Tốc chiến: Cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ Olaf mới nhất

Olaf Tốc Chiến là một vị tướng đấu sĩ có lối chơi đơn giản, có thể càn quét trong giao tranh. Bên cạnh việc gia tăng tốc độ đánh dựa trên lượng máu đã mất cùng với miễn khống chế từ chiêu cuối, Olaf là nổi ác mộng cho bất kỳ đấu sĩ nào khi phải đối đầu.

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ Olaf Tốc Chiến và bảng Ngọc bổ trợ cho Olaf , trang bị của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo Olaf khắc chế mới nhất trong game LMHT Tốc Chiến.

1.Bộ kỹ năng của Olaf

Điên CuồngĐiên Cuồng

Olaf được tăng 1% tốc độ đánh với mỗi 1% đã mất.

Phóng rìuPhóng rìu

Olaf ném rìu tấn công kẻ địch, gây cho chúng 80 sát thương vật lý (80 + 100% sát thương vật lý cộng thêm) và làm chậm 30% tốc độ di chuyển của chúng trong 2,5 giây.

Đồng thời, những chiếc rìu của Olaf sẽ tồn tại ở điểm chỉ định trong một khoảng thời gian, và nếu nhặt lại chúng Olaf sẽ có thể giảm đi 4,5s hồi chiêu.

Rìu MáuRìu Máu

Olaf sẽ ngay lập tức nhận thêm 50 tốc độ đánh, 16% hút máu vật lý và tăng 0,5% lượng máu hút được cho mỗi 1% máu đã mất trong 6 giây.

Bổ CủiBổ Củi

Olaf lao tới kẻ địch và gây 105 sát thương chuẩn (70 + 50 sát thương vật lý). Nếu kẻ địch không chết, Olaf sẽ phải chịu 32 sát thương chuẩn (21 + 15% sức mạnh công kích). Ngoài ra, đòn đánh thường sẽ giúp Olaf giảm thời gian hồi chiêu của Bổ Củi đi 1s. 

Tận Thế RagnarokTận Thế Ragnarok

Nội tại: Olaf được tăng vĩnh viễn 20 giáp và giáp phép.

Kích hoạt: Olaf được miễn nhiễm với mọi kỹ năng khống chế và nhận 30 sức mạnh công kích (30 + 30 sức mạnh công kích) nhưng mất hiệu ứng của nội tại trong 6 giây. Đồng thời còn được nhận thêm 20% tốc độ di chuyển khi Olaf di chuyển về phía tướng địch trong 1 giây sau khi sử dụng.

2.Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Olaf

Ở cấp độ 1 bạn nên nâng cấp kỹ năng đầu tiên là Phóng Rìu, bởi nó sẽ mang lại khả năng cấu rỉa từ xa, giúp Olaf trao đổi chiêu thức hiệu quả hơn và tránh giao tranh quá sớm khi chưa có đủ đồ cũng như bộ kỹ năng hoàn chỉnh. Lần lượt ở cấp độ 2 và 3 bạn nên nâng cấp lần lượt là Rìu Máu và Bổ Củi. Hai kỹ năng này sẽ giúp Olaf có thêm khả năng hồi phục dựa trên đòn đánh cũng như gây ra sát thương chuẩn cho đối thủ. Và cuối cùng bạn chỉ việc nâng chiêu cuối Tận Thế Ragnarok khi đạt đủ cấp độ cần thiết. 

 

Thứ tự tăng điểm kỹ năng olaf

3.Phép bổ trợ cho Olaf

Tốc biếnTrừng phạt

Tốc biếnThiêu đốt

Trong trường hợp đi Rừng, hai phép bổ trợ cần thiết cho Olaf là Tốc biến  Trừng phạt. Cho Olaf khả năng cơ động cũng như có thể tấn công và hạ quái rừng một cách nhanh chóng hơn. 

Nếu sử dụng vai trò đi Top hai phép bổ trợ cần thiết sẽ là Thiêu đốt và Tốc biến. Khả năng cơ động mà Tốc biến mang lại là không cần bàn cãi, khi nó có thể giúp Olaf truy kích cũng như rút lui hiệu quả hơn. Và Thiêu đốt là một phép bổ trợ sẽ giúp Olaf có thể kết liễu kẻ địch một cách nhanh, gọn hơn. 

4.Bảng ngọc bổ trợ cho Olaf Tốc Chiến

Bảng ngoc bổ trợ Olaf

5.Cách lên đồ cho Olaf Tốc Chiến

 Rìu đen Giày phàm ăn Vũ điệu tử thần Móng vuốt Steraks Giáp tâm linh   Giáp thiên thần Vinh quang chân chính

Rìu đen : Olaf sẽ có thêm cho mình một lượng máu, công vật lý cũng như thời gian hồi chiêu. Ngoài ra, Rìu đen còn mang lại cho Olaf khả năng xuyên giáp lên đến 24% cũng như một lượng tốc độ đáng kể. 

Giày phàm ăn : Trang bị gia tăng tốc chạy mạnh trong Liên Minh Tốc Chiến không chỉ giúp Olaf gia tăng tốc độ di chuyển mà còn giúp vị tướng này gia tăng khả năng hút máu phép lẫn hút máu vật lý. 

Vũ điệu tử thần: Vũ điệu tử thần sẽ giúp Olaf gia tăng khả năng hút máu dựa trên đòn đánh tay. 

Móng vuốt Sterak: Olaf sẽ được tăng thêm 50% sát thương vật lý cơ bản. Đồng thời giúp Olaf nhận được một lớp giáp khi máu tụt xuống dưới 35%. Ngoài ra, nó còn mang đến cho vị tướng này 30% kháng hiệu ứng bất lợi, một yếu tố cực kỳ có lợi.

Giáp tâm linh: Giáp tâm linh sẽ giúp Olaf gia tăng khả năng hồi máu của mình một cách hết sức mạnh mẽ. 

Giáp thiên thần: Giáp thiên thần sẽ mang đến cho Olaf khả năng phòng thủ tốt hơn và cơ hội tái trở lại giao tranh và tiếp tục xả sát thương lên kẻ địch. 

Các sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Olaf

Chuy Gai Malmortius Giáp gai

6.Cách chơi Olaf Tốc Chiến

Combo chiêu thức 

Bạn có thể thực hiện combo chiêu thức của Olaf theo các bước như sau:

Combo: Phóng Rìu  > Đánh thường (nhặt rìu vừa ném) > Bổ Củi > Đánh Thường > Rìu Máu 

Giai đoạn đầu trận 

Trong giai đoạn đầu trận, bạn cần cố gắng farm lính cũng như dọn quái, để có thể làm kinh tế và thu về cho mình lượng tiền cần thiết nhằm mua sắm những trang bị quan trọng. Thời gian này, khả năng gây sát thương cũng như chống chịu của Olaf chưa thật sự tốt, chính vì thế hãy trao đổi chiêu thức một cách bình tĩnh, tận dụng chiêu 1: Phóng Rìu để cấu rỉa đối thủ và làm suy yếu chúng và bắt đầu giao tranh khi bạn cảm thấy đủ sức. Tránh trường hợp chưa đủ đồ, chưa đủ Combo mà đã lao vào rồi bốc hơi nhanh chóng. 

Cách chơi Olaf

Giai đoạn giữa và cuối trận 

Chiến Binh Điên Cuồng khả năng hồi máu theo % vô cùng mạnh mẽ. 

Với những màn giao tranh tổng, hãy tận dụng khả năng giải khống chế của Tận Thế Ragnarok để lao vào đội hình địch và càn quét chúng. Tận dụng khả năng hồi máu từ Rìu Máu cũng như sát thương chuẩn từ Bổ Củi sẽ giúp Olaf gây ra được một lượng sát thương khổng lồ, như một cỗ xe tăng và nghiền nát tất cả. 

Trong những pha giao tranh hãy cố tận dụng khả năng giảm tốc của chiêu 1: Phóng Rìu để làm chậm đối thủ trước khi bắt đầu cuộc tấn công thật sự, nhằm hạn chế khả năng chạy thoát của “con mồi”.

Tuy sở hữu cho mình khả năng giải khống chế trong thời gian ngắn, nhưng bạn cũng nên quan sát đối thủ và chờ đợi chúng sử dụng hết đa số kỹ năng khống chế rồi hẳn lao vào, tránh trường hợp khống chế chồng khống chế.

Sức mạnh của Olaf nằm ở nội tại càng mất máu tốc độ đánh càng nhanh. Chính vì thế hãy tận dụng tối đa nội tại này bằng cách cố gắng sử dụng nhiều đòn đánh tay nhất có thể, đặc biệt là sau khi dùng chiêu 2: Rìu Máu.

Video Cách chơi Olaf Tốc Chiến:

Điểm mạnh:

Khả năng gia tăng tốc độ dựa trên phần trăm máu đã mất giúp Olaf càng đánh càng hăng, càng mất máu càng mạnh. 

Bộ kỹ năng được xây dựng cực kỳ toàn diện với khả năng hồi máu dựa trên đòn đánh, cấu rỉa từ xa, gây sát thương chuẩn cũng như giải trừ khống chế. Với những yếu tố trên, đủ để biến Olaf trở thành một cỗ xa tăng thật sự trong các pha giao tranh. 

Olaf phù hợp với cả giao tranh bắt lẻ đơn mục tiêu lẫn giao tranh tổng đa mục tiêu. 

Điểm yếu:

Olaf không sở hữu bất kỳ kỹ năng di chuyển nhanh hoặc tăng tốc độ di chuyển nào. Chính vì thế khả năng cơ động của vị tướng này thật sự không được tốt.

Cần phải có những trang bị chuẩn để giúp Olaf phát huy tối đa sức mạnh của mình. Đây là một đấu sĩ thuộc về giai đoạn giữa và cuối trận đấu. 

Bộ kỹ năng của Olaf khá toàn diện, thậm chí có cả chiêu cuối giúp giải khống chế. Nhưng tuyệt nhiên vị tướng này không sở hữu bất kỳ kỹ năng khống chế cứng nào. Chính vì thế việc bắt hay không chế đối thủ khá là khó khăn.

Sử dụng những vị tướng có khả năng cơ động cao, lao vào tấn công Olaf bất ngờ khi có thể và sau đó rút lui khi hắn bắt đầu sử dụng những kỹ năng của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những vị tướng có khả năng sốc sát thương mạnh. Với khả năng 1, 2 Combo tiễn Olaf lên bảng trước khi hắn kịp làm bất cứ điều gì. 

Tuy Olaf sở hữu tốc đánh khủng, hồi máu mạnh cùng khả năng giải khống chế đến từ chiêu cuối. Tuy nhiên việc lên cho mình những trang bị giảm tốc độ đánh, tăng giáp hay tạo vết thương sâu cũng vô cùng phù hợp để ngăn chặn “chiếc xe tăng” này.

Bên cạnh đó, Olaf thật sự cần trang bị để có thể lớn và mạnh, bạn có thể phối hợp cùng đồng đội, thường xuyên “quan tâm, chăm sóc” đến tên Chiến Binh Điên Cuồng này để hắn không có cơ hội lớn và phát huy tối đa sức mạnh.

Sử dụng những vị tướng như Fiora hoặc Garen để khắc chế Olaf

Fiora và Garen

Trên đây lả bài viết chia sẻ về bảng Ngọc bổ trợ cho Olaf và cách lên đồ của Olaf cũng như cách chơi Olaf Tốc Chiến để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank tốt với vị tướng Olaf trên đấu trường công lý nhé. 

Xem thêm: