Tốc Chiến Cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ Orianna đi mid chuẩn nhất

Orianna có lẽ là một vị tướng đường giữa cực kì hiệu quả và thường được sử dụng trong Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến. Cô nàng này luôn là một trong những pháp sư kiểm cân bằng và mạnh mẽ nhất trong Liên Minh ở gần như mọi thời điểm. Nếu để chỉ ra 1 vị tướng pháp sư Mid lane toàn diện hoàn hảo nhất đó chính là Orianna - gắn liền với những pha Combo xoáy cầu Lệnh sóng âm lật kèo vô cùng ảo diệu

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ Orianna Tốc Chiến và bảng Ngọc bổ trợ cho Orianna , trang bị Orianna chuẩn của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo Orianna khắc chế mới nhất trong game LMHT Tốc Chiến.

1.Bộ kỹ năng của Orianna

Lên Dây CótLên Dây Cót

Quả cầu của Orianna đóng vai trò như một tiêu điểm cho khả năng của cô ấy. Nó tự động quay trở lại với cô ấy nếu cô ấy ở quá xa nó.

Đòn đánh gây thêm 13 sát thương phép (13 + 15% Công phép). Các đòn tấn công tiếp theo cùng một mục tiêu trong vòng 4 giây gây thêm 3 sát thương phép (3 + 3% Công phép). Cộng dồn tối đa 2 lần.

Lệnh: Tấn CôngLệnh: Tấn Công

Ra lệnh cho Quả cầu bắn tới vị trí mục tiêu, gây 60 sát thương phép (60 + 50% Công phép) cho các mục tiêu trên đường đi. Sát thương giảm 10% cho mỗi đơn vị nó trúng phải (Tối thiểu 50%).

Quả bóng vẫn ở vị trí mục tiêu sau đó.

Lệnh: Phát SóngLệnh: Phát Sóng

Lệnh cho Quả cầu giải phóng một xung điện, gây 60 sát thương phép (60 + 60% Công phép) lên những kẻ địch xung quanh.

Xung điện để lại một trường năng lượng trong 3 giây, làm chậm kẻ địch đi 20% và tăng tốc cho đồng minh 20% trong 2 giây. Hiệu quả giảm dần theo thời gian.

Lệnh: Bảo VệLệnh: Bảo Vệ

Kích hoạt: Ra lệnh cho Quả cầu gắn chặt một tướng đồng minh, tạo một lá chắn hấp thụ 60 sát thương (60 + 40% Công phép) trong 4 giây, gây 60 sát thương phép (60 + 30% AP) lên những kẻ địch mà nó đi qua.

Nội tại: Quả cầu tăng 10 Giáp và Kháng phép cho tướng được gắn vào.

Lệnh: Sóng ÂmLệnh: Sóng Âm

Ra lệnh cho Quả bóng tạo ra một sóng xung kích, gây 150 sát thương phép (150 + 70% Công phép) và phóng những kẻ địch xung quanh về phía Quả bóng sau một khoảng thời gian ngắn.

2.Thứ tự nâng điểm kỹ năng Orianna

Thứ tự tăng điểm kỹ năng Orianna

Kỹ năng Lệnh: Tấn Công là kỹ năng cần ưu tiên được nâng tối đa. Toàn bộ kỹ năng còn lại của Orianna đều phụ thuộc vào vị trí của quả cầu, dó đó nâng tối đa chiêu Lệnh : Tấn công thời gian hồi chiêu sẽ giảm xuống khoảng 2-3s. Khi đó độ cơ động của Orianna sẽ cực cao. Kỹ năng cần ưu tiên tiếp theo là Lệnh : Phát sóng. Đây là kỹ năng có sát thương cao nhất của Orianna, vì vậy cần phải ưu tiên thứ 2. Chiêu Lệnh : Bảo vệ  và chiêu cuối Lệnh : Sóng âm sẽ nâng theo cấp độ

3.Phép bổ trợ cho Orianna Tốc Chiến

Tốc biếnThiêu đốt

Orianna là vị tướng khá thoải mái trong việc sử dụng phép bổ trợ. Tốc biến là phép bổ trợ chắc chắn cần phải có cho Orianna. Còn lại có khá nhiều lựa chọn sau. Bạn có thể lựa chọn Thiêu đốt để chơi theo hướng tấn công. Khi bạn có 1 trang bị, việc 1 combo chuẩn xác + Thiêu đốt sẽ khiến cho đối phương lên bảng đếm số ngay lập tức. Ngoài ra có các phép bổ trợ phòng thủ khác đó là Lá chắn, Hồi máu.

4.Bảng ngọc bổ trợ cho Orianna Tốc Chiến

Bảng ngọc bổ trợ Orianna

5.Cách lên đồ cho OriannaTốc Chiến

Đồng hồ cátVọng âm của ludenTrượng bùng nổMũ phù thủy Rabadon

=> Đây là bộ trang bị Orianna đi đường giữa full AP chuẩn và mạnh nhất gồm: Vọng âm của Luden + Mũ phù thủy Rabadon + Trượng hư vô + Đồng hồ cát.

Các lựa chọn thay thế theo tình huống:

Mặt nạ đọa đầyVọng âm của ludenTrượng pha lê Rylai

6.Cách chơi Orianna Tốc Chiến

7.Một số lưu ý khi chơi Orianna

Điểm mạnh:

Công thủ toàn diện, kỹ năng đa dạng, tăng tốc độ chạy có, tạo khiên có, kỹ năng khống chế cũng có.

Kỹ năng có thời gian hồi chiêu thấp, tiêu tốn không quá nhiều năng lượng nếu sử dụng hợp lý.

Đi đường có thể chơi công, nhưng cũng có thể chơi phòng thủ với hầu hết mọi vị tướng khác.

Giao tranh có thể chuyển từ thế bất lợi sang có lợi lật kèo chỉ với 1 chiêu cuối.

Nhược điểm:

Cần nhiều trang bị để phát huy sức mạnh

Không có kỹ năng chạy trốn tốt

Cần phối hợp tốt với đồng đội

Cực khó để có thể thành thục nếu chỉ chơi có vài trận.

Sử dụng chiêu cuối chuẩn xác là chìa khóa để thắng giao tranh. Nếu trượt thì sẽ gây nguy hiểm đến bản thân lẫn đồng đội.

Không có kỹ năng hồi phục. 

Trên đây lả bài viết chia sẻ về bảng Ngọc bổ trợ cho Orianna và cách lên đồ của Orianna cũng như cách chơi Orianna Tốc Chiến để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank tốt với vị tướng Orianna trên đấu trường công lý nhé. 

Xem thêm: