vệ Giày thuỷ ngân Tụ Bão Zeke Giáp máu warmog
Khiên băng randuin Giáp gai Thú Tượng Thạch Giáp
 • Lời Hứa Hộ Vệ : Nâng cao khả năng hỗ trợ của Thresh khi ở cạnh một tướng đồng minh. Nếu bạn hoặc đồng minh của bạn nhận sát thương từ tướng, quái hoặc trụ, cả hai đều nhận được 125 lá chắn (+ 20% máu cộng thêm) (+ 15% sức mạnh phép thuật) và 20% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây (30 giây hồi chiêu).
 • Giày Thủy Ngân : Lượng tốc độ di chuyển, kháng phép cũng như giảm thời gian hiệu lực các hiệu ứng bất lợi như làm chậm,choáng,... sẽ giúp cho Thresh tự tin hơn trong những pha lao vào quấy phá đội hình đối phương.
 • Tụ Bão Zeke : Giúp tăng thêm cho Thresh 40 giáp40 kháng phép150 năng lượng và 10% thời gian hồi chiêu để Thresh có thể sử dụng chiêu thức khống chế với tần suất cao và hiệu quả hơn.
 • Giáp Máu Warmog : Giúp tăng thêm 650 máu200% hồi máu và giảm thời gian hồi chiêu cho tướng của bạn. Nếu bạn có ít nhất 2500 Máu, hồi 5% máu mỗi giây nếu bạn không nhận sát thương trong vòng 6 giây qua.
 • Khiên Băng Randuin : Một món đồ cực kỳ lợi hại giúp cho Thresh có thể đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch.
 • Giáp Gai : Giúp tăng thêm 200 máu và 75 giáp cho tướng của bạn. Khi bị tấn công phản lại 25 sát thương phép + 10% giáp cộng thêm và gây cho chúng Vết thương thần kinh trong 1 giây.
 • Thú Tượng Thạch Giáp: Tăng 40% máu của bạn, đồng thời giảm 60% sát thương gây ra trong 4 giây. Nếu có 3 tướng địch trở lên ở gần, thay vào đó, tăng 100% Máu.

Các sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Thresh

Mặt nạ vực thẳm Giáp Liệt Sỹ Khiên thái dương
 • Mặt Nạ Vực Thẳm: Phục hồi năng lượng bằng 15% sát thương nhận vào từ tướng. Hồi máu bằng 20% năng lượng tiêu hao. Giới hạn 25 Máu mỗi lần sử dụng. Tác dụng đến từ món đồ này sẽ lắp được chỗ trống trong sức mạnh của Thresh đó là hồi phục.
 • Giáp Liệt Sĩ: Di chuyển sẽ tăng 50 tốc độ di chuyển khi đạt 100 điểm cộng dồn. Đòn đánh thường kế tiếp sẽ tiêu hao hết điểm cộng dồn và gây thêm sát thương phép, làm chậm kẻ địch 50% trong 1s.
 • Khiên Thái Dương: Bên cạnh 400 máu cùng 40 giáp cộng thêm, Áo choàng lửa còn giúp Thresh có thể gây sát thương phép thiêu đốt những kẻ địch đứng xung quanh vị tướng này. 

6.Cách chơi Thresh Tốc Chiến

Cách combo Thresh hiệu quả:

Chiêu 1 > Chiêu 3 

Kéo kẻ địch bằng chiêu 1 để khống chế đối phương, lướt tới và kích hoạt chiêu 3 thật khéo léo để hất chúng về phía đồng đội hoặc counter các chiêu thức bay nhảy của đối phương.

Bạn hoàn toàn có thể chạy tới tiếp cận đối phương xong sử dụng chiêu 3 trước để tỉ lệ kéo trúng được gia tăng. 

Chiêu 1 > Chiêu cuối > Chiêu 3

Kéo trúng đối phương và tiếp cận kẻ địch, sử dụng chiêu cuối để có thể đóng hộp và giữ chân đối phương, sử dụng chiêu 3 để hất đối phương vào chiêu cuối để tối ưu hóa sát thương.

Cách chơi thresh tốc chiến

Giai đoạn đầu trận

Trong giai đoạn đi đường, việc bạn sở hữu án tử là một điều gì đó khá áp lực với cặp bot đối phương, trong các pha giao tranh điểm mấu chốt quan trọng nhất đó là những pha Án Tử chuẩn xác sẽ đem về vô cùng nhiều lợi thế cho đồng đội.

Bạn cũng có thể thực hiện những pha cướp rừng đầu trận với Án Tử, một công cụ bắt lẻ kẻ địch khá hiệu quả. Ở cấp độ 2, khi đã có chiêu 1 và chiêu 3, bạn hoàn toàn có thể all in đối phương với tốc biến và thiêu đốt, phần thắng sẽ nghiêng về phía bạn và đem lại lợi thế cho lane bot.

Cắm mắt kiểm soát để tránh khỏi các pha gank sớm từ phía rừng đối phương, sử dụng chiêu 2 để kéo đồng đội cùng rút lui khỏi pha gank của đối phương. Bạn cũng có thể chủ động đẩy lane và di chuyển hỗ trợ rừng trong các tình huống xâm lăng.

 

Cách chơi thresh tốc chiến

Giai đoạn giữa và cuối trận

Giữa trận, thường xuyên di chuyển cùng đồng đội và xạ thủ để khả năng hỗ trợ của bạn được tối ưu trong trận đấu. Kiểm soát các mục tiêu lớn như rồng, baron hay trụ cùng đồng đội của bạn. Đảm bảo cho AD được farm an toàn và tốc độ tăng tiến sức mạnh không bị chậm. Di chuyển sát xạ thủ của bạn để có thể hỗ trợ tốt nhất.

Bạn cũng có thể lựa chọn lối chơi bảo kê xạ thủ nếu team bạn có một vị trí khác mở giao tranh tốt hơn, hoặc team địch có nhiều vị tướng có thể lao vào và nhắm vào xạ thủ của bạn. Luôn đứng cạnh để có thể gây hiệu ứng khó chịu hoặc giữ chân lên chúng và là một lá chắn vững trãi cho chủ lực của bạn có thể xả sát thương.

Với Tốc Biến và Án Tử, bạn hoàn toàn có thể chủ động mở giao tranh tổng ở những tình huống cuối ván đầu, lựa chọn chủ lực đối phương và nhắm vào chúng, sử dụng chiêu thức một cách có tính toán để các chiêu thức đạt được sự hiệu quả nhất định. Nếu bạn làm tốt, các pha giao tranh sẽ rất có lợi cho team bạn với lượng khống chế và khả năng bắt chết kẻ địch.

Cách chơi thresh tốc chiến

 

Mẹo chơi Thresh

 • Sử dụng chiêu cuối Đóng hộp hợp lý sẽ giúp bạn có thể ép góc đối phương cực kỳ hiệu quả, đặc biệt là trong những tình huống tranh cướp Rồng và Baron.
 • Bạn có thể chờ đồng đội sử dụng hiệu ứng khống chế cứng trước rồi mới tung ra các cú kéo để có thể gia tăng độ chính xác và hiệu quả hơn.
 • Chiêu 2 của bạn có thể đem một đồng đội đến tham gia giao tranh cực nhanh, nó rất phù hợp với những cú gank bất ngờ ở lane bot đem vệ lợi thế. 
 • Kiên nhẫn và chỉnh chu trong những cú kéo để tận dụng tối đa độ khó chịu cũng như áp lực của Án Tử lên đối phương

Điểm mạnh điểm yếu thresh tốc chiến

Điểm mạnh:

 • Thresh là tướng hỗ trợ mang thiên hướng mở giao tranh với bộ kỹ năng khống chế chuyên dụng. Với chiêu thức kéo và gây hiệu ứng đẩy lùi kẻ địch, Thresh cực kỳ hiệu quả trong các tình huống bắt lẻ hoặc thực hiện pha kéo trúng đối phương mở đầu cho giao tranh.
 • Bộ kỹ năng nên Thresh cho phép hắn bảo kê tướng xạ thủ rất tốt với chiêu 2, chiếc lồng đèn có thể giải nguy đồng đội trong các tình huống nguy hiểm bất ngờ. 
 • Sức chống chịu của Thresh tương đối ổn định biến hắn trở thành một tướng hỗ trợ toàn diện ở nhiều khía cạnh như mở giao tranh, di chuyển bắt lẻ, bảo kê đồng đội và chống chịu sát thương.

 

Điểm yếu:

 • Thresh là tướng hỗ trợ có độ khó khá cao. Để sử dụng Thresh hiệu quả, người chơi cần thời gian làm quen cũng như luyện tập các chiêu thức định hướng chuẩn xác để phát huy tối đa sức mạnh của hắn.
 • Nếu di chuyển một mình, Thresh gần như không thể phát huy hết sức mạnh của mình. Ngoài ra, các kỹ năng của Thresh phải được phối hợp thật tốt tùy theo tình huống giao tranh.
 • Hiệu quả của Thresh giảm dần về cuối trận nên người chơi phải tận dụng hắn trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu.

 

8.Cách khắc chế Thresh

Khắc chế thresh tốc chiến

 • Chiêu Án Tử của Thresh có thời gian niệm khá lâu, thế nên hãy lưu ý rồi có biện pháp đối phó thích hợp. Tận dụng lúc hắn ta không có án tử để trao đổi chiêu thức và giao tranh với hắn.
 • Thresh phụ thuộc khá nhiều vào việc thu thập linh hồn để gia tăng khả năng phòng ngự và gây sát thương. Do đó hãy lợi dụng điều đó để bắt hắn phải trả giá khi cố thu thập linh hồn.
 • Đối thủ phù hợp của Thresh là những tướng lao vào giao tranh mạnh mẽ không ngại va chạm để có thể đánh đôi công với hắn ta. Hãy chủ động lựa chọn những vị tướng này. 
 • Luôn núp sau lính hoặc di chuyển lắt léo để có thể né tránh Án Tử của Thresh. Sử dụng những vị tướng có thể chặn đứng kỹ năng của đối thủ, khả năng này khiến Thresh không còn phát huy sức mạnh vốn có
 • Kỹ năng Con Đường Tăm Tối của Thresh có thể sẽ giúp đồng đội của hắn tạo giáp và kéo lại gần Thresh, cẩn thận những pha phối hợp gank hoặc cứu đồng đội của hắn. Sử dụng bản thân để che chắn lồng đèn trong những pha Thresh cố cứu đồng đội.

9. Các tướng khắc chế Thresh

Một số tướng khắc chế Thresh như JannaSorakaBlitzcrank.

Khắc chế thresh tốc chiến

10. Những vị tướng bị Thresh khắc chế

Một số vị tướng Thresh khắc chế khi đi đường như LuxAnnieLulu.

Bị thresh khắc chế

Trên đây lả bài viết chia sẻ về bảng Ngọc bổ trợ cho Thresh và cách lên đồ của Thresh cũng như cách chơi Thresh Tốc Chiến để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank tốt với vị tướng Thresh trên đấu trường công lý nhé. 

Xem thêm: