Shyvana Tốc chiến: Cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ Shyvana mới nhất

Shyvana Tốc Chiến là một trong những vị tướng đấu sĩ cực kỳ trâu bò cũng như mở giao tranh cực tốt. Ngoài ra Shyvana còn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của game thủ ở các vị trí đấu sĩ đường trên cũng như đi rừng trong LMHT Tốc Chiến.

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ Shyvana Tốc Chiến và bảng Ngọc bổ trợ cho Shyvana , trang bị chuẩn của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo Shyvana và khắc chế mới nhất trong game LMHT Tốc Chiến.

Cách chơi shyvana

1.Bộ kỹ năng của Shyvana

Cuồng Nộ Long Nhân

Cuồng Nộ Long Nhân

Sát thương Shyvana gây lên cho những con Rồng được tăng thêm 20%. Với mỗi con Rồng bị hạ, Shyvana sẽ được gia tăng vĩnh viễn các khả năng tương ứng khi ở dạng Rồng.

Song Long Thủ

Song Long Thủ

Song Long Thủ sẽ giúp cường hoá hai đòn đánh kế tiếp của Shyvana, giúp tăng lần lượt 58 (100% sát thương vật lý) ở đòn đầu tiên và 12 (20% công vật lý) ở đòn tiếp theo. Ngoài ra, trong thời gian chờ Song Long Thủ hồi chiêu, các đòn đánh thường của Shyvana sẽ giúp giảm đi 1s chờ hồi chiêu của kỹ năng.

Khi ở dạng rồng, Shyvana sẽ tấn công diện rộng và gây sát thương lên tất cả kẻ địch trong phạm vi chiêu thức. Ngoài ra nếu Shyvana đã tiêu diệt Rồng Đất, Song Long Thủ còn có thể gây thêm hiệu ứng làm chậm lên kẻ địch. 

Rực Cháy

Rực Cháy

Shyvana bao phủ bản thân trong lửa, gây cho kẻ địch xung quanh 5 sát thương phép (25+ 25% sát thương vật lý cộng thêm) mỗi giây. Đồng thời Shyvana còn được tăng thêm 35% tốc chạy giảm dần trong 3s. Các đòn đánh thường trong thời gian này sẽ giúp Rực Cháy kéo dài thêm thời gian hiệu lực, tối đa thêm 4s. 

Ở trạng thái Hoá Rồng, phạm vi vòng lửa sẽ lớn hơn. Ngoài ra, nếu trước đó Shyvana đã tiêu diệt Rồng Gió cô sẽ được tăng thêm 25% tốc độ di chuyển khi ở dạng Rồng.

Hơi Thở Của Rồng

Hơi Thở Của Rồng

Shyvana bắn ra một quả cầu lửa về phía trước, gây 78 sát thương phép lên những kẻ địch trúng phải, đồng thời thiêu đốt chúng trong 5s. Đòn tấn công của Shyvana lên những kẻ địch đang bị thiêu đốt sẽ gây sát thương phép bằng 3,5% máu tối đa của chúng.

Khi ở dạng Rồng, quả cầu lửa sẽ phát nổ khi chạm phải mục tiêu hoặc tại điểm chỉ định, gây thêm sát thương phép cũng như thiêu cháy mặt đất tại vị trí phát nổ trong thoáng chốc. Nếu trước đó Shyvana đã hạ gục Rồng Lửa, sát thương cô gây ra cho những mục tiêu bị đánh dấu khi ở dạng Rồng sẽ là sát thương chuẩn. 

Hóa Rồng

Hóa Rồng

Bị động: Cứ mỗi 1s Shyvana sẽ nhận được 1 điểm nộ khí và nếu cô tấn công sẽ nhận về 2 điểm nộ khí. Khi đạt đủ điểm nộ khí cần thiết cô có thể Hoá Rồng và duy trì trạng thái dạng Rồng cho đến khi hết điểm nộ khí.

Kích hoạt: Shyvana hóa rồng, giúp cô nhận thêm 150 máu và bay đến vị trí mục tiêu. Kẻ địch dọc đường bay sẽ phải chịu 150 sát thương phép và bị hất văng về điểm hạ cánh của cô. 

 

2.Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Shyvana

Bạn có thể tiến hành nâng cấp kỹ năng cho Shyvana tuỳ theo từng tình huống trong trận đấu. Ở cấp độ 1 chiêu thức được khuyến khích nâng cấp là Hơi Thở Của Rồng bởi khả năng gây sát thương từ khoảng cách xa cho nhiều mục tiêu. Kết hợp với khả năng gây sát thương theo phần trăm máu của kẻ địch, chiêu thức này sẽ giúp Shyvana có thể dọn quái rừng một cách nhanh chóng hơn. Ở cấp độ 2 và 3 bạn có thể nâng cấp lần lượt là Rực Cháy và Song Long Thủ. Với Rực Cháy, Shyvana sẽ có thể dọn quái cũng như lính ở đường một cách nhanh chóng hơn bởi khả năng gây sát thương diện rộng xung quanh bản thân. Còn Song Long Thủ sẽ giúp cô nàng tấn công đơn mục tiêu mạnh mẽ và hiệu quả hơn. Cuối cùng bạn chỉ cần nâng cấp Hoá Rồng khi đạt đủ yêu cầu cấp độ cần thiết. 

 

Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Shyvana

3.Phép bổ trợ cho Shyvana

Tốc biến Trừng phạt
Tốc biến Thiêu đốt

 

Trong trường hợp đi Rừng, hai phép bổ trợ cần thiết cho Shyvana là Tốc biến  Trừng phạt. Cho Shyvana khả năng cơ động cũng như có thể tấn công và hạ quái rừng một cách nhanh chóng hơn. 

Nếu sử dụng vai trò đi Top hai phép bổ trợ cần thiết sẽ là Thiêu đốt và Tốc biến. Khả năng cơ động mà Tốc biến mang lại là không cần bàn cãi. Thiêu đốt là một phép bổ trợ sẽ giúp Shyvana có thể kết liễu kẻ địch một cách nhanh gọn hơn. 

4.Bảng ngọc bổ trợ cho Shyvana Tốc Chiến

Bảng ngọc bổ trợ dành cho Shyvanna đi rừng:

Chinh phục Chinh phục Điểm ngọc Chinh Phục sẽ giúp Shyvana gia tăng sát thương của bản thân và được cộng dồn tối đa lên đến 5 lần. Với mỗi điểm cộng dồn Shyvana sẽ nhận được 2 - 6 sát thương vật lý hoặc 4 - 12 sát thương phép trong 8 giây. 
Thợ săn tham lam Thợ săn tham lam Với điểm ngọc này, Shyvana sẽ có thêm 2% hút máu vật lý, 2% hút máu phép thuật. Đồng thời với mỗi kẻ địch bị hạ sẽ giúp sẽ giúp cô tăng 2 sát thương vật lý với 1% hút máu vật lý hoặc 4 sát thương phép với 1% hút máu phép.
Lữ hành Tinh Linh Lữ Hành Tinh Linh Khi sở hữu điểm ngọc này Shyvana sẽ có thêm 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm.
Bật thầy trí tuệ Bậc Thầy Trí Tuệ Điểm ngọc này sẽ giúp Shyvana có thể gây thêm 10% sát thương lên quái và trụ. Cũng như giúp cô có thêm được 100 vàng và 500 kinh nghiệm khi phá huỷ hoặc tiêu diệt thành công các mục tiêu trên.

Hoặc:

Bảng ngọc bổ trợ shyvana

5.Cách lên đồ cho Shyvana Tốc Chiến

Tam hợp kiếm Giày thuỷ ngân Giáp thiên thần Móng vuốt sterak
Giáp tâm linh Khiên băng randuin Vinh quang ma pháp

 

Tam hợp kiếm: Là trang bị rất thích hợp cho Shyvana. Tăng thêm máu và sát thương, tốc đánh và giảm hồi chiêu. Sau khi sử dụng kỹ năng đòn đánh thường sẽ gây thêm sát thương vật lý. Ngoài ra đòn đánh thường còn tăng thêm 20 tốc độ di chuyển và hạ gục tăng thêm 60 tốc độ di chuyển trong 2 giây.

Giày thuỷ ngân: Đây là trang bị giày cao cấp trong Tốc Chiến khi nó không những mang đến khả năng di chuyển nhanh mà còn kháng hiệu ứng bất lợi 35%. Khi kích hoạt tăng tốc độ di chuyển thêm 15% trong 3 giây.

Giáp thiên thần : Trang bị này đem lại cơ hội thứ 2 giúp Shyvana trở lại giao tranh nhanh chóng với 50% máu cơ bản và 30% năng lượng cơ bản.

Móng vuốt sterak: Tăng thêm cho Shyvana 400 máu tối đa và 50% sức mạnh công kích cơ bản. Nếu nhận sát thương còn dưới 35% máu sẽ tạo lá chắn bằng với 75% tiêu hao dần trong 3 giây. Kích hoạt Bảo Hiểm Ma Pháp tăng kích thước và 30% kháng hiệu ứng.

Giáp tâm linh : Tăng thêm máu và kháng phép. 100% hồi phục máu giúp shyvana hồi phục nhanh hơn. Ngoài ra nội tại phước lành giúp tăng 30% các hiệu ứng hồi máu.

Khiên băng Raduin: Giúp Shyvana tăng thêm 400 máu tối đa và 55 giáp, giảm 15% sát thương chí mạng. Bên cạnh đó đòn đánh thường sẽ giảm tốc độ đánh của kẻ địch đi 15% trong 1.5 giây.

Các sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Shyvana

Giáp liệt sỹ dây chuyền thuỷ ngân Giáp gai

 

Giáp liệt sỹ: Tăng thêm máu và giáp, tốc độ di chuyển. Giúp shyvana cứng cáp bang bổ tốt hơn vào đội hình địch.

Dây chuyền thuỷ ngân: Tăng tốc độ di chuyển, 10 kháng phép và kháng hiệu ứng 35%. Kích hoạt tạo lá chắn hấp thụ sát thương cho bản thân và đồng đội xung quanh.

Giáp gai: Giúp Shyvana cứng cáp hơn và phản đòn sát thương vật lý. Dùng để đối đầu với team địch có nhiều sát thủ vật lý.

6.Cách chơi Shyvana Tốc Chiến

Cách chơi shyvana

Combo chiêu thức 

Bạn có thể thực hiện combo chiêu thức của Shyvana theo các bước như sau:

Combo 1: Hơi Thở Của Rồng > Rực Cháy > Song Long Thủ 

Combo 2: Hoá Rồng > Hơi Thở Của Rồng > Rực Cháy > Song Long Thủ 

Giai đoạn đầu trận 

Trong giai đoạn đầu trận đấu, bạn cần cố gắng farm quái rừng cũng như lính để có thể thu thập được lượng tiền vàng, kinh nghiệm để có thể sớm đạt cho mình cấp độ 5 và có cho mình những món trang bị chuẩn. Shyvana không quá mạnh trong giai đoạn đầu của trận đấu, tuy nhiên nếu những cuộc giao tranh nổ ra, đừng ngần ngại mà hãy tham gia hỗ trợ đồng đội. Bởi với những kỹ năng cơ bản khi chưa ở dạng Rồng cũng đã có thể giúp Shyvana tiêu trừ đi lượng lớn máu của kẻ địch. 

Cách chơi shyvana tốc chiến

Giai đoạn giữa và cuối trận 

Khi đã đạt cho mình cấp độ 5, bộ kỹ năng của Shyvana đã có thể phát huy đầy đủ sức mạnh. Đây là lúc bạn cần thực hiện các combo chiêu thức liên hoàn để có thể áp đảo đối thủ của mình. Hãy tận dụng khả năng gây sát thương diện rộng, cố gắng gây cho kẻ địch nhiều sát thương nhất có thể.

Một điểm đáng lưu ý nếu bạn muốn phát huy tối đa sức mạnh cho Shyvana chính là phải cố gắng diệt Rồng. Với mỗi con rồng bị hạ, Shyvana sẽ được gia tăng những khả năng để giúp cô nàng trở nên toàn diện hơn. Chính vì thế hãy luôn để mắt đến những con Rồng và hạ chúng ngay khi có thể nhé. 

Trong giao tranh tổng, chiêu cuối Hóa Rồng rất thích hợp cho một pha mở giao tranh hoàn hảo. Hãy tận dụng khả năng đẩy lùi, hất tung của chiêu thức này để có thể đẩy lùi kẻ địch, tạo lợi thế cho đội của bạn lao về phía trước. 

Cách chơi shyvana

Shyvana khi ở giữa đội hình địch có thể gây cho chúng hàng tá sát thương. Chính vì vậy, đừng ngần ngại đóng vai tướng tiên phong trong cuộc chiến nhé.

Cố gắng săn và hạ gục những con Rồng để có thể tối ưu khả năng, kích hoạt sức mạnh tiềm tàng mà Shyvana sở hữu. 

Hãy quan sát thế trận, né những vị tướng có khả năng khống chế cứng mạnh hoặc đợi khi những kỹ năng khống chế được tung ra hết hãy lao vào và bắt đầu cuộc tàn sát của bạn.

Hơi thở của Rồng mang đến cho Shyvana khả năng cấu rỉa từ xa rất tốt. Hãy tận dụng chiêu thức này để cấu rỉa và làm suy yếu đối thủ trước khi bắt đầu cuộc chiến thật giữa hai bên.

Video Cách chơi Shyvana Tốc Chiến:

Điểm mạnh:

 • Shyvana sở hữu bộ chiêu thức vô cùng độc đáo với đầy đủ khả năng làm chậm, tấn công từ xa cũng như sát thương diện rộng hay thậm chí là hoá rồng.
 • Khả năng cường hóa chiêu thức trong trạng thái hóa rồng sau khi Shyvana hạ gục được những con rồng tương ứng. 
 • Ứng cử viên sáng giá cho vị trí đi rừng bởi khả năng quét quái rừng nhanh, sát thương đa mục tiêu cũng như nội tại giúp gây thêm sát thương lên những con rồng. 
 • Khả năng gây sát thương chuẩn, sát thương theo phần trăm máu tối đa của mục tiêu. Giúp cô nàng có thể trở thành một con quái vật thật sự, càn quét và phá vỡ mọi phòng tuyến của đối thủ.
 • Shyvana sẽ mạnh hơn các vị tướng như: Garen và Nasus

Điểm yếu:

 • Tuy là hiện thân của loài rồng và có cả chiêu thức giúp hoá rồng, nhưng khả năng cơ động của Shyvana không thật sự tốt. Ngoài chiêu cuối Hóa Rồng giúp di chuyển một đoạn ngắn, cô nàng hoàn toàn không còn bất cứ kỹ năng di chuyển nhanh nào.
 • Sức mạnh của Shyvana phụ thuộc nhiều vào chiêu cuối Hóa Rồng cũng như việc phải diệt Rồng để có thể cường hoá và gia tăng sức mạnh của bản thân. 
 • Ngoài khả năng làm chậm đến từ Song Long Thủ và đẩy lùi từ Hóa Rồng, Shyvana hoàn toàn không sở hữu bất kỳ kỹ năng khống chế cứng nào. 
 • Shyvana cần có những trang bị chuẩn để phát huy tối đa sức mạnh của mình. 

Cách chơi shyvana

 • Ngăn không cho Shyvana hạ Rồng cũng là một cách khá hiệu quả giúp ngăn Long Nữ không thể phát huy hết sức mạnh của mình. 
 • Tập trung đi bắt lẻ cô nàng, ngăn chặn quá trình lớn của Shyvana từ đó làm suy yếu hẳn vị tướng này. 
 • Sử dụng những vị tướng có khả năng khống chế cứng mạnh để “xích” con Rồng này lại, không cho nó cơ hội được hành động trong giao tranh.
 • Lượng máu mà Shyvana sở hữu là khá ổn tuy nhiên việc sử dụng những vị tướng có khả năng sốc sát thương cao cũng sẽ là một cách hiệu quả để bạn có thể khắc chế vào cô này này.
 • Sử dụng những vị tướng như Fiora hoặc Olaf để khắc chế Shyvana

Tướng khắc chế shyvana

Trên đây lả bài viết chia sẻ về bảng Ngọc bổ trợ cho Shyvanacách lên đồ của Shyvana cũng như cách chơi Shyvana Tốc Chiến để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank tốt với vị tướng Shyvana trên đấu trường công lý nhé. 

Xem thêm: