Ziggs Tốc Chiến: Cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ cho Ziggs chuẩn nhất

Ziggs là bậc thầy trong việc sử dụng bom, với khả năng ném bom diện rộng và liên tục rất mạnh trong meta hiện tại Ziggs là vị tướng pháp sư được nhiều game thủ sử dụng để đi đường giữa.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc ziggs tốc chiến

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ Ziggs Tốc Chiếnbảng Ngọc bổ trợ cho Ziggs , trang bị chuẩn của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo Ziggs khắc chế mới nhất trong game LMHT Tốc Chiến.

 1.Bộ kỹ năng của Ziggs

Dễ Nổi Điên

Dễ Nổi Điên

Cường hóa đòn đánh tiếp theo của hắn để gây thêm 20 sát thương phép (20 + 30% AP).

Thời gian hồi chiêu của Dễ Nổi Điên giảm 4 giây khi Ziggs sử dụng một kỹ năng.

Gây sát thương gấp đôi cho công trình.

Bom Nảy

Bom Nảy

Ziggs quẳng ra một quả bom nảy gây 75 sát thương phép (75 + 65% công phép) sát thương phép.

Gói Chất Nổ

Gói Chất Nổ

Ném một vật nổ có thể phát nổ trong vòng 4 giây để gây 70 sát thương phép (70 + 50% sức mạnh phép thuật) lên kẻ địch và hất tung chúng. Ziggs cũng bị hất tung mà không nhận sát thương.

Gây sát thương cho trụ và phá hủy chúng nếu chúng còn dưới 25% Máu.

Bãi Mìn

Bãi Mìn

Phát tán những quả mìn gần gây 50 sát thương phép (50 + 35% sức mạnh phép thuật) khi tiếp xúc và làm chậm 35% trong 1.5 giây.

Kẻ địch kích nổ nhiều quả mìn chịu 40% sát thương từ các quả mìn tiếp theo.


Siêu Bom Địa Ngục

Siêu Bom Địa Ngục 

Ziggs lấy ra vũ khí tối thượng của hắn, Siêu Bom Địa Ngục, rồi quẳng nó đi một khoảng cách cực xa. Kẻ địch trong phạm vi vụ nổ chịu 300 sát thương phép (300 + 105% Công phép) sát thương phép. Kẻ địch ở khoảng cách xa hơn chịu 66,67% sát thương. 

 

2.Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Ziggs

Thứ tự tăng điểm kỹ năng Ziggs

Bom Nảy là chiêu thức sử dụng nhiều nhất của Ziggs từ giao đoạn đi đường, farm lính, cấu rỉa đến những pha giao tranh combat tổng và nó cũng là kỹ năng gây sát thương chính mạnh nhất => do vậy bạn cần nâng tối đa đầu tiên. Tiếp sau đó là Bãi Mìn, vừa gia tăng thêm damge, vừa làm chậm ngăn cản đối phương tiếp cận Ziggs hoặc bỏ chạy, ngoài ra nó cũng giúp cho việc farm lính trở nên dễ dàng hơn nữa. Gói Chất Nổ chỉ cần lấy 1 điểm ở cấp độ 2 hoặc 3 và sẽ tăng sau cùng => nó sẽ khiến Ziggs trở nên cơ động và an toàn hơn, đồng thời còn gia tăng việc phá hủy trụ nữa. Chiêu cuối Siêu Bom Địa Ngục cộng theo đúng cấp độ của Ziggs.

Lưu ý: nếu bạn thích chơi theo phong cách phá trụ nhanh thì có thể lựa chọn tăng max Gói Chất Nổ trước Bãi Mìn => chỉ 1 vài phát ném + đánh thường là dễ bay trụ rồi.

3.Phép bổ trợ cho Ziggs

Tốc biến Thiêu đốt Lá chắn Tốc Biến và Thiêu Đốt là 2 phép bổ trợ thường sử dụng để gây áp lực đè đường đối thủ. Nếu bạn chơi cẩn thận thì cầm Lá Chắn

 

4.Bảng ngọc bổ trợ cho Ziggs Tốc Chiến

Triệu hồi Aery Triệu hồi Aery Các đòn tấn công của bạn đưa Aery tới chổ mục tiêu, gây sát thương lên kẻ thù hoặc che chắn cho đồng minh.
Tàn Bạo Tàn Bạo Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).
Ngọn Gió Thứ Hai Ngọn Gió Thứ Hai Cứ sau 3 giây, hồi 2% máu hoặc năng lượng dựa trên tỷ lệ phần trăm nào thấp hơn.
Dải băng năng lượng Dải băng năng lượng Đánh trúng tướng địch bằng kỹ năng hoặc đòn tấn công cường hóa sẽ tăng vĩnh viễn 30 năng lượng, tối đa 300 năng lượng. Việc này sẽ giúp Aurelion Sol thoải mái hơn trong việc sử dụng chiêu thức để đẩy đườngcũng như cấu rỉa.

 

5.Cách lên đồ Ziggs Tốc Chiến

Vọng âm của luden Song kiếm tai ương Quỷ thư Morello
Mũ phù thủy Rabadon Trượng hư vô Đồng hồ cát Mắt đầu trận

 

 • Vọng Âm Của Luden : nhận các điểm tích trữ hoặc sử dụng kĩ năng. Khi đạt đến 100 điểm tích trữ, kĩ năng trúng đích tiếp theo sẽ sử dụng tất cả điểm tích trữ gây 100 sát thương phép + 10% sức mạnh phép thuật vào tối đa 3 mục tiêu.
 • Song Kiếm Tai Ương : sau khi sử dụng kĩ năng, đòn đánh thường kế tiếp sẽ gây thêm 75 sát thương phép + 50% công phép 1.5s thời gian hồi chiêu.
 • Mũ Phù Thủy Rabadon : tăng công phép tối đa thêm 35%.
 • Quỷ Thư Morello : khi kẻ địch trúng kĩ năng sát thương phép sẽ gây ra vết thương sâu cho tướng địch trong 3s.
 • Trượng Hư Vô : cho bạn thêm 40% xuyên kháng phép
 • Đồng Hồ Cát : giúp bạn trở nên bất khả xâm phạm và bất động (không thể làm gì được) trong 2.5s (120s hồi chiêu)

Các sự lựa chọn lên đồ thay thế cho Ziggs theo tình huống:

Mặt nạ đọa đầy Trượng trường sinh

 

 • Mặt Nạ Đọa Đày Liandry : gây thêm 2% sát thương mỗi giây khi đối đầu với tướng địch, giới hạn ở 10% sau 5s
 • Trượng Trường Sinh : mỗi cộng dồn cung cấp 20 máu, 10 năng lượng và 6 công phép.

Đây là bộ trang bị full phép chuẩn và mạnh nhất cho Ziggs đường giữa Mid gồm: Vọng âm của Luden + Quỷ thư Morello + Mũ phù thủy Rabadon + Đồng hồ cát + Trượng hư vô. Nếu bạn muốn đẩy đường, đẩy trụ nhanh thì Song kiếm tai ương => là món đồ tuyệt vời dành cho Ziggs.

Trường hợp đối phương có những tướng đấu sĩ đỡ đòn trâu bò: Mặt nạ đọa đầy sẽ là món trang bị cần thiết cho Ziggs để khắc chế lại chúng một phần.

6.Cách chơi Ziggs Tốc Chiến

Giai đoạn Đi đường

Cách chơi của Ziggs thì cũng khá đơn giản, không có gì nhiều đặc biệt, giai đoạn đi đường bạn chủ yếu tập trung vào các chỉ số lính để lên các trang bị cần thiết và cấu rỉa quấy rối đối phương.

Lưu ý: Hãy luôn chơi giữ vị trí an toàn khoảng cách xa, để tránh bị đối phương áp sát tiếp cận, cũng như bị đi rừng gank. Kích hoạt Gói Chất Nổ một cách hợp lý để đẩy lùi đối thủ, hoặc để chạy trốn trong những tình huống nguy hiểm, kết hợp với Bãi Mìn để làm chậm mục tiêu đồng thời giúp cho việc farm lính nhanh dễ dàng hơn.

Trường hợp nếu bị team địch ép đường, đừng ngần ngại sử dụng chiêu cuối Siêu Bom Địa Ngục để dọn dẹp lính và bảo vệ trụ, hoặc có thể dùng để hỗ trợ đồng đội ở các lane khác nữa.

Do Ziggs cần sử dụng kỹ năng để có thể cấu rỉa liên tục => vì vậy nên ưu tiên lên trang bị và cộng bảng ngọc Giảm thời gian hồi chiêu.

Combo của Ziggs: 

Combo 1: Bãi Mìn > Bom Nảy > Gói Chất Nổ > Siêu Bom Địa Ngục 

Combo 2: Bãi Mìn > Siêu Bom Địa Ngục > Bom Nảy > Gói Chất Nổ 

Bom Nảy Bãi Mìn Gói Chất Nổ Siêu Bom Địa Ngục

 

Trong Giao tranh

Trong giao tranh combat về cuối game lối đánh của Ziggs cũng không khác gì nhiều. Vẫn tập trung vào việc cấu máu đối phương tầm xa trước để làm suy yếu dần sức mạnh của chúng. Luôn nhớ phải giữ khoảng cách an toàn tránh để đối phương tiếp cận.

Cần chọn thời điểm hợp lý để tung ra chiêu cuối Siêu Bom Địa Ngục => vừa giúp ép góc đối thủ, vừa có thể gây ra lượng sát thương nhiều nhất.

Mẹo chơi ziggs tốc chiến

Mẹo chơi Ziggs

 • Ziggs là một vị tướng dễ chơi với bộ kĩ năng tầm xa, cho nên bạn cần phải chọn một vị trí thật an toàn và phù hợp trong giao tranh.
 • Với bộ kĩ năng có sát thương cao bạn cần phải sử dụng thật chính xác.
 • Siêu Bom Địa Ngục sẽ là kĩ năng giúp cho bạn kết thúc ván đấu nếu bạn sử dụng chính xác, hầu như ai bị dính phải kĩ năng đó sẽ khó có thể mà giao tranh hoặc chết.
 • Được coi là một vị tướng chuyên gia về phá trụ cộng với những món trang bị phù hợp thì bạn chỉ cần vài giây để phá xong một cái trụ khi đi đẩy lẻ.

Video Cách chơi Ziggs:

Điểm mạnh:

Ziggs có khả năng đẩy đường và đi đường farm lính khá ổn nhờ Bãi Mìn và Bom Nảy.

Là mẫu pháp sư siêu cấu rỉa tầm xa, có khả năng cấu rỉa tầm xa liên tục vô cùng khó chịu với Bom Nảy, kết hợp lượng sát thương diện rộng và làm chậm mục tiêu nhờ Bãi Mìn.

Ziggs mà kiểu pháp sư có thể gây sát thương liên tục cả đòn đánh tay lẫn sử dụng chiêu thức, và dồn damge cũng rất mạnh.

Có khả năng tẩu thoát và đấy lùi mục tiêu thoát hiểm với Gói Chất Nổ.

Đặc biệt tuy là một tướng pháp sư, nhưng khả năng đẩy phá trụ của Ziggs khá là bá đạo với kỹ năng Gói Chất Nổ.

Chiêu cuối Siêu Bom Địa Ngục tầm xa, sát thương diện rộng và dame to là một điểm vô cùng có lợi của Ziggs, nó giúp Ziggs có thể hỗ trợ đồng đội từ khoảng cách xa mà không cần thiết phải đi gank, hoặc cũng có thể dùng để dọn dẹp lính nhanh nếu cần, đôi khi dùng để truy đuổi hạ gục đối thủ nữa.

Nhược điểm:

Ziggs là tướng không có bất kỳ hiệu ứng khống chế cứng nào.

Bộ kỹ năng đa phần là định hướng => yêu cầu cần sử dụng một cách chuẩn xác và hợp lý để đạt hiệu quả cao.

Đồng thời Ziggs cũng vô cùng mỏng manh, yếu máu => nếu để đối thủ áp sát tiếp cận được, khả năng bốc hơi là rất cao.

Chiêu cuối Siêu Bom Địa Ngục khá bá đạo, tuy nhiên trước khi chạm đất, sẽ mất 1 vài giây báo trước => khiến đối phương có thể né tránh.

8.Cách khắc chế Ziggs Tốc Chiến

Cách khắc chế Ziggs

Khi đi đường với Ziggs

 • Với bộ kĩ năng định hướng của Ziggs thì bạn phải thật khéo léo để tránh những chiêu thức đó để dễ tiếp cận và kết liễu.
 • Đối với khả năng kém cơ động của Ziggs thì ta nên chọn những vị tướng có khống chế cứng hoặc những vị tướng sốc sát thương để hạn chế sức mạnh của hắn, việc ta nên kêu rừng gank từ những cấp độ đầu sẽ làm cho hắn bị thọt và yếu đi.

Trong giao tranh

 • Tuy sát thương của Ziggs rất lớn nhưng bù lại hắn có lượng máu khá là mỏng cho nên việc ta chờ cơ hội khi hắn xuất hiện thì dùng những kĩ nắng sốc sát thương để khiến hắn không thể tiếp tục ở lại trong giao tranh.
 • Ziggs rất kém cơ động vì thế hãy sử dụng những kĩ năng khống chế cứng để có thể hạ gục nhanh chóng trước khi hắn sử dụng những kĩ năng của mình.

9. Các tướng khắc chế Ziggs

Sử dụng những vị tướng khắc chế Ziggs như: FizzZed

Khắc chế ziggs

10. Các tướng bị Ziggs khắc chế

Các tướng bị Ziggs khắc chế gồm có: Annie, Orianna

Khắc chế ziggs tốc chiến

Trên đây lả bài viết chia sẻ về bảng Ngọc bổ trợ cho Ziggs và cách lên đồ của Ziggs cũng như cách chơi Ziggs Tốc Chiến để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank tốt với vị tướng pháp sư Ziggs  trên đấu trường công lý nhé. 

Xem thêm: