Olaf Tốc chiến: Cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ Olaf mới nhất

Olaf Tốc Chiến là một vị tướng đấu sĩ có lối chơi đơn giản, có thể càn quét trong giao tranh. Bên cạnh việc gia tăng tốc độ đánh dựa trên lượng máu đã mất cùng với miễn khống chế từ chiêu cuối, Olaf là nổi ác mộng cho bất kỳ đấu sĩ nào khi phải đối đầu.

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ Olaf Tốc Chiến và bảng Ngọc bổ trợ cho Olaf , trang bị của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo Olaf khắc chế mới nhất trong game LMHT Tốc Chiến.

Cách chơi olaf tốc chiến

1.Bộ kỹ năng của Olaf

Điên Cuồng

Điên Cuồng

Olaf được tăng 1% tốc độ đánh với mỗi 1% đã mất.

Phóng rìu

Phóng rìu

Olaf ném rìu tấn công kẻ địch, gây cho chúng 80 sát thương vật lý (80 + 100% sát thương vật lý cộng thêm) và làm chậm 30% tốc độ di chuyển của chúng trong 2,5 giây.

Đồng thời, những chiếc rìu của Olaf sẽ tồn tại ở điểm chỉ định trong một khoảng thời gian, và nếu nhặt lại chúng Olaf sẽ có thể giảm đi 4,5s hồi chiêu.

Rìu Máu

Rìu Máu

Olaf sẽ ngay lập tức nhận thêm 50 tốc độ đánh, 16% hút máu vật lý và tăng 0,5% lượng máu hút được cho mỗi 1% máu đã mất trong 6 giây.

Bổ Củi

Bổ Củi

Olaf lao tới kẻ địch và gây 105 sát thương chuẩn (70 + 50 sát thương vật lý). Nếu kẻ địch không chết, Olaf sẽ phải chịu 32 sát thương chuẩn (21 + 15% sức mạnh công kích). Ngoài ra, đòn đánh thường sẽ giúp Olaf giảm thời gian hồi chiêu của Bổ Củi đi 1s. 

Tận Thế Ragnarok

Tận Thế Ragnarok

Nội tại: Olaf được tăng vĩnh viễn 20 giáp và giáp phép.

Kích hoạt: Olaf được miễn nhiễm với mọi kỹ năng khống chế và nhận 30 sức mạnh công kích (30 + 30 sức mạnh công kích) nhưng mất hiệu ứng của nội tại trong 6 giây. Đồng thời còn được nhận thêm 20% tốc độ di chuyển khi Olaf di chuyển về phía tướng địch trong 1 giây sau khi sử dụng.

 

2.Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Olaf

Đầu tiên với cấp độ 1 bạn cộng kỹ năng Phóng Rìu trước, kỹ năng này sẽ tạo ra sát thương từ xa giúp Olaf có thể dọn lính và trao đổi chiêu thức hiệu quả hơn. Ở cấp độ 2 và ba bạn lần lượt nâng cấp kỹ năng Rìu Máu và Bổ Củi. Với hai kỹ năng này sẽ giúp Olaf có thêm lượng hồi phục dựa trên đòn đánh và gây ra sát thương chuẩn lên kẻ địch. Chiêu cuối Tận Thế Ragnarok bạn nâng khi đạt đủ cấp độ cần thiết. 

 

Thứ tự tăng điểm kỹ năng olaf

3.Phép bổ trợ cho Olaf

Tốc biến Trừng phạt
Tốc biến Thiêu đốt

 

Trong trường hợp đi Rừng, hai phép bổ trợ cần thiết cho Olaf là Tốc biến  Trừng phạt. Cho Olaf khả năng cơ động cũng như có thể tấn công và hạ quái rừng một cách nhanh chóng hơn. 

Nếu sử dụng vai trò đi Top hai phép bổ trợ cần thiết sẽ là Thiêu đốt và Tốc biến. Khả năng cơ động và linh hoạt mà Tốc biến mang lại là khỏi bàn có thể giúp Olaf truy đuổi kẻ địch hoặc rút lui nhanh chóng. Phép Thiêu đốt là một phép bổ trợ sẽ giúp Olaf dồn sát thương tiêu diệt kẻ địch nhanh hơn tăng khả năng đè đường đối thủ. 

Cách chơi olaf tốc chiến

4.Bảng ngọc bổ trợ cho Olaf Tốc Chiến

Bảng ngọc đi Rừng dành cho Olaf 

Chinh phục Chinh phục

Điểm ngọc Chinh phục này sẽ giúp Olaf có thể gia tăng sức sát thương trong các kỹ năng lẫn đòn đánh thường của mình. Sát thương được gia tăng lên đến 10% tuỳ theo từng loại sát thương mà Olaf gây ra. 

Điểm cộng dồn: 2 - 6 sát thương vật lý hoặc 4 - 12 sát thương phép trong 8 giây.  

Yếu đuối Yếu Điểm Với Yếu đuối, Olaf sẽ có thể làm giảm tốc độ di chuyển của tướng địch khiến chúng phải chịu nhiều sát thương hơn.
Linh hồn người đi bộ Lữ Khách Tinh Linh Điểm ngọc này sẽ giúp Olaf có thêm 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm.
Người đi đường Thợ Săn Theo Nhóm Với khả năng tăng 8% tốc độ di chuyển trong bụi rậm, rừng rậm và sông khi ngoài giao tranh. Điểm ngọc này vô cùng cần thiết trong quá trình đi rừng của Olaf khiến tốc độ di chuyển được cải thiện và đảo đường đi gank tốt hơn. 

Bảng ngọc đi đường Baron dành cho Olaf 

Cp Chinh phục Với khả năng gia tăng sức mạnh, gia tăng sức sát thương trong các kỹ năng lẫn đòn đánh thường, điểm ngọc Chinh phục cũng rất phù hợp cho Olaf khi đi đường Baron. 
YD Yếu Điểm Với khả năng làm giảm tốc độ di chuyển của đối thủ, điểm ngọc Yếu đuối sẽ giúp Olaf trong việc cầm chân đối thủ để có thể gây tối đa lượng sát thương lên chúng.
LHNDB Lữ Khách Tinh Linh 20% kháng làm chậm đến từ điểm ngọc này rất hữu dụng để Olaf có thể dễ dàng càng quét hơn trong giao tranh. 
Dải băng năng lượng Dải băng năng lượng

Điểm ngọc này sẽ giúp gia năng lượng tối đa của Olaf, tối đa tăng thêm 300 điểm năng lượng. 

5.Cách lên đồ cho Olaf Tốc Chiến

Rìu đen Giày phàm ăn Vũ điệu tử thần Móng vuốt Steraks
Giáp tâm linh Giáp thiên thần Vinh quang chân chính

 

  • Rìu đen : Olaf sẽ có thêm cho mình một lượng máu, công vật lý cũng như thời gian hồi chiêu. Ngoài ra, Rìu đen còn mang lại cho Olaf khả năng xuyên giáp lên đến 24% cũng như một lượng tốc độ đáng kể. 
  • Giày phàm ăn : Trang bị gia tăng tốc chạy mạnh trong Liên Minh Tốc Chiến không chỉ giúp Olaf gia tăng tốc độ di chuyển mà còn giúp vị tướng này gia tăng khả năng hút máu phép lẫn hút máu vật lý. 
  • Vũ điệu tử thần: Vũ điệu tử thần sẽ giúp Olaf gia tăng khả năng hút máu dựa trên đòn đánh tay. 
  • Móng vuốt Sterak: Giúp Olaf tăng thêm 50% sát thương vật lý cơ bản. Ngoài ra trang bị này còn giúp Olaf tạo ra một lớp lá chắn hấp thụ sát thương khi máu còn dưới 35%. Bên cạnh đó nó còn tăng thêm 30% kháng hiệu ứng cho Olaf, quá lợi hại phải không nào.
  • Giáp tâm linh: Giáp tâm linh sẽ giúp Olaf gia tăng khả năng hồi máu của mình một cách hết sức mạnh mẽ. 
  • Giáp thiên thần: Giáp thiên thần sẽ mang đến cho Olaf khả năng phòng thủ tốt hơn và cơ hội tái trở lại giao tranh và tiếp tục xả sát thương lên kẻ địch. 

Các sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Olaf

Chuy Gai Malmortius Giáp gai

 

Cách lên đồ cho Olaf khi AP địch quá mạnh

Rìu đen Giày phàm ăn Chuy Gai Malmortius Giáp tâm linh
Vũ điệu tử thần Giáp thiên thần Vinh quang chân chính


6.Cách chơi Olaf Tốc Chiến

Cách chơi olaf tốc chiến

Combo chiêu thức 

Bạn có thể thực hiện combo chiêu thức của Olaf theo các bước như sau:

Combo: Phóng Rìu  > Đánh thường (nhặt rìu vừa ném) > Bổ Củi > Đánh Thường > Rìu Máu 

Giai đoạn đầu trận 

Trong giai đoạn đầu trận, bạn nên cố gắng dọn quái và lính nhanh chóng để có thể có thể tăng lượng vàng và mua những trang bị cần thiết thật nhanh chóng. Ở giai đoạn này, khả năng gây sát thương và chống chịu của Olaf chưa mạnh lắm, vì vậy đánh an toàn và chờ thời cơ là tốt nhất, sử dụng kỹ năng Phóng Rìu để cấu máu đối thủ, khi thấy đối thủ yếu đi bạn có thể chớp thời cơ để lao lên giao chiến. Đánh an toàn tránh hổ báo lao lên rồi nhanh chóng bốc hơi. 

Cách chơi Olaf

Giai đoạn giữa và cuối trận 

Chiến Binh Điên Cuồng khả năng hồi máu theo % vô cùng mạnh mẽ. 

Với những màn giao tranh tổng, hãy tận dụng khả năng giải khống chế của Tận Thế Ragnarok để lao vào đội hình địch và càn quét chúng. Với khả năng hồi máu từ Rìu Máu và lượng chuẩn từ Bổ Củi sẽ giúp Olaf gây ra được một lượng sát thương cực lớn như một cỗ máy càng quét tất cả. 

Trong giao tranh bạn hãy khéo léo sử dụng kỹ năng Phóng Rìu để làm chậm đối thủ trước khi bắt đầu lao vào, nhằm hạn chế khả năng tẩu thoát của đối thủ.

Olaf có khả năng giải khống chế trong thời gian ngắn nhưng không phải vì thế mà quá hổ báo khinh địch, bạn hãy quan sát đối thủ và chờ đợi chúng sử dụng hầu hết các kỹ năng khống chế rồi hãy lao vào, tránh trường hợp khống chế chồng khống chế.

Với nội tại cực kỹ mạnh mẽ càng mất máu tốc độ đánh càng nhanh. Bạn hãy tận dụng một cách hiệu quả nội tại này bằng cách cố gắng sử dụng nhiều đòn đánh tay nhất có thể nhất là sau khi sử dụng kỹ năng Rìu Máu.

Video Cách chơi Olaf Tốc Chiến:

Điểm mạnh:

Dựa vào nội tại có khả năng gia tăng tốc độ dựa trên phần trăm máu đã mất giúp Olaf càng đánh càng mất máu càng mạnh. 

Bộ kỹ năng của Olaf được xây dựng rất toàn diện với khả năng hồi máu dựa trên đòn đánh, cấu rỉa cũng như gây sát thương chuẩn, đặc biệt còn giải trừ khống chế. Bởi vậy trong những pha giao tranh Olaf như một chiếc máy ủi không ngán một ai. 

Olaf mạnh mẽ trong các pha bắt lẻ đơn mục tiêu lẫn giao tranh tổng đa mục tiêu. 

Điểm yếu:

Khả năng cơ động của vị tướng Olaf khá thấp bởi không sở hữu bất kỳ kỹ năng di chuyển nhanh hay tăng tốc độ di chuyển nào.

Cần lên những trang bị chuẩn mới giúp Olaf phát huy tối đa sức mạnh của mình. Olaf là một đấu sĩ mạnh về giai đoạn giữa và cuối trận đấu. 

Bộ kỹ năng của Olaf khá toàn diện đặc biệt chiêu cuối giúp giải khống chế. Nhưng có điều vị tướng này không sở hữu bất kỳ kỹ năng khống chế cứng nào. Vì vậy việc bắt hay giữ chân kẻ địch là điều rất khó khăn.

Cách chơi olaf tốc chiến

Sử dụng những vị tướng có độ cơ động và linh hoạt cao tấn công bất ngờ và rút lui nhanh trước khi hắn tung kỹ năng của mình.

Ngoài ra, bạn có thể chọn những vị tướng có khả năng sốc sát thương mạnh. Vài combo có thể tiễn Olaf lên bảng đếm số trước khi hắn bắt đầu tung hoành.

Tuy Olaf có bộ kỹ năng mạnh mẽ với sự hồi phục cao và tốc đánh cộng với giải khống chế đến từ chiêu cuối. Vì thế nên lên cho mình những trang bị giảm tốc đánh, tạo vết thương sau để ngăn chặn sự ngông cuồng của hắn.

Bên cạnh đó Olaf với việc cần nhiều trang bị để thăng tiến sức mạnh, các bạn có thể phối hợp với team để thường xuyên hỏi thăm hắn ngăn chặn việc cho hắn có thể phát triển sức mạnh tối đa của mình.

Sử dụng những vị tướng như Fiora hoặc Garen để khắc chế Olaf

Fiora và Garen

Trên đây lả bài viết chia sẻ về bảng Ngọc bổ trợ cho Olafcách lên đồ của Olaf cũng như cách chơi Olaf Tốc Chiến để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank tốt với vị tướng Olaf trên đấu trường công lý nhé. 

Xem thêm: