Tốc chiến: Cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ Maphite chuẩn nhất

Malphite là một vị tướng vô cùng trâu bò và cứng cáp ở khu vực Top đường trên với nội tại và kỹ năng tạo giáp của mình.

Về lối chơi của Malphite thì cũng khá đơn giản nhưng độ hiệu quả lại rất cao, nhất là trong giao tranh tổng và khi bạn có một chiêu cuối đẹp vào giữa đội hình đối phương.

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ Maphite Tốc Chiến và bảng Ngọc bổ trợ cho Maphite, trang bị chuẩn cho Maphite của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo Maphite khắc chế mới nhất trong game LMHT Tốc Chiến.

1.Bộ kỹ năng của Maphite

Giáp Hoa CươngGiáp Hoa Cương

Khiên 65 sát thương ( 10% máu tối đa ) sau khi không nhận sát thương trong 8 giây.

Mảnh Vỡ Địa ChấnMảnh Vỡ Địa Chấn

Phóng ra một mảnh vỡ gây 70 sát thương phép ( 70 + 50% sát thương phép ), làm chậm mục tiêu đi 15% và băm Malphite đi 15% trong 3 giây.

Nắm Đấm Dung NhamNắm Đấm Dung Nham

Nội tại:  Tăng  7 giáp  ( 15% giáp ).

Kích hoạt:  Trong 6 giây tiếp theo, các đòn đánh gây 15 sát thương vật lý (10 + 20% sát thương phép + 10% giáp) theo hình nón. Đòn đánh đầu tiên được cường hóa để gây thêm 39 sát thương vật lý (30 + 40% sát thương phép + 20% giáp) cho mục tiêu.

Dậm ĐấtDậm Đất

Ném đất, gây 66 sát thương phép ( 50 + 50% sát thương phép + 35% giáp ) lên những kẻ địch xung quanh và giảm 30% tốc độ đánh của chúng trong 3 giây.

Không Thể Cản PháKhông Thể Cản Phá

Lao tới khu vực mục tiêu, gây 200 sát thương phép ( 200 + 90% sát thương phép ) và hất tung kẻ địch xung quanh trong 2 giây.

2.Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Maphite

Cách 1: chơi theo lối cấu rỉa và khô máu - solo Top & Mid

thứ tự tăng điểm kỹ năng maphite

Mảnh Vỡ Địa Chấn là kĩ năng tầm xa duy nhất của Malphite để gây sát thương chính cũng như việc cấu rỉa đối thủ và farm lính, do vậy cần nâng tối đa sớm đầu tiên. Tiếp đó sẽ là Dậm Đất gây sát thương diện rộng, vừa giúp Malphite dọn dẹp lính nhanh, vừa tăng sát thương theo giáp và giảm tốc độ đánh của đối thủ. Chiêu Nắm Đấm Dung Nham chỉ cần lấy 1 điểm ở cấp độ 3 hoặc 4 và sẽ cộng sau cùng. Chiêu cuối Không Thể Cản Phá lấy theo đúng cấp độ cho Malphite.

Cách 2: chơi theo lối cấu rỉa máu - Sp Hỗ trợ

Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Maphite

3.Phép bổ trợ cho Maphite

Tốc biếnThiêu đốt

Tốc biến + Thiêu đốt: sẽ giúp Malphite tiếp cận đối thủ một cách bất ngờ hơn và gia tăng cho Malphite thêm sát thương để hạ gục đối thủ. Dịch chuyển và Tốc biến gần như là những phép bổ trợ bắt buộc với Malphite ở vị trí đường trên. Ngoài khả năng giúp chạy trốn và rút ngắn khoảng cách với đối phương ra, thì Tốc Biến còn giúp Malphite tạo nên bất ngờ trong các tình huống giao tranh tổng. Trừng phạt dùng cho Malphite đi Rừng

4.Bảng ngọc bổ trợ cho Maphite Tốc Chiến

Bảng ngọc bổ trợ cho maphite

5.Cách lên đồ cho Maphite Tốc Chiến

 Áo choàng lửa Nắm đấm băng giá Giáp  gai  Giáp thiên thần 

Nếu Malphite đi đường với những tướng pháp sư ap, hoặc đội hình có nhiều kỹ năng khống chế hãy chọn: Giày thủy ngân để giảm bớt thời gian hiệu ứng khống chế cùng lượng kháng phép bổ sung thêm.

Giáp lửa: gần như không thể thiếu cho Malphite đi Top, nó sẽ giúp khả năng farm lính nhanh và solo tay đôi của Malphite trở nên mạnh mẽ hơn.

Găng tay băng: với khả năng làm chậm cùng giảm thời gian hồi chiêu và mana là trang bị cần thiết để phát huy hết sức mạnh khả năng cấu rỉa của Malphite.

Đi Top thường là những tướng có thiên hướng sát thương vật lý nhiều, nên bạn hãy lên thêm Giáp gai để làm giảm hạn chế sức mạnh của đối thủ đặc biệt là xạ thủ đối phương.

=> Bộ full trang bị tanker đi Top chuẩn mạnh trâu nhất của Malphite

Các sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Maphite

Giáp liệt sỹ Khiên băng Randuins Giáp tâm linh

6.Cách chơi Maphite Tốc Chiến

Cách chơi Malphite và bộ kỹ năng khá là đơn giản và dễ sử dụng, không cần đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng quá cao, nhưng độ hiệu quả mà Malphite mạng lại thì rất lớn, đôi khi giúp cả team lập kèo chỉ với một pha combo đẹp chuẩn xác.

Giai đoạn đầu trận

Là 1 tướng đấu sỹ cận chiến, chỉ có duy nhất kỹ năng Mảnh vỡ địa chấn tầm xa, hơn thế chiêu 1 lại khá tốn năng lượng, do đó giai đoạn đầu trận: bạn nên chơi Malphite ở vị trí an toàn cố gắng farm kiếm cho mình lượng tiền nhiều nhất để có thể sớm hoàn thành các trang bị cần thiết.

Giai đoạn này Malphite khá yếu và chưa có đủ sát thương cũng như năng lượng để có thể hạ gục đối thủ, vì vậy bạn nên chơi thế phòng thủ hạn chế để đối phương có cơ hội cấu máu và hạ gục mình.

Trường hợp phải đối đầu với những tướng tay dài, cấu rỉa khó chịu hãy kêu gọi người đi Rừng lên gank để giải tỏa áp lực khiến đối thủ không dám đẩy lên quá cao.

Chuỗi combo Malphite cơ bản:

Kích hoạt Nắm đấm dung nhan => Mảnh vỡ thiên thạch (làm giảm tốc độ di chuyển đối thủ) => Dậm đất (làm giảm tốc độ đánh) => farm lính và rút về an toàn, đợi 1 chút thời gian để hồi Nội tại

Nên nhớ rằng từ cấp 6 trở đi tới cuối trận mới là lúc để Malphite tỏa sáng, dùng quá ham hố ban đầu mà để mất lợi thế vào tay đối thủ nhé.

Giai đoạn giữa - cuối game

Đây là lúc mà Malphite có thể chiêu hổ báo và sẵn sàng tay đôi với bất kỳ tướng nào. Khi đã có 2 đến 3 trang bị trấn phái bạn có thể tự tin solo thẳng mặt đối phương.

Trong lúc trao đổi kỹ năng hãy chú ý tới lượng máu của đối thủ, nếu kẻ địch đang yếu máu mà chưa về hãy tông thẳng Ulti vào đối thủ sẽ lên bảng nhanh chóng

Hãy căn thời gian thích hợp khi đối thủ sử dụng Tốc biến hoặc các kỹ năng dạng lướt để bỏ trốn, lúc đó bạn sử dụng Chiêu cuối để tiếp cận dồn sát thường cùng các kỹ năng khác để hạ gục mục tiêu.

Trường hợp đảo đường đi gank hỗ trợ đồng đợi hãy nhớ giữ Tốc biến + Chiêu cuối để phát huy tối đa sức mạnh, nếu thiếu 2 cái này thì Malphite dường như không có tác dụng nhiều trong những pha đi gank.

Trong giao tranh combat tổng

Những pha giao tranh tổng là lúc Malphite khiến cho team địch luôn phải e ngại, hãy chọn một vị trí thuận lợi sau đó tung ra chiêu cuối Không thể cản phá để mở combat vào giữa đội hình kẻ địch - trúng càng nhiều mục tiêu càng tốt. Với lượng khống chế và sát thương từ chiêu cuối kết hợp cùng các kỹ năng Malphite có thể ép góc các mục tiêu quan trọng đẩy chúng ra ngoài giao tranh, đồng thời cũng tạo cơ hội để đồng đội có thể thỏa mái xả sát thương từ phía sau.

Combo Malphite giao tranh:

Chiêu cuối Không thể cản phá => Nắm đấm dung nhan => Dậm đất  => Mảnh vỡ thiên thạch

Trường hợp để tiếp cận từ xa, hoặc bắt lẻ các mục tiêu bạn có thể sử dụng Tốc biến trước để áp sát.

Combo: Tốc biến => Không thể cản phá => Nắm đấm dung nhan => Dậm đất => Mảnh vỡ thiên thạch

Video cách chơi Maphite:Điểm mạnh:

- Có khả năng chống chịu: nhờ chỉ số cơ bản và bộ kĩ năng

- Khả năng giao tranh tổng cực tốt, khép góc với chiêu cuối.

- Khắc chế các tướng sát thương vật lý: Nội tại giáp cộng thêm từ Nắm Đấm Dung Nham, hiệu ứng giảm tốc đánh từ Dậm Đất cùng bộ combo bốc hơi trong một nốt nhạc sẽ khiến Malphite hoàn toàn chiếm được tiên cơ trong các kèo đấu với sát thủ vật lý.

- Đi đường ổn: không quá sợ bị thua đường, nếu có thua đường thì vẫn có tầm quan trọng nhất định trong giao tranh

Điểm yếu:

- Giai đoạn đầu trận hơi yếu, khá tốn năng lượng trong những cấp độ đầu

- Tầm đánh hơi ngắn

- Dễ bị thả diều

- Giao tranh tổng cần sự phối hợp cùng đồng đội mới phát huy hết sức mạnh

- Malphite cần lên cấp 6 trở đi và phải có được cho mình một lượng đồ nhất định để có thể đạt được hiệu quả cao.

Trên đây lả bài viết chia sẻ về bảng Ngọc bổ trợ cho Maphite và cách lên đồ của Maphite  cũng như cách chơi Maphite Tốc Chiến để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank tốt với vị tướng người đá Maphite trên đấu trường công lý nhé. 

Xem thêm: