Maphite Tốc chiến: Cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ Maphite chuẩn nhất

Malphite là một vị tướng tanker vô cùng trâu bò và cứng cáp ở khu vực Top đường trên với nội tại và kỹ năng tạo giáp của mình.

Về lối chơi của Malphite thì cũng khá đơn giản nhưng mang lại độ hiệu quả lại rất cao, nhất là trong giao tranh tổng và khi bạn có một chiêu cuối đẹp vào giữa đội hình đối phương.

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ Maphite Tốc Chiếnbảng Ngọc bổ trợ cho Maphite, trang bị chuẩn cho Maphite của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo Maphite khắc chế mới nhất trong game LMHT Tốc Chiến.

Cách chơi Maphite Tốc Chiến

1.Bộ kỹ năng của Maphite

Giáp Hoa Cương

Giáp Hoa Cương

Khiên hấp thụ sát thương ( 10% máu tối đa ) sau khi không nhận sát thương trong 8 giây.

Mảnh Vỡ Địa Chấn

Mảnh Vỡ Địa Chấn

Phóng ra một mảnh vỡ gây 70 sát thương phép ( 70 + 50% sát thương phép ), làm chậm mục tiêu đi 15% và băm Malphite đi 15% trong 3 giây.

Nắm Đấm Dung Nham

Nắm Đấm Dung Nham

Nội tại:  Tăng  7 giáp  ( 15% giáp ).

Kích hoạt:  Trong 6 giây tiếp theo, các đòn đánh gây 15 sát thương vật lý (10 + 20% sát thương phép + 10% giáp) theo hình nón. Đòn đánh đầu tiên được cường hóa để gây thêm 39 sát thương vật lý (30 + 40% sát thương phép + 20% giáp) cho mục tiêu.

Dậm Đất

Dậm Đất

Ném đất, gây 66 sát thương phép ( 50 + 50% sát thương phép + 35% giáp ) lên những kẻ địch xung quanh và giảm 30% tốc độ đánh của chúng trong 3 giây.

Không Thể Cản Phá

Không Thể Cản Phá

Lao tới khu vực mục tiêu, gây 200 sát thương phép ( 200 + 90% sát thương phép ) và hất tung kẻ địch xung quanh trong 2 giây.

 

2.Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Maphite

Cách 1: chơi theo lối cấu rỉa và khô máu - solo Top & Mid

thứ tự tăng điểm kỹ năng maphite

Mảnh Vỡ Địa Chấn là kĩ năng tầm xa duy nhất của Malphite để gây sát thương chính cũng như việc cấu rỉa đối thủ và farm lính, do vậy cần nâng tối đa sớm đầu tiên. Tiếp đó sẽ là Dậm Đất gây sát thương diện rộng, vừa giúp Malphite dọn dẹp lính nhanh, vừa tăng sát thương theo giáp và giảm tốc độ đánh của đối thủ. Chiêu Nắm Đấm Dung Nham chỉ cần lấy 1 điểm ở cấp độ 3 hoặc 4 và sẽ cộng sau cùng. Chiêu cuối Không Thể Cản Phá lấy theo đúng cấp độ cho Malphite.

Cách 2: chơi theo lối cấu rỉa máu - Sp Hỗ trợ

Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Maphite

3.Phép bổ trợ cho Maphite

Tốc biến Thiêu đốt

 

Tốc biến + Thiêu đốt: sẽ giúp Malphite tiếp cận đối thủ một cách bất ngờ hơn và gia tăng cho Malphite thêm sát thương để hạ gục đối thủ. Dịch chuyển và Tốc biến gần như là những phép bổ trợ bắt buộc với Malphite ở vị trí đường trên. Ngoài khả năng giúp chạy trốn và rút ngắn khoảng cách với đối phương ra, thì Tốc Biến còn giúp Malphite tạo nên bất ngờ trong các tình huống giao tranh tổng. Trừng phạt tất nhiên sẽ dùng cho Malphite đi Rừng

4.Bảng ngọc bổ trợ cho Maphite Tốc Chiến

Malphite có thể đảm nhận hai vai trò là đấu sĩ đường Baron và pháp sư đường giữa. Bảng ngọc phù hợp cho Malphite bao gồm những điểm ngọc như sau:

Bảng ngọc cho maphite pháp sư: 

Triệu hồi Aery Triệu hồi Aery

Đòn đánh và kĩ năng đưa Aery đến chỗ mục tiêu , gây sát thương kẻ địch hoặc che chắn cho đông minh .
Sát thương : 10 - 60 + 20% bonus SMCK + 10% SMPT. Lá chắn : 20 - 120 + 40% bonus SMCK + 20% SMPT
Không thể phái Aery đến mục tiêu mới cho đến khi Aery quay trở lại .

Yếu Điểm Yếu Điểm Điểm ngọc này sẽ giúp Malphite làm giảm tốc độ di chuyển của tướng địch khiến chúng phải chịu nhiều sát thương hơn.
Hồi Phục Hồi Phục Với điểm ngọc này, Malphite sẽ có mỗi 3 giây , hồi lại 2% máu hoặc năng lượng đã mất, tùy theo chỉ số nào của bạn thấp hơn.
Hảo Ngọt Hảo Ngọt Tăng hiệu ứng hồi máu của Quả hồi phục lên 25%. Nhận thêm 20 vàng tư mỗi quả.

Bảng ngọc cho maphite tank đỡ đòn: 

Sốc điện Sốc Điện

Ra đòn trúng 1 tướng bằng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trong vòng 3 giây gây thêm sát thương thích ứng.
Sát thương: 30 - 184 + 40% SMCK + 25% SMPT

Tàn Bạo Tàn Bạo Điểm ngọc này sẽ giúp Malphite tăng thêm SMCK và xuyên giáp hoặc SMPT và xuyên giáp phép (thích ứng)
Kiểm Soát Điều Kiện Kiểm Soát Điều Kiện Nhận thêm Xuyên giáp và Kháng phép sau 1 khoảng thời gian
Hảo Ngọt Hảo Ngọt Tăng hiệu ứng hồi máu của Quả hồi phục lên 25%. Nhận thêm 20 vàng tư mỗi quả.

5.Cách lên đồ cho Maphite Tốc Chiến

Nếu Malphite đi đường với những tướng pháp sư ap, hoặc đội hình có nhiều kỹ năng khống chế hãy chọn: Giày thủy ngân để giảm bớt thời gian hiệu ứng khống chế cùng lượng kháng phép bổ sung thêm.

Cách lên đồ Maphite pháp sư:

Mặt nạ đoạ đày Liandry Vọng âm Luden Giày khai sáng Mũ phù thuỷ Rabadon
Ngọc vô cực Trượng hư vô ngưng đọng của ionia Mắt đầu trận
 • Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry: Giúp Maphite tăng thêm 250 máu tối đa, 90 SMPT. Nội tại gây thêm 2% sát thương mỗi giây khi giao tranh với tướng, giới hạn ở 10% sau 5 giây. Gây sát thương bằng kỹ năng sẽ thiêu đốt 1% lượng máu tối đa của đối thủ trong 3 giây. Sát thương này tăng gấp đôi nếu chúng bị làm chậm hoặc bất động.
 • Vọng Âm Luden: Tăng thêm 300 năng lượng tối đa, 80 SMPT, 10 điểm hồi chiêu. Nội tại duy nhất: Nhận các điểm tích trữ khi di chuyển hoặc sử dụng kĩ năng. Khi đạt đến 100 điểm tích trữ, kĩ năng trúng đích kế tiếp sẽ sử dụng tất cả điểm tích trữ để gây thêm 100 (+10% sức mạnh phép thuật) sát thương phép vào tối đa 4 mục tiêu.
 • Giày khai sáng Ionian: Tăng 40 tốc chạy, 10 điểm hồi chiêu, giảm 10% hồi chiêu phép bổ trợ. Kích hoạt tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây. Gây sát thương hoặc nhận sát thương từ tướng bỏ chạy (60 giây thời gian hồi).
 • Mũ Phù Thủy Rabadon: giúp Maphite tăng mạnh 130 SMPT và tăng thêm 40% SMPT.
 • Ngọc Vô Cực: Trang bị này giúp maphite tăng 200 máu tối đa, 60 SMPT, 5% tốc chạy, 15 xuyên kháng phép. Kỹ năng của tướng gây thêm 20% sát thương lên kẻ địch dưới 35% máu.
 • Trượng Hư Vô: Tăng 70 SMPT và 40% xuyên kháng phép.

Cách lên đồ Maphite Semi tank:

 

Trượng trường sinh Mặt nạ đoạ đày Liandry Giày thép gai Giáp gai
Mũ phù thuỷ Rabadon Khiên băng Randuins Mắt đầu trận
 •  Trượng Trường Sinh: Phục hồi mana bằng 15% sát thương nhận vào từ tướng. Hồi máu bằng 20% mana đã tiêu tốn, giới hạn 25 máu mỗi lần sử dụng. Mỗi cộng dồn cung cấp 20 máu, 10 năng lượng và 6 sức mạnh phép thuật, cộng dồn mỗi điểm sau 30 giây. Tối đa 10 điểm cộng dồn, cung cấp 200 máu, 100 năng lượng và 60 sức mạnh phép thuật.
 • Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry: Giúp Maphite tăng thêm 250 máu tối đa, 90 SMPT. Nội tại gây thêm 2% sát thương mỗi giây khi giao tranh với tướng, giới hạn ở 10% sau 5 giây. Gây sát thương bằng kỹ năng sẽ thiêu đốt 1% lượng máu tối đa của đối thủ trong 3 giây. Sát thương này tăng gấp đôi nếu chúng bị làm chậm hoặc bất động.
 • Giày Thép Gai: Tăng 40 tốc độ di chuyển, 15 giáp, chặn 15% sát thương từ đòn đánh thường. Kích hoạt tăng 15% tốc chạy trong 3 giây.
 • Giáp Gai: Tăng 200 máu tối đa và 75 giáp. Nội tại - Gai Góc: Khi trúng một đòn đánh thường, phản lại 25 sát thương phép (+ 10% Giáp cộng thêm), gây hiệu ứng Vết Thương Sâu lên kẻ tấn công trong 3 giây. Làm bất động tướng địch sẽ đồng thời gây hiệu ứng Vết Thương Sâu lên chúng trong 3 giây.
 • Mũ Phù Thủy Rabadon: giúp Maphite tăng mạnh 130 SMPT và tăng thêm 40% SMPT.
 • Khiên Băng Randuin: Tăng thêm 400 máu tối đa, 55 giáp. Giảm 15% sát thương từ Đòn đánh chí mạng. Kích hoạt duy nhất: Giảm 15% tốc độ đánh của kẻ địch trong 1.5 giây khi bị tấn công.

Cách lên đồ Maphite tank:

Găng tay băng giá Mặt nạ vực thẳm Giày thuỷ ngân Khiên thái dương
Khiên băng Randuins Giáp thiên địa Mắt đầu trận

 

 • Găng Tay Băng Giá: tăng thêm 50 giáp, 450 năng lượng, 25 điểm hồi kỹ năng, với khả năng làm chậm từ Kiếm Phép là trang bị cần thiết để phát huy hết sức mạnh khả năng cấu rỉa của Malphite.
 • Mặt nạ vực thẳm: Chiếc mặt nạ này mang đến cho Malphite 300 máu và 40 kháng phép, đồng thời tăng thêm 300 năng lượng tối đa và giúp vị tướng này có thêm 10 điểm hồi chiêu. Ngoài ra nó còn mang đến khả năng hồi máu và năng lượng cực kỳ mạnh mẽ.
 • Mũ Thích Nghi : Trang bị này sẽ cộng thêm cho chủ sở hữu 300 máu tối đa cùng 60 giáp phép, ngoài ra nó còn giúp tăng mạnh khả năng hồi máu lên đến 100%. Đồng thời nội tại của trang bị còn giúp giảm một lượng sát thương phép mà chủ nhân của nó phải gánh chịu.
 • Khiên Thái Dương: Giúp Maphite tăng thêm 500 máu, 15 điểm hồi kỹ năng, Hiến Tế: Gây 16-30 sát thương phép +1% Máu cộng thêm mỗi giây lên kẻ địch ở gần. Khi gây sát thương cho các tướng hoặc quái khủng bằng Hiến Tế, mức sát thương của nội tại này sẽ tăng thêm 8% trong 5 giây, cộng dồn tối đa 6 lần. Hiến Tế gây thêm 50% sát thương lên lính và quái. Hỏa Thiêu: Khi đạt tối đa cộng dồn Hiến Tế, đòn đánh thường sẽ thiêu đốt kẻ địch xung quanh bằng sát thương của Hiến Tế trong 3 giây. Hiến Tế gây 150% sát thương lên lính và quái.
 • Khiên Băng Raduin: Giúp Maphite trở nên cứng cáp và lỳ đòn hơn. Ngoài ra khi kích hoạt sẽ làm chậm kẻ địch xung quanh gia tăng lợi thế về mặt di chuyển.
 • Giáp Thiên Địa: tăng thêm 350 máu tối đa, 45 kháng phép, 5% tốc độ di chuyển. Nội tại Hấp Thụ: khi nhận sát thương từ kỹ năng tăng thêm 6 tốc độ di chuyển và 6 kháng phép trong 5 giây, cộng dồn tối đa 5 lần lên đến 30 điểm mỗi loại.

=> Bộ full trang bị tanker đi Top chuẩn mạnh trâu nhất của Malphite

6.Cách chơi Maphite Tốc Chiến

Cách chơi Malphite và bộ kỹ năng khá là đơn giản và dễ sử dụng, không cần đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng quá cao, nhưng độ hiệu quả mà Malphite mạng lại thì rất lớn, đôi khi giúp cả team lập kèo chỉ với một pha combo đẹp chuẩn xác.

Cách chơi Maphite Tốc Chiến

Giai đoạn đầu trận

Là 1 tướng đấu sỹ cận chiến, chỉ có duy nhất kỹ năng Mảnh vỡ địa chấn tầm xa, hơn thế chiêu 1 lại khá tốn năng lượng, do đó giai đoạn đầu trận: bạn nên chơi Malphite ở vị trí an toàn cố gắng farm kiếm cho mình lượng tiền nhiều nhất để có thể sớm hoàn thành các trang bị cần thiết.

Giai đoạn này Malphite khá yếu và chưa có đủ sát thương cũng như năng lượng để có thể hạ gục đối thủ, vì vậy bạn nên chơi thế phòng thủ hạn chế để đối phương có cơ hội cấu máu và hạ gục mình.

Trường hợp phải đối đầu với những tướng tay dài, cấu rỉa khó chịu hãy kêu gọi người đi Rừng lên gank để giải tỏa áp lực khiến đối thủ không dám đẩy lên quá cao.

Chuỗi combo Malphite cơ bản:

Kích hoạt Nắm đấm dung nhan => Mảnh vỡ thiên thạch (làm giảm tốc độ di chuyển đối thủ) => Dậm đất (làm giảm tốc độ đánh) => farm lính và rút về an toàn, đợi 1 chút thời gian để hồi Nội tại

Nên nhớ rằng từ cấp 6 trở đi tới cuối trận mới là lúc để Malphite tỏa sáng, dùng quá ham hố ban đầu mà để mất lợi thế vào tay đối thủ nhé.

Giai đoạn giữa - cuối game

Cách chơi Maphite Tốc Chiến

Đây là lúc mà Malphite có thể chiêu hổ báo và sẵn sàng tay đôi với bất kỳ tướng nào. Khi đã có 2 đến 3 trang bị trấn phái bạn có thể tự tin solo thẳng mặt đối phương.

Trong lúc trao đổi kỹ năng hãy chú ý tới lượng máu của đối thủ, nếu kẻ địch đang yếu máu mà chưa về hãy tông thẳng Ulti vào đối thủ sẽ lên bảng nhanh chóng

Hãy căn thời gian thích hợp khi đối thủ sử dụng Tốc biến hoặc các kỹ năng dạng lướt để bỏ trốn, lúc đó bạn sử dụng Chiêu cuối để tiếp cận dồn sát thường cùng các kỹ năng khác để hạ gục mục tiêu.

Trường hợp đảo đường đi gank hỗ trợ đồng đợi hãy nhớ giữ Tốc biến + Chiêu cuối để phát huy tối đa sức mạnh, nếu thiếu 2 cái này thì Malphite dường như không có tác dụng nhiều trong những pha đi gank.

Trong giao tranh combat tổng

Cách chơi Maphite Tốc Chiến

Những pha giao tranh tổng là lúc Malphite khiến cho team địch luôn phải e ngại, hãy chọn một vị trí thuận lợi sau đó tung ra chiêu cuối Không thể cản phá để mở combat vào giữa đội hình kẻ địch - trúng càng nhiều mục tiêu càng tốt. Với lượng khống chế và sát thương từ chiêu cuối kết hợp cùng các kỹ năng Malphite có thể ép góc các mục tiêu quan trọng đẩy chúng ra ngoài giao tranh, đồng thời cũng tạo cơ hội để đồng đội có thể thỏa mái xả sát thương từ phía sau.

Combo Malphite giao tranh:

Chiêu cuối Không thể cản phá => Nắm đấm dung nhan => Dậm đất  => Mảnh vỡ thiên thạch

Trường hợp để tiếp cận từ xa, hoặc bắt lẻ các mục tiêu bạn có thể sử dụng Tốc biến trước để áp sát.

Combo: Tốc biến => Không thể cản phá => Nắm đấm dung nhan => Dậm đất => Mảnh vỡ thiên thạch

Chiêu cuối Không Thể Cản Phá của Malphite có thể tạo yếu tố bất ngờ và hất tung kẻ địch diện rộng. Hãy cân nhắc sử dụng kỹ năng này đúng lúc và hợp lý nhất để mở giao tranh và mang lại nhiều lợi thế cho team.

Với khả năng chống chịu cực kỳ tốt từ Malphite sẽ phù hợp với vai trò tiên phong càng lướt về phía trước. Chính vì thế bạn hãy luôn đi đầu hứng sát thương và bảo vệ cho chủ lực phía sau được xả sát thương lên team địch.

Nội tại của Malphite giúp vị tướng này có được một lớp lá chắn giúp ngăn chặn sát thương. Và sau một khoảng thời gian không bị tấn công lớp lá chắn đó sẽ lại có thể hồi, hãy tận dụng tốt khả năng này để đảm bảo trước giao tranh Malphite có được một lớp giáp chắc chắn trước nhé.

Những vị tướng bị Malphite khắc chế mạnh bao gồm: FioraTryndamereXin Zhao.

Video cách chơi Maphite:Điểm mạnh:

- Có khả năng chống chịu: nhờ chỉ số cơ bản và bộ kĩ năng.

- Khả năng giao tranh tổng cực tốt, khép góc với chiêu cuối.

- Khắc chế các tướng sát thương vật lý: Nội tại giáp cộng thêm từ Nắm Đấm Dung Nham, hiệu ứng giảm tốc đánh từ Dậm Đất cùng bộ combo bốc hơi trong một nốt nhạc sẽ khiến Malphite hoàn toàn chiếm được tiên cơ trong các kèo đấu với sát thủ vật lý.

- Đi đường ổn: không quá sợ bị thua đường, nếu có thua đường thì vẫn có tầm quan trọng nhất định trong giao tranh

Điểm yếu:

- Giai đoạn đầu trận hơi yếu, những cấp độ đầu tiên khá tốn năng lượng.

- Tầm đánh hơi ngắn.

- Dễ bị thả diều bởi những vị tướng tay dài.

- Giao tranh tổng cần sự phối hợp cùng đồng đội mới phát huy hết sức mạnh của mình.

- Malphite cần lên được cấp độ 6 trở đi và phải lên cho mình một lượng đồ nhất định để có thể đạt được hiệu quả cao trong giao tranh.

8.Cách khắc chế Maphite Tốc Chiến

Cách khắc chế maphite tốc chiến

Malphite là một vị tướng tanker cực kỳ cứng cáp và trâu bò, tuy nhiên bạn có thể sử dụng những món trang bị tăng khả năng xuyên giáp và sát thương theo phần trăm máu, tạo vết thương sâu để khắc chế vị tướng này. Không hồi phục được và không có giáp Malphite sẽ trở nên bị thịt ngay.

Ngoài ra, độ cơ động của Malphite khá thấp, vì vậy bạn có thể sử dụng những vị tướng có khả năng linh hoạt cơ động để khắc chế, tấn công bất ngờ và rút lui nhanh chóng nhằm cấu rỉa và làm suy yếu vị tướng này. 

Bạn cũng có thể sử dụng những vị tướng có tầm đánh dài, tấn công từ xa hoặc những vị tướng giàu khống chế cứng để trói vào Malphite, không cho hắn tiếp cận và xử lý hắn từ khoảng cách an toàn. 

Sử dụng những vị tướng khắc chế mạnh Malphite bao gồm: OlafVi

Trên đây lả bài viết chia sẻ về bảng Ngọc bổ trợ cho Maphitecách lên đồ của Maphite  cũng như cách chơi Maphite Tốc Chiến để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank tốt với vị tướng người đá Maphite trên đấu trường công lý nhé. 

Xem thêm: