Tristana Tốc chiến: Cách lên đồ, bảng ngọc và combo chuẩn mạnh nhất

Tristana - Tay Súng Yordle là vị tướng xạ thủ mạnh mẽ với khả năng đi được nhiều lane trong LMHT. Trong Liên Minh Tốc Chiến, Tristana cũng là một vị tướng Xạ thủ cực kỳ đa năng. Là một những tướng sở hữu DPS tốt nhất, kèm theo đó là kỹ năng trốn thoát tốt, đẩy trụ nhanh và có thể giữ được sức mạnh trong giai đoạn cuối trận

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ Tristana Tốc Chiếnbảng Ngọc bổ trợ cho Tristana , trang bị full sát thương dame của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo Tristana khắc chế mới nhất trong game LMHT Tốc Chiến.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc tristana tốc chiến

1.Bộ kỹ năng của Tristana

Nội tại - Ngắm Bắn

Nội tại - Ngắm Bắn

Tăng tầm đánh thường, Bọc Thuốc Súng và Đại Bác Đẩy Lùi thêm 10 mỗi cấp.

Chiêu 1 - Súng Liên Thanh

Chiêu 1 - Súng Liên Thanh

Tăng thêm 90% tốc độ đánh trong 5 giây.

Thời gian hồi chiêu: 19s

Chiêu 2 - Phóng Nhảy Tên Lửa

Chiêu 2 - Phóng Nhảy Tên Lửa

Nhảy tới vị trí mục tiêu, gây 270 sát thương phép (270 + 50%) và làm chậm kẻ địch gần đó đi 60% trong 2.5 giây. 

Hạ gục hoặc kích nổ Bọc Thuốc Súng trên tướng địch với điểm cộng dồn tối đa sẽ trả lại thời gian hồi chiêu của Phóng Nhảy Tên Lửa.

Thời gian hồi chiêu: 20s

Năng Lượng: 60

Chiêu 3 - Bọc Thuốc Súng

Chiêu 3 - Bọc Thuốc Súng

Nội tại: Kẻ địch sẽ bị phát nổ khi bị đòn đánh của Tristana tiêu diệt, gây 130 sát thương phép (130 + 25%) lên kẻ địch gần đó. 

Kích hoạt: Đặt một quả bom lên kẻ địch hoặc trụ, gây 60 sát thương vật lý (90 + 110% STVL + 50% STP) lên các kẻ địch gần đó. Đòn đánh thường và kỹ năng của Tristana gia tăng sức sát thương của quả bom thêm 30%, cộng dồn tối đa 4 lần.

Bom nổ tung lập tức đạt điểm cộng dồn tối đa. Bán kính vụ nổ tăng gấp đôi khi đặt bom lên trụ.

Thời gian hồi chiêu: 16s

Năng lượng: 55

Chiêu 4 - Đại Bác Đẩy Lùi

Chiêu 4 - Đại Bác Đẩy Lùi

Bắn một quả đại bác khổng lồ vào kẻ địch, gây 500 sát thương phép (500 + 100% SPP) và đẩy lùi mục tiêu.

Thời gian hồi chiêu: 80s

Năng lượng: 100

 

2.Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Tristana

Nâng chiêu 3 ở lv1 để có thể giao tranh sớm với kẻ địch cũng như đẩy lính. Tăng tiếp chiêu 2 và chiêu 3 để sẵn sàng giao tranh và solo kill với đối thủ.

Chiêu cuối bạn nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng max chiêu sẽ là: Chiêu 3 > Chiêu 2 > Chiêu 1.

Thứ tự tăng điểm kỹ năng tristana tốc chiến

3.Phép bổ trợ cho Tristana

Tốc biến Hồi máu

Tốc Biến là phép bổ trợ khá quan trọng với nhiều vị tướng trong Tốc ChiếnTốc Biến sẽ giúp Tristana thoải mái hơn trong việc lựa chọn vị trí gây sát thương và có thể chạy trốn trong những pha bị truy đuổi.

Hồi Máu sẽ giúp Tristana tự tin hơn trong những pha giao tranh 2vs2 ở lane và tăng thêm khả năng sống sót trong những pha dồn sát thương của kẻ địch.

4.Bảng ngọc bổ trợ cho Tristana Tốc Chiến

Sốc Điện Sốc Điện Tấn công tướng địch bằng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng khác nhau sẽ giúp gây thêm sát thương thích ứng. Với Sốc Điện, những pha dồn sát thương của Tristana sẽ trở nên cực kỳ nguy hiểm và mạnh mẽ.
Cuồng Phong Tích Tụ Cuồng Phong Tích Tụ Mỗi 2 phút, tăng 2 điểm sát thương vật lý và 4 điểm phép thuật. Tăng thêm một chút sức mạnh để lượng sát thương về giai đoạn cuối trận của Tristana có thể đảm bảo.
Lữ Khách Tinh Linh Lữ Khách Tinh Linh Nhận 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm. Thêm một chút lượng máu và kháng làm chậm để Tristana có thể trốn thoát khỏi các pha làm lựa chọn làm mục tiêu trong giao tranh.
Thợ Săn - Thiên Tài Thợ Săn - Thiên Tài

Nhận 2,5% giảm thời gian hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục giảm 1,5% thời gian hồi chiêu. Giảm thời gian hồi chiêu sẽ giúp Tristana có thể Phóng Nhảy Tên Lửa liên tục trong giao tranh.

5.Cách lên đồ cho Tristana Tốc Chiến

Vô cực kiếm Giày phàm ăn Đại bác liên thanh Ma vũ song kiếm
Vũ điệu tử thần Giáp thiên thần giải thuật
 • Vô Cực Kiếm : Là trang bị trấn phái của nhiều xạ thủ từ LMHT cho đến Tốc Chiến. Lượng sát thương và chí mạng đến từ Vô Cực Kiếm sẽ khiến những phát bắn của Tristana trở nên mạnh mẽ và có trọng lượng hơn khiến đối thủ phải khiếp sợ.
 • Giày Phàm Ăn : Là trang bị gia tăng tốc độ bật nhất trong Liên Minh Tốc Chiến. Món đồ này không chỉ giúp chủ nhân gia tăng tốc độ di chuyển mà còn giúp người sở hữu có thêm 8% hút máu vật lý và 8% hút máu phép thuật.
 • Đại Bác Liên Thanh : Với tầm đánh xa vốn có của Tristana, nay còn trở nên xa hơn với Đại Bác. Điều đó khiến Tristana thoải mái hơn trong việc lựa chọn vị trí để xả sát thương và có thể tránh được tầm tấn công của các sát thủ đối phương.
 • Ma Vũ Song Kiếm : Nếu bạn nhận sát thương làm giảm lượng máu tối đa dưới 35%, bạn nhận được một lá chắn hấp thụ sát thương (dựa trên cấp độ) trong 5 giây. Ngoài việc gia tăng tỉ lệ chí mạng và tốc độ đánh, lượng giáp đến từ Ma Vũ cũng giúp Tristana tránh được những pha dồn sát thương nhanh của đối phương.
 • Vũ Điệu Tử Thần : Với trang bị này, Tristana có thể sống sót trong một combo dồn sát thương từ đối thủ nhờ khả năng kháng phép và kháng giáp, sau đó có thể bắn trả ngược lại đối phương nhờ hút máu và hồi máu.
 • Giáp Thiên Thần : Giáp Thiên Thần sẽ giúp Tristana sống lâu hơn trong những pha giao tranh tổng, gây đủ lượng sát thương cần thiết và tránh việc bị chết quá sớm không thể tham gia các pha giao tranh quan trọng.
 • Áo Choàng Thủy Ngân: Kích hoạt để loại bỏ tất cả các hiệu ứng khống chế hiện đang ảnh hưởng đến bạn và nhận 50% tốc độ di chuyển trong 1,5 giây (60 giây thời gian hồi). Một món đồ lợi hại giúp bạn tránh được những pha dồn khống chế đến từ kẻ địch.

Các sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Tristana

Gươm của vua vô danh Chuy Gai Malmortius Lời nhắc tử vong
 • Gươm Của Vua Vô Danh: Lượng sát thương theo phần trăm máu và tốc độ di chuyển khi đánh trúng kẻ địch 3 đòn sẽ là một khắc tinh khó chịu với các tướng nhiều máu.
 • Chùy Gai Malmortius: Sát thương phép khiến bạn dưới 35% Máu sẽ cấp một lá chắn hấp thụ 350 sát thương phép trong 5 giây. Đây sẽ là món đồ lợi hại giúp bạn có thể chống lại các AP bên team địch nếu họ quá mạnh.
 • Lời Nhắc Tử Vong+35% xuyên giáp. Hiệu ứng gây vết thương sâu còn làm giảm 40% lượng máu hồi phục.

6.Cách chơi Tristana Tốc Chiến

Cách combo Tristana hiệu quả:

Chiêu 3 > Chiêu 1 > Đánh thường

Đây sẽ là combo trao đổi chiêu thức cơ bản của Tristana khi đi đường. Đặt Bọc Thuốc Súng lên kẻ địch, bật chiêu 1 để tăng tốc độ đánh và kích hoạt Bọc Thuốc Súng gây sát thương lên kẻ địch. 

Combo này dùng để đẩy lính cũng cực kỳ hiệu quả.

Chiêu 2 > Chiêu 3 > Chiêu 1 > Chiêu cuối

Combo cực kỳ lợi hại này của Tristana sẽ khiến các kẻ thù dè chừng. Khi đạt đủ lv3, bạn hoàn toàn có thể tự tin nhảy lên và combo và tiêu diệt đối thủ. Khi có chiêu cuối, mức sát thương dồn của bạn sẽ được đảm bảo thêm khả năng kết liễu đối thủ với sát thương đến từ chiêu cuối và Bọc Thuốc Súng.

Cách chơi tristana tốc chiến

Giai đoạn đầu trận

Đầu trận là giai đoạn khá mạnh mẽ của Tristana. Khả năng đẩy lính nhanh nhẹn và dồn sát thương mạnh mẽ là điểm mạnh nhất của Tristana ở giai đoạn đầu trận. Khi Tristana đạt cấp độ 3, đây sẽ là khoảnh khắc bạn có thể nhảy lên thẳng và đánh nhau với đối thủ. Việc làm chậm đến từ chiêu 2 cùng lượng sát thương khổng lồ đến từ Bọc Thuốc Súng sẽ giúp Tristana giữ trong tay phần thắng nhiều hơn trong những pha giao tranh. 

Chỉ cần giai đoạn đầu trận không quá nhiều khó khăn và có một vài mạng hạ gục, Tristana sẽ rất dễ chơi trong nửa sau trận đấu.

Nếu không quá xanh xao ở đầu trận, bạn hãy tập trung farm lính và lên những trang bị trấn phái nhanh nhất có thể, sức mạnh của Tristana sẽ được thể hiện khi bạn lên được vài món trang bị.

Cách chơi tristana tốc chiến

Giai đoạn giữa và cuối trận

Là một vị tướng xạ thủ nhưng khả năng hoạt động độc lập và đẩy lẻ của Tristana cũng rất tốt. Với bộ kỹ năng đẩy lính nhanh nhẹn và có thể gây lượng sát thương lớn lên trụ, bạn có thể chọn lối chơi solo 1 mình và tạo áp lực ở một cánh đẩy lẻ. Khi đã có 2 đến 3 trang bị chí mạng và tốc độ đánh, việc Tristana ăn hết các trụ của địch sẽ chỉ là vấn đề thời gian. Bạn cũng có thể di chuyển cùng đồng đội và hỗ trợ để có thể kiểm soát mục tiêu lớn như rồng, baron và bắt lẻ những kẻ địch đi lẻ.

Cuối trận, là một xạ thủ chủ lực, việc lựa chọn vị trí trong giao tranh sẽ là nhiệm vụ quan trọng bậc nhất bạn nên làm. Với tầm đánh xa của Tristana, bạn hoàn toàn có thể chọn được những vị trí đẹp nhất để gây ra hàng tấn sát thương mà bạn có. Hãy luôn giữ một sự bình tĩnh với những pha sử dụng chiêu 2 của mình, không quá tham thể hiện để rồi nhảy một mình vào đội hình địch và không thể rút ra. Tính toán hợp lý và lựa chọn thời điểm hoàn hảo, nhảy đến và tiêu diệt toàn bộ kẻ địch với kỹ năng của bạn.

Cách chơi tristana tốc chiến

Mẹo chơi Tristana

 • Tận dụng nội tại của kỹ năng Bọc Thuốc Súng để có thể đẩy đường nhanh chóng, ngoài ra nó còn có thể cấu máu đối phương khi đối phương đứng gần. 
 • Sử dụng các kĩ năng Súng Liên Thanh giúp tăng thêm tốc độ đánh kết hợp với kĩ năng Bọc Thuốc Súng để có thể phá hủy các Trụ nhanh hơn.
 • Với Đại Bác Đẩy Lùi, bạn sẽ có một cái bảo hiểm với những đấu sĩ hay sát thủ của kẻ địch khi nhắm vào bạn. Hãy tự tin hơn với lượng sát thương dồn và kỹ năng của Tristana.

 

Điểm mạnh:

 • Là một xạ thủ nhưng mức sát thương dồn của Tristana là không thể xem thường với bộ kỹ năng mà cô ta sở hữu.
 • Khả năng đi lẻ solo 1 mình của Tristana khá mạnh mẽ, đó là lý do Tristana có thể đi Mid hoặc Top đều được.
 • Sở hữu khả năng đẩy trụ cực kỳ mạnh mẽ và khả năng gánh đội về cuối game cực kỳ khỏe. Nếu Tristana có một giai đoạn đầu trận xanh xao, cô ta sẽ không thể ngăn cản vào giai đoạn cuối trận.
 • Độ cơ động cao và linh hoạt khiến Tristana chọn việc chọn vị trí trong giao tranh của Tristana được dễ dàng hơn.

 

Điểm yếu:

 • Mặc dù có độ cơ động cũng khá cao nhưng cô lại có thời gian hồi chiêu khá lâu của kỹ năng Phóng Nhảy Tên Lửa nó sẽ làm cho cô gặp nhiều khó khăn khi kĩ năng này đang hồi.
 • Như nhiều xạ thủ khác, Tristana cần khá nhiều trang bị để có thể đạt được lượng sát thương cần thiết.
 • Đầu trận, Tristana khá yếu trong giai đoạn đi đường. Nếu gặp xạ thủ đối phương có sải tay dài và nhiều kỹ năng cấu rỉa, Tristana sẽ gặp khá nhiều khó khăn.

 

8.Cách khắc chế Tristana

Khắc chế tristana tốc chiến

 • Hãy tránh xa những quân lính của bạn để khỏi bị tác động sát thương từ Đạn Nổ.
 • Chọn những vị tướng xạ thủ có khả năng đẩy lính và đè đường Tristana ở giai đoạn đầu trận, việc đó sẽ kìm hãm phần nào sức mạnh của Tristana.
 • Tuy chiêu Phóng Nhảy Tên Lửa rất lợi hại trong những pha đánh nhau, nhưng nó lại có thời gian hồi chiêu rất lâu, hãy tận dụng khoảnh khắc này và nhắm vào Tristana để bắt lẻ cô ta.
 • Chủ động lên nhiều trang bị giáp nếu gặp phải TristanaKhiên Băng Randuin là trang bị tiêu biểu để khắc chế Tristana.
 • Chiêu cuối của Tristana rất lợi hại khi vừa gây sát thương vừa đẩy mục tiêu ra xa, hãy cẩn thận khi bạn muốn bắt lẻ cô ta.

 

9. Các tướng khắc chế Tristana

Một số tướng khắc chế Tristana như DravenMiss FortuneVayne

Khắc chế tristana tốc chiến

10. Những vị tướng bị Tristana khắc chế

Một số vị tướng Tristana khắc chế khi đi đường như EzrealZiggs, Corki...

Khắc chế tristana tốc chiến

Trên đây lả bài viết chia sẻ về bảng Ngọc bổ trợ cho Tristana và cách lên đồ của Tristana cũng như cách chơi Tristana Tốc Chiến để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank tốt với vị tướng Tristana trên đấu trường công lý nhé. 

Xem thêm: