Akali Tốc chiến: Cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ Akali sát thủ

Akali là một vị tướng pháp sư tay ngắn nhưng bù lại với điều đó thì Akali là 1 vị tướng sát thủ bá đạo thật sự với bộ Combo vô cùng ảo diệu, độ linh hoạt cực cao đậm chất một Ninja sát thủ.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Akali tốc chiến

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ Akali Tốc Chiếnbảng Ngọc bổ trợ cho Akali , trang bị Akali chuẩn của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo Akali khắc chế mới nhất trong game LMHT Tốc Chiến.

1.Bộ kỹ năng của Akali

Dấu Ấn Sát Thủ

Dấu Ấn Sát Thủ

Gây sát thương kỹ năng chủ động lên tướng sẽ để lộ vòng trong 4 giây.

Băng qua vòng giúp đòn tấn công tiếp theo của Akali tăng thêm 100 phạm vi, gây thêm 40 sát thương phép (40 sát thương phép (40 + 60 Công vật lý + 50% Công phép) và hồi 15 năng lượng.

Nhận 40% tốc độ di chuyển khi di chuyển về phía vòng. Khi băng qua vòng, cô nhận được 40% Tốc độ Di chuyển khi di chuyển về phía tướng địch trong 2 giây.

Phi Đao Năm Cánh

Phi Đao Năm Cánh

Ném những thanh kunais, gây 67 sát thương phép (25 + 65% Công vật lý + 60% Công phép). Kẻ địch bị tấn công ở phạm vi tối đa bị làm chậm 50% trong 0,5 giây.

Bom Khói

Bom Khói

Tạo ra một đám mây khói mở rộng trong 5,5 giây và hồi 80 năng lượng. Akali tàng hình và nhận 25% Tốc độ Di chuyển bên trong tấm vải liệm.

Tấn công phá vỡ khả năng tàng hình trong 0,8 giây.

Phóng Phi Tiêu

Phóng Phi Tiêu

Lật người về phía sau và ném một quả đạn, gây 63 sát thương phép (40 + 35% Công vật lý + 50% Công phép) và đánh dấu mục tiêu trong 3 giây.

Thi triển lại : Lao tới mục tiêu bị đánh dấu, gây 63 sát thương phép (40 + 35% Công vật lý + 50% Công phép).

Sát Chiêu Hoàn Hảo

Sát Chiêu Hoàn Hảo

Thi triển đầu tiên: Lao qua tướng địch, gây 85 sát thương vật lý (85 + 50% Công vật lý cộng thêm). Có thể sử dụng lại sau 2,5 giây.

Chiêu thứ hai: Lao về hướng mục tiêu, gây 85 sát thương phép (85 + 50% Công phép), tăng tới 300% dựa trên Máu đã mất của mục tiêu.

Gây sát thương tối đa cho mục tiêu dưới 35% máu.

 

2.Thứ tự nâng điểm kỹ năng Akali

Thứ tự tăng điểm kỹ năng Akali

Phi Đao Năm Cánh: nâng tối đa đầu tiên, đây là kỹ năng gây sát thương chính của Akali. Phóng Phi Tiêu: Là kĩ năng dạng lướt và gây sát thương, sẽ nâng tối đa sau Phi Đao Năm CánhBom Khói: Kĩ năng phòng vệ của Akali, nên nâng 1 điểm ở ngay cấp độ thứ 2, để có thể tổ chức băng trụ hạ gục đối phương cùng người đi rừng , và sẽ nâng tối đa sau cùng. Chiêu cuối Sát Chiêu Hoàn Hảo: cộng theo đúng cấp độ, nó mang lại rất nhiều sát thương kèm theo hiệu ứng khống chế cho Akali.

3.Phép bổ trợ cho Akali Tốc Chiến

Tốc biếnThiêu đốt Tốc biến + Thiêu đốt sẽ thích hợp nhất cho Akali, để tăng thêm bản năng Sát thủ cho cô nàng và dễ dàng có được mạng ép đường đối phương. Trừng phạt dùng cho Akali đi Rừng 

 

4.Bảng ngọc bổ trợ cho Akali Tốc Chiến

Sốc Điện Sốc Điện Đánh trúng một tướng bằng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trong 3 giây sẽ gây thêm sát thương thích ứng. Với Sốc Điện, lượng sát thương của Akali sẽ không thể xem thường được.
Tàn Bạo Tàn Bạo Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng). Thêm chút sát thương cho Akali để khả năng carry cũng như gây sát thương trở nên khỏe hơn.
Thợ Săn Khổng Lồ Thợ Săn Khổng Lồ Nhận 20 máu tối đa. Những lần hạ gục tướng duy nhất giúp tăng 20 máu tối đa và 4% độ bền.
Thợ Săn Thiên Tài Thợ Săn Thiên Tài Nhận 2,5% giảm thời gian hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục giảm 1,5% thời gian hồi chiêu.

 

5.Cách lên đồ cho Akali Tốc Chiến

Kiếm súng hextech Quỷ thư Morello Mũ phù thủy Rabadon
Trượng bùng nổ Đồng hồ cát Mắt đầu trận


Quỷ thư Morello
: giúp giảm thời gian hồi chiêu và năng lượng giúp cho những pha kết hợp combo dồn sát thương của Akali mượt mà và mạnh mẽ hơn, đồng thời Quỷ thư Morello cũng rất hiệu quả khi Akali phải đối đầu với những tướng có khả năng hồi phục cao.

Đồng hồ cát: tăng khả năng sống sót hơn khi bị sát thủ team địch áp sát dồn sát thương.

Là 1 Pháp sư sát thủ, nên bộ trang bị của Akali phần lớn tập trung vào sức mạnh phép thuật, để có thể hạ gục con mồi một cách nhanh nhất. Mũ phù thủy và Trượng hư vô sẽ tối ưu hóa tối đa lượng SMPT cho cô nàng.

Các lựa chọn thay thế theo tình huống:

Mặt nạ đọa đầy Song kiếm tai ương Đai lưng hextech

 

6.Cách chơi Akali Tốc Chiến

Cách chơi akali tốc chiến

Công cụ mạnh mẽ nhất của Akali là Bom khói, hãy sử dụng kỹ năng này để chọn vị trí thuận lợi và tránh bị đối thủ phản kích đồng thời tấn công mục tiêu khi đang ẩn thân

Bạn không hề sợ hãi khi băng trụ nhờ hiệu ứng che phủ của Bom khói, nếu bị trụ bắn hãy lùi vào màn để khói tránh sát thương rồi ra đòn tiếp. Hãy cân nhắc thời gian và địa điểm để đặt Bom khói, nó có thể giúp bạn tạo nên những pha Combo ảo diệu

Cách chơi akali tốc chiến

Akali có nhiều cách để bám đuổi đối thủ, khi đã ném phi tiêu trúng mục tiêu bạn có thể tái kích hoạt nó bay đến chỗ mục tiêu dù ở bất kỳ đâu, sau đó tung kỹ năng Phi đao năm cánh để làm chậm đối thủ

Akali cần nhất là di chuyển và tầm chiêu, để dồn sát thương tối đa đừng quên đi khỏi vòng tròn dấu sát thủ và giữ cho lưỡi hái không ngừng xoay

Chiêu cuối của Akali có thể khiến cho những pha Combo trở nên chóng mặt hơn, vì không cần mục tiêu để lướt bạn có thể làm choáng nhiều kẻ địch nếu di chuyển khéo léo.

Khi đứng giữa giao tranh nguy hiểm, bạn có thể chờ đợi thời cơ dưới sự che phủ của Bom khói trước khi dùng lần lướt thứ 2 để hoàn tất Sát chiêu.

Cách chơi akali tốc chiến

Combo Akali

Combo khô máu solo

Sát Chiêu Hoàn Hảo1 -> Phi Đao Năm Cánh -> Phóng Phi Tiêu -> Bom Khói- > Phi Đao Năm Cánh-> Sát Chiêu Hoàn Hảo2.

Khi trúng chọn bộ Combo đầy đủ này của Akali thì đối thủ không chết cũng còn chấm máu. Nếu bạn đã lên được Kiếm Súng Hextech, thì hãy kích hoạt nó trước lúc Phóng Phi Tiêu để tăng tỷ lệ làm chậm và trúng kỹ năng.

Ngoài ra hãy luôn thêm đòn đánh thường mỗi khi kích hoạt được nội tại.

Video cách chơi Akali:

Mẹo chơi Akali

 • Akali có thời gian tung các chiêu khác ở khoảng trễ giữa hai lần lướt của Chiêu 4 Sát chiêu hoàn hảo, nhưng nếu không kiểm soát tốt có thể khiến bạn dễ bị phản đòn. Vì vậy hãy canh thời gian thích hợp và dựa vào hoàn cảnh của kẻ địch mà sử dụng combo chiêu thức hợp lý.
 • Đợi hồi nội năng trước khi giao tranh để không phải hết nội năng đang lúc combat.
 • Chú ý căng đủ tầm Chiêu 1 của Akali để sử dụng nhanh nội tại đòn đánh thường và gây tối đa sát thương.

7.Đánh giá chung sức mạnh của Akali

Điểm mạnh:

 • Không sử dụng mana, độ cơ động khá cao
 • Có khả năng hồi phục tốt
 • Có kỹ năng Tàng hình Bom Khói: Không thể bị chọn làm mục tiêu, né trụ bắn, có thể tùy nghi di chuyển và tương tác với Phóng Phi Tiêu 
 • Có kỹ năng khống chế mục tiêu tốt
 • Có khả năng áp sát mục tiêu tốt
 • Khả năng dồn Sát thương nhanh và mạnh
 • Khả năng lăn cầu tuyết cực tốt
 • Farm lính tương đối dễ

Điểm yếu:

 • Khá yếu đầu trận đấu
 • Lượng sức mạnh Phụ thuộc rất nhiều vào trang bị
 • Đòi hỏi người chơi kỹ năng cao 

8.Cách khắc chế Akali Tốc Chiến

cách chơi lên đồ bảng ngọc akali tốc chiến

Khi đi đường với Akali

 • Tránh giao tranh khi Akali đã đặt bom khói ra vì khi đó bạn vừa không thể trả sát thương ngược lại bằng đòn đánh thường.
 • Akali sẽ luôn di chuyển để có được cường hóa đòn đánh từ nội tại Dấu ấn sát thủ, lùi ra xa một chút để tránh bị dính đòn đánh thường đã được cường hóa từ cô.

Trong giao tranh tổng

 • Lên các trang bị kháng phép và giáp như Giáp tâm linhMũ Thích NghiTụ bão Zeke,... để giảm sát thương phải chịu từ cô.
 • Di chuyển vị trí giao tranh tổng ra khỏi nơi đặt bom khói của Akali để tránh việc cô ấy sẽ tiêu diệt hết cả team của bạn.

9.Các tướng khắc chế Akali

Những vị tướng khắc chế Akali là OlafTryndamereAnnie.

Các tướng khắc chế akali

10.Các tướng bị Akali khắc chế

Những vị tướng bị Akali khắc chế là NasusGarenCamille.

khắc chế akali tốc chiến

Trên đây lả bài viết chia sẻ về bảng Ngọc bổ trợ cho Akali và cách lên đồ của Akali cũng như cách chơi Akali Tốc Chiến để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank tốt với vị tướng pháp sư sát thủ Akali trên đấu trường công lý nhé. 

Xem thêm: