Fizz Tốc Chiến Cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ Fizz mạnh nhất

Fizz là tướng có cách chơi rất thú vị, khả năng dồn sát thương cực mạnh như sát thủ, đồng thời có khả năng tay đôi và khiến đối phương vô cùng khó chịu khi phải đối đầu với Fizz. Ngoài ra với bộ kỹ năng cơ động của mình Fizz có thể áp sát hoặc băng trụ hạ gục mục tiêu trong giây lát, rồi tẩu thoát lui về an toàn mà không hề phải quá e ngại điều gì.

Chú Cá Tinh Nghịch thường xuất hiện nhiều ở khu vực đường giữa với vai trò một pháp sư kiêm sát thủ, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng Fizz như 1 đấu sỹ đường trên hoặc đi rừng đều rất hiệu quả.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Fizz tốc chiến

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ Fizz Tốc Chiếnbảng Ngọc bổ trợ cho Fizz , trang bị Fizz chuẩn của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo Fizz khắc chế mới nhất trong game LMHT Tốc Chiến.

1.Bộ kỹ năng của Fizz

Chiến Binh Lanh Lợi

Chiến Binh Lanh Lợi

Đòn đánh gây thêm 22 sát thương phép (22 + 40% Công phép) trong 3 giây.

Đâm Lao

Đâm Lao

Lao qua kẻ địch mục tiêu, gây 10 sát thương phép (10 + 55% Công phép) cộng với 58 sát thương vật lý (100% Công vật lý) và gây hiệu ứng trên đòn đánh.

Đinh Ba Hải Thạch

Đinh Ba Hải Thạch

Tăng sức mạnh cho đòn tấn công tiếp theo để gây thêm 50 sát thương phép (50 + 50% Công phép). Các đòn tấn công bổ sung trong vòng 5 giây gây thêm 10 sát thương phép (10 + 35% Công phép).

Tung Tăng / Nhảy Múa

Tung Tăng / Nhảy Múa

Fizz nhảy lên không, duyên dáng tiếp đất bằng đầu đinh ba và không thể bị chọn làm mục tiêu. Từ vị trí đó, Fizz có thể dộng xuống đất hoặc nhảy lần nữa trước khi gây sát thương.

Tái kích hoạt: Lao xuống sớm về một hướng, gây sát thương trong một vùng nhỏ hơn nhưng không làm chậm kẻ địch.

Nếu không tái kích hoạt, Sau 1,2 giây, Fizz lao xuống với một tia nước lớn gây 70 sát thương phép (70 + 70% Công phép) và làm chậm kẻ địch trúng phải 40% trong 2 giây.

Triệu Hồi Thủy Quái

Triệu Hồi Thủy Quái

Phóng một con cá về hướng mục tiêu gắn với tướng đầu tiên trúng phải và để lộ chúng. Sau 2 giây, con cá thu hút một con cá mập lao vào mục tiêu và đánh bật kẻ thù xung quanh chúng. Cá di chuyển càng xa, cá mập càng lớn càng thu hút được cá mập, gây 150 đến 350 sát thương phép (150 + 60% Công phép đến 350 + 120% Công phép) và làm chậm kẻ địch bị trúng đòn từ 40% đến 80% dựa trên kích thước của cá mập .

 

2.Thứ tự nâng điểm kỹ năng Fizz

Thứ tự tăng điểm kỹ năng fizz

Tung Tăng / Nhảy Múa đây là kỹ năng gây sát thương chính của Fizz, và khả năng quét lính nhanh, đồng thời nó cũng đem lại sự cơ động cho Fizz, khiến chú cá trở nên an toàn hơn trước những cuộc đi gank và kỹ năng khống chế, vừa công thủ toàn diện, do vậy cần tăng tối đa chiêu thức này đầu tiên cho Fizz. Tiếp theo sẽ là Đinh Ba Hải Thạch để gia tăng mạnh sát thương trên các đòn đánh và theo % máu của kẻ địch. Kỹ năng Đâm Lao nó giúp Fizz trở nên khá cơ động trong những pha lao lên tiếp cận mục tiêu của mình, sẽ cộng sau cùng. Chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái nâng theo đúng cấp độ cho Fizz.

3.Phép bổ trợ cho Fizz Tốc Chiến

Tốc biếnThiêu đốt Tốc biến + Thiêu đốt: là những phép bổ trợ tuyệt vời nhất dành cho Fizz, để tăng khả năng ép đường cũng như dứt điểm mục tiêu cho Fizz.

 

4.Bảng ngọc bổ trợ cho Fizz Tốc Chiến

Sốc Điện Sốc Điện Đánh trúng một tướng bằng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trong 3 giây sẽ gây thêm sát thương thích ứng. Với Sốc Điện, lượng sát thương của Fizz sẽ không thể xem thường được.
Tàn Bạo Tàn Bạo Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng). Thêm chút sát thương cho Fizz để khả năng carry cũng như gây sát thương trở nên khỏe hơn.
Thợ săn Khổng Lồ Thợ săn Khổng Lồ Thợ săn Titan sẽ giúp Fizz có thể gia tăng lượng máu tối đa và độ bền của bản thân, dựa theo số lượng số lượng tướng địch đã bị vị tướng này hạ gục.
Dải Băng Năng Lượng Dải Băng Năng Lượng Đánh trúng tướng địch bằng kỹ năng hoặc đòn tấn công cường hóa sẽ tăng vĩnh viễn 30 năng lượng, tối đa 300 năng lượng. Vấn đề năng lượng sẽ được giải quyết phần nào khiến cho Fizz liên tục đẩy đường.

 

5.Cách lên đồ cho Fizz Tốc Chiến

Quỷ thư Morello Song kiếm tai ương Mũ phù thủy Rabadon
Trượng bùng nổ Đai lưng hextech Mắt đầu trận

 

Song kiếm tai ương: đây là trang bị trấn phải không thể thiếu cho Fizz, bộ kỹ năng của Fizz kết hợp Song Kiếm Tai Ương sẽ giúp kích hoạt nội tại cực tốt cùng với hiệu ứng gây thêm sát thương từ các đòn đánh thường, đồng thời lượng sức mạnh phép thuật và các chỉ số khác mà nó mang lại nữa, bạn cần lên trang bị này sớm nhất cho Fizz có thể nhé.

Đai lưng Hextech: giúp Fizz tăng khả năng đi đường dọn dẹp lính cũng như những pha dồn sát thương oneshot trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Bộ đô Mũ phù thủy + Trượng hư vô: sẽ giúp tối đa hóa 100% lượng sát thương phép thuật đầu ra của Fizz, khiến những combo oneshot của Fizz trở nên nguy hiểm hơn.

Các lựa chọn thay thế theo tình huống:

Mặt nạ đọa đầy Vọng âm của luden Đồng hồ cát

 

6.Cách chơi Fizz Tốc Chiến

Đầu game

Mới vào trận đấu Fizz khá yếu và dễ bị đối thủ đì đường, bởi tầm đánh của Fizz khá ngắn, do đó bạn cần tập trung farm để gia tăng nhanh lượng vàng với Đinh Ba Hải Thạch cũng như kinh nghiệm để có thể lên cấp nhanh nhất. Khi đạt được level 3 với đủ bộ chiêu thức cơ bản, lúc này độ cơ động của Fizz được tăng lên đáng kể cũng như khả năng dọn lính và cấu rỉa đối phương.

Đặc biệt từ cấp độ 6 trở đi với chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái của mình Fizz trở thành một pháp sư sát thủ vô cùng đáng sợ và khiến đối thủ luôn phải e ngại mỗi lần trao đổi chiêu thức. Chỉ cần một pha thả cá chuẩn kết hợp cùng bộ combo là Fizz sẽ tiễn đối phương lên bảng điểm số trong tích tắc.

Do vậy hãy chơi an toàn ở mấy cấp độ đầu nhé, bởi từ level 6 về sau mới là lúc Fizz hổ báo và ép đường lại đối thủ, hãy nhớ mang theo Thiêu đốt nhé, để Fizz có thể gây áp lực lớn cho kẻ địch và dễ dàng dồn damge có mạng hơn.

Cách chơi fizz tốc chiến

Giữa game

Với một số trang bị cơ bản, Fizz thực sự vô cùng mạnh mẽ với những tình huống tiếp cận và cấu rỉa của mình, hơn thế nữa Fizz cũng là mẫu tướng có khả năng băng trụ cực tốt hạ gục đối thủ và rút ra an toàn nhờ Đâm Lao và Nhảy Múa Tung Tăng, do đó nếu đối phương đang thấp máu nhưng vẫn muốn phòng thủ farm lính trong trụ, Fizz có thể chờ cơ hội thuận lợi kết hợp cùng Tốc biến lao vào hạ gục mục tiêu nhanh chóng rồi sau đó tẩu thoát một cách an toàn.

Tuy nhiên mỗi lần băng trụ bạn cũng nên cắm mắt kiểm soát tầm nhìn trước tránh đi rừng của đối thủ và hãy lưu ý tới những kỹ năng khống chế của đối phương, không may dính một pha trói hoặc choáng trong trụ là dễ bị lật kèo lắm đó.

Ngoài ra với khả năng đẩy đường nhanh của mình, Fizz có thể đảo lane đi gank hỗ trợ đồng đội khá tốt, một tình huống thả cá chuẩn là Fizz và đồng minh sẽ có mạng ngay.

Sau đó tận dụng lợi thế về tiền + trang bị, kêu gọi team kiểm soát và ăn các mục tiêu quan trọng như: trụ, rồng, sử giả khe nứt...từ đó snowball trận đấu một cách dễ dàng hơn.

Cách chơi fizz tốc chiến

Cuối game

Về cuối game với full bộ trang bị sát thương phép, Fizz trở nên vô cùng nguy hiểm, cực kỳ mạnh mẽ với những combo và khả năng dồn sát thương của mình. Với chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái Fizz sẽ tạo một áp lực cực lớn lên cả đội hình team địch, khiến chúng luôn phải chủ động đề phòng và không giám quá hổ báo.

Khi giao tranh combat tổng nổ ra: hãy chọn cho Fizz một vị trí phù hợp để có thể thả chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái trúng nhiều mục tiêu nhất hoặc có thể nhắm vào sát thương chủ lực của đối phương như Xạ thủ hoặc Pháp sư để dồn combo.

Mặc dù khá cơ động, cũng như có thể né tránh sát thương và khống chế với kỹ năng của mình nhưng Fizz khá mỏng manh, yếu máu và dễ bốc hơi nếu bị đối phương úp sọt hoặc dính hiệu ứng khống chế, do đó Fizz nên tập trung quan sát tình hình giao tranh ở tuyến sau hoặc có thể vòng ra phía sau đối thủ chờ cơ hội thích hợp rồi lao lên dồn damge dứt điểm các mục tiêu.

Cách chơi fizz tốc chiến

Combo của Fizz

Combo Fizz đi đường:

Kích hoạt Đinh Ba Hải Thạch (tăng sát thương đòn đánh + % máu) => Đâm Lao (áp sát + damge) => Đánh thường => Tung Tăng / Nhảy Múa (né tránh kỹ năng + gây sát thương hoặc thoát đi nếu nguy hiểm).

Đinh Ba Hải Thạch Đâm Lao Tung Tăng / Nhảy Múa

 

Combo Fizz giao tranh nhỏ lẻ:

Đinh Ba Hải Thạch + Đâm Lao Q(tiếp cận + gây hiệu ứng đòn đánh) => Triệu Hồi Thủy Quái (làm chậm + gây damge) => Đánh thường => Tung Tăng / Nhảy Múa (dồn sát thương hạ gục).

Đinh Ba Hải Thạch Đâm Lao Triệu Hồi Thủy Quái Tung Tăng / Nhảy Múa

 

Combo Fizz đi gank hỗ trợ:

Đâm Lao (tiếp cận mục tiêu) => Triệu Hồi Thủy Quái (khống chế + gây sát thương) => Đinh Ba Hải Thạch (tăng damge + đòn đánh) => Đánh thường => Tung Tăng / Nhảy Múa (né tránh hiệu ứng + dồn damge hạ gục đối thủ).

Đâm Lao Triệu Hồi Thủy Quái Đinh Ba Hải Thạch Tung Tăng / Nhảy Múa

 

Combo Fizz truy đuổi bắt lẻ mục tiêu:

Đâm Lao (rút ngắn khoảng cách) => Tung Tăng / Nhảy Múa (tiếp cận và gây damge nếu khoảng cách còn xa) => Triệu Hồi Thủy Quái (làm chậm mục tiêu + tăng sát thương) => Đinh Ba Hải Thạch (gây hiệu ứng đòn đánh + damge) => Đánh thường => Đâm Lao (hạ gục hoặc rút về).

Đâm Lao Tung Tăng / Nhảy Múa Triệu Hồi Thủy Quái Đinh Ba Hải Thạch Đâm Lao

 

Chuỗi kết hợp combo Fizz nhiều sát thương nhất:

Triệu Hồi Thủy Quái (làm chậm + gây sát thương) => Thiêu đốt => Đinh Ba Hải Thạch (tăng sát thương hiệu ứng đòn đánh) => Đâm Lao (áp sát tiếp cận nếu đối thủ có ý định bỏ chạy) => Tung Tăng / Nhảy Múa (né tránh các hiệu ứng sát thương và dồn damge hạ gục).

Triệu Hồi Thủy Quái Thiêu đốt Đinh Ba Hải Thạch Đâm Lao Tung Tăng / Nhảy Múa

 

Lưu ý: Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp phép bổ trợ Tốc biến trong các chuỗi combo của Fizz để đạt hiệu quả cao hơn, ví dụ như: Tốc biến + chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái để tạo ra những tình huống bất ngờ khiến đối thủ không kịp phản ứng.

Video cách chơi Fizz:


Mẹo chơi Fizz 

Một số mẹo sau đây sẽ giúp bạn có thể sử dụng vị tướng Fizz hiệu quả hơn:

  • Với Đâm Lao và Tung Tăng/ Nhảy Múa, Fizz có thể băng trụ diệt địch rất hiệu quả. Tuy nhiên, trước những pha hành động như vậy, bạn nên đặt mắt cũng như quan sát thật kỹ, tránh trường hợp khi vừa lao vào đã bị kẻ địch úp ngược và chết oan trong trụ.
  • Trong giao tranh, Fizz có khả năng băng cắt, cũng như truy đuổi kẻ địch rất hiệu quả. Tuy nhiên, khả năng khống chế cứng hoặc giải khống của Fizz thật sự không tốt, chính vì thế hãy cố gắng quan sát, né tránh kỹ năng khống chế của địch để có thể gây được nhiều sát thương nhất có thể trong giao tranh.
  • Triệu Hồi Thuỷ Quái là kỹ năng đã làm nên tên tuổi của Fizz, uy lực của những cú thả cá, luôn khiến đối thủ phải dè chừng. Tuy nhiên, bạn cũng cần lựa chọn mục tiêu thật chính xác, để có thể tấn công được nhiều mục tiêu nhất có thể để tối ưu được lượng sát thương mà mình có thể gây ra cho kẻ địch.

7.Đánh giá chung sức mạnh của Fizz

Đánh giá sức mạnh của fizz tốc chiến

Điểm mạnh:

- Fizz là tướng có khả năng lăn cầu tuyết gánh team cực tốt.

- Sức mạnh tăng tiến dần theo thời gian cùng các trang bị

- Có lượng sát thương hỗn hợp cả: sát thương vật lý và sát thương phép

- Khả năng dồn sát thương mạnh oneshot combo như sát thủ

- Độ cơ động khá cao từ bộ chiêu thức

- Fizz là một trong ít tướng có thể băng trụ và hạ gục đối thủ khá tốt.

- Chiêu cuối khá hữu ích trong giao tranh cũng như đi đường, cần sử dụng chuẩn.

- Khả năng tiếp cận từ xa, né tránh kỹ năng và hiệu ứng khống chế tốt.

- Là tướng tốt sử dụng để leo hạng từ rank thấp tới rank cao đều ổn

Điểm yếu:

- Cấp độ đầu hơi yếu thế so với đối thủ, dễ bị đì đường với một số tướng tay dài.

- Phụ thuộc khá nhiều vào trang bị để gia tăng sát thương.

- Khá mỏng manh, thấp máu, Fizz đòi hỏi người chơi có kỹ năng khá, lối chơi thông minh ra vào giao tranh hợp lý

- Lối chơi Fizz hơi mạo hiểm, luôn phải lao vào để gây sát thương

- Tầm đánh hơi ngắn, những combo yêu cầu cần độ chính xác.

8.Mẹo khắc chế Fizz Tốc Chiến

Một số cách sau đây sẽ giúp bạn khắc chế Chú Cá Tinh Nghịch - Fizz:

  • Là một pháp sư, kiêm sát thủ, lượng máu mà Fizz sở hữu thật sự không được dồi dào. Chính vì vậy bạn có thể sử dụng những vị tướng có khả năng sốc sát thương mạnh để bắt vào Fizz, tiễn hắn lên bảng với vài combo để dẹp tan nỗi lo ngại về tên nhóc này. 
  • Khả năng cơ động của Fizz khá là mạnh nhưng khả năng khống chế của Fizz thật sự không được tốt cho lắm. Bạn có thể sử dụng những vị tướng giàu khống chế, để liên tục tấn công và ngăn chặn quá trình nhảy nhót của Fizz, ngăn không cho hắn được chơi.
  • Ngoài ra, bạn có thể tập trung đồng đội, tấn công và đè đường Fizz liên tục nhằm giảm khả năng lớn của chú cá này. Từ đó khiến chú không còn có thể gây quá nhiều sát thương trong giao tranh nữa.

9.Những vị tướng bị Fizz khắc chế 

Những vị tướng sẽ bị Fizz khắc chế mạnh khi phải đối đầu gồm có: Ziggs và Aurelion Sol.

Khắc chế fizz tốc chiến

10.Những vị tướng khắc chế Fizz

Những vị tướng có khả năng khắc chế mạnh Fizz bao gồm: Lux và Twisted Fate

Khắc chế fizz tốc chiến

Trên đây lả bài viết chia sẻ về bảng Ngọc bổ trợ cho Fizz và cách lên đồ của Fizz cũng như cách chơi Fizz Tốc Chiến để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank tốt với vị tướng pháp sư sát thủ Fizz trên đấu trường công lý nhé. 

Xem thêm: